เพลิงไหม้บ้าน เฒ่าพิการชาวสวิสสำลักควันดับ

แสดงความคิดเห็น

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดูที่เกิดเหตุ

คืนวันที่ 9 มี.ค.2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และรถดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองปรือจำนวน 3 คัน รุดไประงับเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเลขที่ 57/160 หมู่บ้านรัตนากรวิลเลจ 3 หมู่ที่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในที่เกิดเหตุพบว่ามีลักษณะเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โดยที่หน้าต่างบนชั้นที่ 2 พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก สอบสวนนางจิราวดี เจ้าของบ้านยืนร้องไห้ฟูมฟายอยู่ที่หน้าบ้านให้การว่า มร.ไฮร์ด๊อก ฟิวเกอร์ อายุ 60 ปี สามีชาวสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งมีอาการทางประสาทและป่วยเป็นอัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ติดอยู่บนชั้นที่ 2 ของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดสกัดกันการลุกลาม ก่อนนำกำลังเข้าไปตรวจสอบด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภายในบ้านมีกลุ่มควันหนาแน่น

ต่อมาพบร่างของ มร.ฟิวเกอร์ นอนหมดสติอยู่ที่พื้นบ้านบนชั้นที่ 2 สภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว จึงเข้าทำการช่วยเหลือนำตัวออกมาด้านนอกเพื่อปฐมพยาบาล แต่พบว่า มร.ฟิวเกอร์ สำลักควันไฟและหมดสติไปเป็นเวลานานทำให้หัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางจิราวดี ให้การว่าก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับสามี และด้วยสามีมีปัญหาโรคประสาทและเป็นคนอารมณ์ร้อนจึงลงมือทำลายข้าวของภายในบ้านจนได้รับความเสียหาย ด้วยความกลัวจึงนำหลานๆหลบออกมาอยู่ด้านนอก แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานก็ได้กลิ่นควันไฟโชยออกมาจากภายในก่อนจะได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากมีกลุ่มควันหนาแน่น จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่แต่ก็ไม่ทันการณ์ดังกล่าว

ขอบคุณ... http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000029343 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 10/03/2556 เวลา 03:14:16 ดูภาพสไลด์โชว์ เพลิงไหม้บ้าน เฒ่าพิการชาวสวิสสำลักควันดับ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดูที่เกิดเหตุ คืนวันที่ 9 มี.ค.2556 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และรถดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองปรือจำนวน 3 คัน รุดไประงับเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเลขที่ 57/160 หมู่บ้านรัตนากรวิลเลจ 3 หมู่ที่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในที่เกิดเหตุพบว่ามีลักษณะเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โดยที่หน้าต่างบนชั้นที่ 2 พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก สอบสวนนางจิราวดี เจ้าของบ้านยืนร้องไห้ฟูมฟายอยู่ที่หน้าบ้านให้การว่า มร.ไฮร์ด๊อก ฟิวเกอร์ อายุ 60 ปี สามีชาวสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งมีอาการทางประสาทและป่วยเป็นอัมพาตไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ติดอยู่บนชั้นที่ 2 ของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีดสกัดกันการลุกลาม ก่อนนำกำลังเข้าไปตรวจสอบด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภายในบ้านมีกลุ่มควันหนาแน่น ต่อมาพบร่างของ มร.ฟิวเกอร์ นอนหมดสติอยู่ที่พื้นบ้านบนชั้นที่ 2 สภาพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว จึงเข้าทำการช่วยเหลือนำตัวออกมาด้านนอกเพื่อปฐมพยาบาล แต่พบว่า มร.ฟิวเกอร์ สำลักควันไฟและหมดสติไปเป็นเวลานานทำให้หัวใจหยุดเต้นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา นางจิราวดี ให้การว่าก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับสามี และด้วยสามีมีปัญหาโรคประสาทและเป็นคนอารมณ์ร้อนจึงลงมือทำลายข้าวของภายในบ้านจนได้รับความเสียหาย ด้วยความกลัวจึงนำหลานๆหลบออกมาอยู่ด้านนอก แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานก็ได้กลิ่นควันไฟโชยออกมาจากภายในก่อนจะได้ยินเสียงสามีร้องขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากมีกลุ่มควันหนาแน่น จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่แต่ก็ไม่ทันการณ์ดังกล่าว ขอบคุณ... http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000029343

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...