“คู่พิการ-คู่หวานวัยดึก” ร่วมแต่งงานกลางน้ำปิง รับวาเลนไทน์

ภาพ นายคเชนทร์ นิลจตุรัส อายุ ๔๗ ปี หอมแก้ม น.ส.ศรีพรรณ ประสิทธิศิลป์ อายุ ๔๘ ปี หลังจดทะเบียนสมรสกลางลำน้ำปิงรับวันวาเลนไทน์  และภาพหมู่คู่บ่าวสาวแห่จดทะเบียนสมรสกลางลำน้ำปิง

เชียงใหม่ - คู่บ่าวสาวแห่จดทะเบียนสมรสกลางลำน้ำปิงรับวันวาเลนไทน์ ไม่เว้นแม้ผู้พิการ และเฒ่าวัยดึกที่รักกันมายาวนานคนจัดทำหวานแจกสตรอเบอร์รีให้คู่บ่าวสาวป้อนให้กัน

เมื่อวันที่ ๑๔ ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงาน “สักขีฮักแม่ปิง@ฟ้าฮ่าม” ที่เทศบาลตำบลฟ้าฮ่ามจัดขึ้น ณ สวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำปิง หมู่ที่ ๒ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด เป็นประธานเปิดงาน ว่าเป็นไปอย่างคึกคัก มีคู่บ่าวสาวที่มาจดทะเบียนสมรสกลางลำน้ำแม่ปิงกันจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เป็นไฮไลต์ คือ คู่ของนายคเชนทร์ นิลจตุรัส อายุ ๔๗ ปี และน.ส.ศรีพรรณ ประสิทธิศิลป์ อายุ ๔๘ ปี ที่คบหาดูใจกันมานานกว่า ๓๐ ปี แม้ว่าฝ่ายชายจะเป็นโรคเบาหวาน ร่างกายแคระแกร็นต้องนั่งรถเข็น แต่ฝ่ายหญิงก็ยังรักมั่น ถือเอาฤกษ์วันวาเลนไทน์มาจดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังมีคู่บ่าวสาววัยดึกหลายคู่ ซึ่งคู่ที่มีอายุมากที่สุด คือ คู่ของนายจำลอง ศรีธรรมเกียรติ์ อายุ ๖๔ ปี และน.ส.สมพร ชัยศรี อายุ ๖๔ ปี แม้ว่าจะคบหาดูใจกันมานานก็ยังไม่ได้จดทะเบียนอย่างถูกต้องจึงมาจดทะเบียนบนเรือบนลำน้ำแม่ปิงในวันนี้

โดยพิธีแต่งงานที่จัดขึ้นในวันนี้ นอกจากการรำแบบล้านนาเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังมีการจดทะเบียนบนเรือกลางลำน้ำปิง จากนั้นนายบุญเลิศได้นำสตรอเบอร์รี ผลไม้ของดีเมืองเชียงใหม่ มาแจกให้คู่บ่าวสาวป้อนให้กันและกัน เพื่อให้รักหอมหวานเหมือนสตรอเบอร์รี และหอมแก้มกัน ทำให้บรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความรัก นอกจากนี้ยังได้เปิดพื้นสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำปิงให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ คู่กับตู้ไปรษณีย์ยักษ์สีแดงด้วย จาก.... http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000019016 (ขนาดไฟล์: 185) (ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๑๔ ก.พ.๕๖)

ที่มา: /images/upload/2013-02-15-345-0-new-15-02-56-2.JPG
วันที่โพสต์: 15/02/2556 เวลา 04:19:45 ดูภาพสไลด์โชว์ “คู่พิการ-คู่หวานวัยดึก” ร่วมแต่งงานกลางน้ำปิง รับวาเลนไทน์