พบอดีตผู้สื่อข่าวราชบุรีวัย 71 พิการป่วยมะเร็งลําไส้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

แสดงความคิดเห็น

นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ อายุ 71 ปี อดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

ราชบุรี - อดีตผู้สื่อข่าวท้องถิ่นวัย 71 ปี ที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอทำให้ขาลีบทั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่เกิด และใช้รถมอเตอร์ไซค์สามล้อที่ดัดแปลงสำหรับคนพิการออกทำข่าวชีวิตรันทด หลังล้มป่วยโรคมะเร็งลำไส้ ไม่มีใครดูแล แถมรายได้ก็ไม่มี วอนขอความช่วยเหลือจากผู้มีเมตตาบริจาคเงินเป็นค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป และเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

วันที่ (9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีอดีตผู้สื่อข่าวท้องถิ่นคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอทำให้ขาลีบทั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่เกิด ขณะนี้กำลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ไม่มีใครดูแล เนื่องจากมีฐานะยากจน จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ อายุ 71 ปี อดีตเป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหลายฉบับ พบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นปูนชั้นเดียว สภาพเก่าทรุดโทรม ภายในบ้านพบ นายประดิษฐ์ นอนอยู่ในบ้าน สภาพขาลีบทั้งสองข้าง ส่วนที่บริเวณหน้าท้องมีร่องรอยถูกผ่าตัด แผลยังไม่แห้ง และต้องใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตลอดเวลา

นายประดิษฐ์ ได้เล่าให้ฟังถึงชีวิตที่รันทดว่า ตนป่วยเป็นโรคโปลิโอมาแต่กำเนิดทำให้ขาทั้ง 2 ข้างลีบ จะไปไหนมาไหนก็ต้องใช้ขาเทียมเสริมเหล็ก และใช้รถมอเตอร์ไซค์สามล้อที่ดัดแปลงสำหรับคนพิการออกทำข่าว และช่วยเหลือสังคมช่วงที่ร่างกายแข็งแรงที่พอจะไปได้ จนได้รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจากสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี ช่วงที่เป็นผู้สื่อข่าวอยู่ได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท และเบี้ยผู้สูงอายุอีกเดือนละ 700 บาท

นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ อายุ 71 ปี อดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นป่วยมะเร็งลําไส้

นอกจากนี้ ยังยึดอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเลี้ยงชีพตลอดมา โดยไม่ได้พึ่งพาใคร แม้ร่างกายจะพิการแต่ก็ไม่ได้ทำตัวเป็นภาระของใคร ประกอบกับไม่มีครอบครัว จึงเลี้ยงแค่ตัวเอง โดยอาศัยอยู่กับ นางสิริพร อุนทะโชติ ซึ่งเป็นน้องสาว ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอนวดแผนไทย มีรายได้แค่เลี้ยงตัวเองเหมือนกัน

แต่เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2558 ที่ผ่านมา ได้เกิดอาการป่วยถ่ายอุจจาระทั้งวันไม่หยุดเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน น้องสาวจึงได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลตรวจอาการเอกซเรย์ และใช้สายสอดลำไส้พบว่า เป็นโรคมะเร็งลำไส้ จนเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เข้ารับการผ่าตัดลำไส้ที่โรงพยาบาลราชบุรี หลังออกจากโรงพยาบาลได้มาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านอยู่อย่างลำบากเพราะขาดรายได้ ต้องอาศัยน้องสาวคอยดูแล ทำให้ชีวิตลำบากมาก เพราะน้องสาวก็รายได้แค่เพียงวันละ 120-200 บาท หรือบางวันก็ไม่มี เพราะไม่มีใครจ้างไปนวด แต่มีรายจ่ายเรื่องของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ต้องใส่ตลอดเวลาและจะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อน้องสาวกลับมาจากไปรับจ้างนวด

นอกจากนี้ ตนก็ต้องไปหาหมอทุกเดือนตามที่หมอนัด ต้องจ้างรถไป เพราะไม่มีรถ และต้องจ่ายค่ายาที่เกินจากยานอกบัญชีของโรงพยาบาลอีก จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือบริจาคเงินเป็นค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป และเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันด้วย โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ที่หมายเลขบัญชี 983-9-57491-4 ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดศรีเมืองราชบุรี หรือโทรศัพท์ 08-0438-8832 นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000124617 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 พ.ย.58
วันที่โพสต์: 11/11/2558 เวลา 10:59:21 ดูภาพสไลด์โชว์ พบอดีตผู้สื่อข่าวราชบุรีวัย 71 พิการป่วยมะเร็งลําไส้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ อายุ 71 ปี อดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ราชบุรี - อดีตผู้สื่อข่าวท้องถิ่นวัย 71 ปี ที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอทำให้ขาลีบทั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่เกิด และใช้รถมอเตอร์ไซค์สามล้อที่ดัดแปลงสำหรับคนพิการออกทำข่าวชีวิตรันทด หลังล้มป่วยโรคมะเร็งลำไส้ ไม่มีใครดูแล แถมรายได้ก็ไม่มี วอนขอความช่วยเหลือจากผู้มีเมตตาบริจาคเงินเป็นค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป และเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน วันที่ (9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีอดีตผู้สื่อข่าวท้องถิ่นคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคโปลิโอทำให้ขาลีบทั้ง 2 ข้างมาตั้งแต่เกิด ขณะนี้กำลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ไม่มีใครดูแล เนื่องจากมีฐานะยากจน จึงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ อายุ 71 ปี อดีตเป็นผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นหลายฉบับ พบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นปูนชั้นเดียว สภาพเก่าทรุดโทรม ภายในบ้านพบ นายประดิษฐ์ นอนอยู่ในบ้าน สภาพขาลีบทั้งสองข้าง ส่วนที่บริเวณหน้าท้องมีร่องรอยถูกผ่าตัด แผลยังไม่แห้ง และต้องใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตลอดเวลา นายประดิษฐ์ ได้เล่าให้ฟังถึงชีวิตที่รันทดว่า ตนป่วยเป็นโรคโปลิโอมาแต่กำเนิดทำให้ขาทั้ง 2 ข้างลีบ จะไปไหนมาไหนก็ต้องใช้ขาเทียมเสริมเหล็ก และใช้รถมอเตอร์ไซค์สามล้อที่ดัดแปลงสำหรับคนพิการออกทำข่าว และช่วยเหลือสังคมช่วงที่ร่างกายแข็งแรงที่พอจะไปได้ จนได้รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจากสาธารณสุขจังหวัดราชบุรี ช่วงที่เป็นผู้สื่อข่าวอยู่ได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท และเบี้ยผู้สูงอายุอีกเดือนละ 700 บาท นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ อายุ 71 ปี อดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นป่วยมะเร็งลําไส้ นอกจากนี้ ยังยึดอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเลี้ยงชีพตลอดมา โดยไม่ได้พึ่งพาใคร แม้ร่างกายจะพิการแต่ก็ไม่ได้ทำตัวเป็นภาระของใคร ประกอบกับไม่มีครอบครัว จึงเลี้ยงแค่ตัวเอง โดยอาศัยอยู่กับ นางสิริพร อุนทะโชติ ซึ่งเป็นน้องสาว ซึ่งมีอาชีพเป็นหมอนวดแผนไทย มีรายได้แค่เลี้ยงตัวเองเหมือนกัน แต่เมื่อประมาณเดือนกันยายน 2558 ที่ผ่านมา ได้เกิดอาการป่วยถ่ายอุจจาระทั้งวันไม่หยุดเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน น้องสาวจึงได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลตรวจอาการเอกซเรย์ และใช้สายสอดลำไส้พบว่า เป็นโรคมะเร็งลำไส้ จนเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เข้ารับการผ่าตัดลำไส้ที่โรงพยาบาลราชบุรี หลังออกจากโรงพยาบาลได้มาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านอยู่อย่างลำบากเพราะขาดรายได้ ต้องอาศัยน้องสาวคอยดูแล ทำให้ชีวิตลำบากมาก เพราะน้องสาวก็รายได้แค่เพียงวันละ 120-200 บาท หรือบางวันก็ไม่มี เพราะไม่มีใครจ้างไปนวด แต่มีรายจ่ายเรื่องของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ต้องใส่ตลอดเวลาและจะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อน้องสาวกลับมาจากไปรับจ้างนวด นอกจากนี้ ตนก็ต้องไปหาหมอทุกเดือนตามที่หมอนัด ต้องจ้างรถไป เพราะไม่มีรถ และต้องจ่ายค่ายาที่เกินจากยานอกบัญชีของโรงพยาบาลอีก จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือบริจาคเงินเป็นค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูป และเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันด้วย โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ที่หมายเลขบัญชี 983-9-57491-4 ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดศรีเมืองราชบุรี หรือโทรศัพท์ 08-0438-8832 นายประดิษฐ์ อุนทะโชติ ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000124617

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...