ชมไลฟ์สไตล์ กันยา เซสเซอร์ ผู้ท้าทายชีวิตกับทุกอุปสรรค แม้จะไร้ขาทั้ง 2 ข้าง

กันยา เซสเซอร์ สาวไร้ขาเลือดไทย กำลังเล่นกีฬาเซิร์ฟบอร์ด

เปิดไลฟ์สไตล์ กันยา เซสเซอร์ สาวไร้ขาเลือดไทย กับการใช้ชีวิตในสิ่งที่ต้องการ โดยไม่ยอมให้ร่างกายมาเป็นอุปสรรคต่อจิตใจ ถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลก สำหรับ กันยา เซสเซอร์ สาวไร้ขาเลือดไทย วัย 25 ปี ซึ่งไปเติบโตที่สหรัฐฯ แม้จะมีอุปสรรคทางร่างกายตั้งแต่กำเนิด แต่เธอก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่ปัญหากับชีวิตแต่อย่างใด จากเด็กที่ต้องนั่งรถเข็น กันยา เลือกที่จะฝึกฝนที่จะเคลื่อนที่ด้วยมือและแขน จากนั้นจึงพัฒนาด้วยการหันมาเล่นสเกตบอร์ด ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่เธอสุดโปรดปราน ชนิดที่ว่าจะเดินทางไปไหนก็มักจะมีสเกตบอร์ดติดตัวไปเสมอซึ่งเมื่อเห็นทักษะของเธอแล้วต้องบอกว่าคล่องแคล่วไม่แพ้คนปกติเลยทีเดียว

นอกเหนือจากสเกตบอร์ด กันยา ยังมีโอกาสได้เรียนรู้และทดลองเล่นกีฬาอื่น ๆ ที่ท้าทาย โดยเฉพาะการเล่นเซิร์ฟบอร์ด ความสามารถเรื่องดังกล่าว ทำให้เธอมีโอกาสได้ไปปรากฏตัวในซีรีส์ดังอย่าง Hawaiifive0จนทำให้คนทั้งโลกได้รู้จักและเห็นถึงความสามารถของเธอจนได้รับเสียงชื่นชมล้นหลาม

ขณะเดียวกัน กันยา ยังชื่นชอบที่จะได้ทำกิจกรรมหลาย ๆ อย่างที่ท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นการยิงปืน หรือแม้กระทั่งการขี่รถเอทีวีก็ทำมาแล้วทั้งสิ้น ด้วยความโดดเด่นของ กันยา ทำให้อาชีพหลักของเธอนั้นคืองานถ่ายแบบ ขณะเดียวกันก็ยังมีงานโผล่ไปแจมในวงการบันเทิงอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นในซีรีส์ หรือ มิวสิควิดีโอ อีกด้วย

สุดท้ายนี้คงเห็นได้ชัดเจนว่า แม้เธอจะมีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ แต่ กันยา ก็ไม่เคยย่อท้อหรือยอมแพ้ที่จะใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ และถือเป็นตัวอย่างที่ดีแก่หลายคน ที่ควรจะสลัดข้ออ้างต่าง ๆ หันมาทำในสิ่งที่ท้าทายเพื่อให้ชีวิตมีสีสันมากขึ้น

กันยา เซสเซอร์ กำลังยิงปืน บนรถวีลแชร์

กันยา เซสเซอร์

ขอบคุณ... https://women.kapook.com/view179547.html

ที่มา: women.kapook.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 19 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 21/09/2560 เวลา 10:25:36 ดูภาพสไลด์โชว์ ชมไลฟ์สไตล์ กันยา เซสเซอร์ ผู้ท้าทายชีวิตกับทุกอุปสรรค แม้จะไร้ขาทั้ง 2 ข้าง