'กันยา'นางแบบสาวไทยขาด้วน บินเยี่ยมบ้านเกิดโคราช

กันยา เซสเซอร์ สาวไทย วัย 25 ปี

ชื่นชมสาวไทยวัย 25 ปี เกิดมาพิการขาด้วนทั้ง 2 ข้าง กลายเป็นนักกีฬาวินเซิร์ฟและก้าวสู่นางแบบชุดชั้นในและชุดกีฬาโด่งดัง จนมีรายได้มากกว่าวันละ 650 ปอนด์

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "กันยา เซสเซอร์" สาวไทย วัย 25 ปี เกิดมาพิการขาด้วนทั้ง 2 ข้าง นักกีฬาวินเซิร์ฟหรือสกี และก้าวสู่นางแบบชุดชั้นในและชุดกีฬาโด่งดังและมีรายได้มากกว่า 650 ปอนด์ หรือประมาณ 36,000 บาทต่อวัน จนเว็บไซต์มิร์เรอร์ของอังกฤษเผยแพร่เรื่องราวอันน่าชื่นชม ล่าสุดได้เดินทางจากเมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา กลับมายังประเทศไทยบ้านเกิด และเดินทางเข้าเยี่ยมโรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่เลี้ยงดูหลังจากพ่อแม่เธอนำมาทิ้งไว้ที่ริมถนนใกล้บริเวณหน้าโรงพยาบาลปากช่องนานา จนมีคนนำมาส่งให้โรงพยาบาลเลี้ยงดู

โดยเธอลงจากรถตู้ขึ้นนั่งบนรถเข็นขึ้นมายังโรงพยาบาลท่ามกลางความดีใจ ของอดีตพยาบาลและพยาบาล ที่เคยดูแลเลี้ยงดูมาหลายปี ซึ่งมี นางบุญจันทร์ ไชยแขวง ผู้ที่ขอกันยา จาก รพ.ปากช่องนานา ไปเลี้ยง เมื่อกันยาอายุ 4 ขวบ และถือว่าเป็นแม่บุญธรรม ให้การต้อนรับ จากนั้นได้พบกับ นายแพทย์ประวิณ ตัณฑประภา ผอ.รพ.ปากช่องนานา ซึ่งได้ต้อนรับและชื่นชมความสามารถของกันยา ที่เกิดมาพิการ แต่กันยายังมีความมานะสู้ชีวิต จนมีชาวต่างชาติขอไปเลี้ยงดูอุปการะ จนโตและสร้างฝัน สร้างชื่อเสียงโด่งดังให้กับตนเอง อยากจะบอกว่าผู้พิการอย่าย่อท้อถึงร่างกายพิการ แต่หัวใจไม่พิการสามารถปรับตัวอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ และยังสามารถสร้างฝันเหมือน "กันยา เซสเซอร์" สาวอเมริกาเชื้อสายไทย วัย 25 ปี คนนี้

กันยา เซสเซอร์ สาวไทย วัย 25 ปี

แต่ที่สำคัญจะอยู่ต่างประเทศหรือที่ใด แต่ประเทศไทยคือประเทศที่อบอุ่น สวยงามต้อนรับทุกชาติทุกเพศทุกวัย แต่เธอไม่เคยย่อท้อ พยายามใช้ชีวิตอย่างดีที่สุด รวมทั้งพยายามเล่นกีฬา วินเซิร์ฟ หรือสกี จนกลายเป็นนักกีฬาที่เก่งจนได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศจำนวนหลายรายการ จนกระทั่งกลายเป็นนางแบบชุดชั้นในและชุดนักกีฬาสุดเซ็กซี่ และโด่งดัง จนมีรายได้จำนวนมาก

ขณะที่ กันยา กล่าวว่า เมื่อเธออายุ 15 ปี ก็สนใจเรื่องการเป็นนางแบบแนวสปอร์ด พอโตขึ้นก็เริ่มปรับลุคการถ่ายแบบให้เซ็กซี่ขึ้น เธอบอกว่า ชอบสนุกดี เพราะรูปร่างไม่เหมือนใคร นั่นแหละคือความน่ารักและเซ็กซี่ การถ่ายแบบก็เป็นวิถีทางที่โดดเด่นและชื่นชอบ แต่การเล่นกีฬา สกี เป็นการฝึกร่างกายให้แข็งแรง เนื่องจากมีคู่ต่อสู้ในการแข่งขัน และกีฬาก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่ฉันชื่นชอบมันอย่างมาก กันยา บอกทุกคนเป็นภาษอังกฤษว่ายังคิดถึง รพ.ปากช่องนานา และกลับมาเยี่ยมเยือน ผู้ที่เคยเลี้ยงดูมาเมื่อคราวยังเด็ก “กันยายังบอกว่า จะอยู่ต่างประเทศหรือที่ใด แต่ประเทศไทยคือประเทศที่อบอุ่น สวยงามต้อนรับทุกชาติทุกเพศทุกวัย จากนั้น รพ.ปากช่องนานาได้จัดอาหารเกลางวันลี้ยงต้อนรับ

ขอบคุณ... https://www.dailynews.co.th/regional/599973

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 25/09/2560 เวลา 14:22:30 ดูภาพสไลด์โชว์ 'กันยา'นางแบบสาวไทยขาด้วน บินเยี่ยมบ้านเกิดโคราช