หนุ่มน้ำใจงาม! หอบสินสอดลั่นระฆังวิวาห์สาวพิการ หลังคบหาดูใจ 8 ปี

นายพรภิรมย์ หรือต้น บัวสงค์ อายุ 26 ปี เจ้าบ่าวพร้อมด้วยน.ส.อ้อย หรือ ตุ๊กตา โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี เจ้าสาวผู้พิการ

ชุมพร - บุพเพสันนิวาส!! สาวพิการแขนขา พบรักแท้ หนุ่มน้ำใจงามหอบสินสอดมาสู่ขอหลังพูดคุยคบหากันนาน 8 ปี จากกรณีคู่บ่าวสาวระหว่างเจ้าบ่าวหนุ่มวัย 26 ปี ชาวสวนยางพารา ผู้มีร่างกายปกติ เก็บเงินจากน้ำพักน้ำแรงตนเองไปสู่ขอเจ้าสาววัย 38 ปี อาชีพทำสวนปาล์ม ยางพารา ที่คบหาพูดคุยกันทางโทรศัพท์นาน 3 ปี เมื่อเดินทางมาพบตัวจึงรู้ว่า ผู้หญิงที่พูดคุยคบหาด้วยนั้นพิการแขนข้างขวาด้วนเหลือแขนซ้ายเพียงข้างเดียว และขาข้างซ้ายสั้นลีบตั้งแต่เท้าถึงหัวเข่า ส่วนขาข้างขวาด้วนเหลือแค่หัวเข่า แต่ไม่ใช่ปัญหาอุปสรรค กลับสงสารเห็นใจ และรักมากกว่าเดิม พร้อมกับสัญญาว่าจะเก็บเงินจากการทำงานกรีดยางพาราให้ได้ 5 หมื่น เพื่อไปสู่ขอแต่งงานตามประเพณี จนกระทั่ง 8 ปี ฝันเป็นจริงถึงวันที่รอคอย พร้อมนำเงินสู่ขอแต่งงานกันในเช้าวันนี้ตามข่าวที่ได้นำเสนอเมื่อวานแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด

เมื่อเวลา 09.09 น.วันนี้ (3 ส.ค.) ที่หมู่บ้านเขาสามลูก ณ บ้านเลขที่ 10/1 บ้านเขาหน้าหัก หมู่ที่ 1 ตำบลสลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้มีขบวนขันหมากของ นายพรภิรมย์ หรือต้น บัวสงค์ อายุ 26 ปี เจ้าบ่าวชาวอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำสินสอด ทองคำ 2 บาท กับเงิน 2 หมื่น รวมกว่า 6 หมื่นบาท มาสู่ขอ น.ส.อ้อย หรือ ตุ๊กตา โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี เจ้าสาวผู้พิการ หลังทั้งคู่คบหาดูใจกันมานาน 8 ปี โดยมีพ่อแม่ญาติพี่น้องทั้ง 2 ฝ่าย และแขกเหรื่อมาร่วมงานแสดงความยินดีกันจำนวนมาก หลังจากเสร็จพิธีสู่ขอแต่งงานตามประเพณี ท่ามกลางความยินดีของญาติพี่น้อง และแขกเหรื่อของทั้งสองฝ่ายที่ได้ออกการ์ดเชิญ จำนวน 600 ใบ มาร่วมรับประทานอาหารโต๊ะจีนเพื่อร่วมเป็นเกียรติแสดงความยินดีต่อคู่บ่าวสาว

ทั้งคู่พร้อมเปิดใจต่อแขกรับเชิญจำนวนมากว่า เราทั้งสองคนครอบครัวมีฐานะปานกลางเหมือนกัน จะขอสร้างอนาคตร่วมทุกข์ร่วมสุขกันตลอดไป ไม่ยึดเอาร่างกายมาเป็นอุปสรรค จะขอดำเนินชีวิตอย่างคนปกติโดยไม่ยอท้อ และวางเป้าหมายอนาคตต่อไปคือ สร้างพยานรักด้วยกันสักหนึ่งคน ไม่ว่าลูกที่เกิดมาหญิงหรือชายก็คือลูกของเราทั้งสองคนพร้อมกับขอบคุณแขกที่มาร่วมเป็นเกียรติในงานมงคลสมรสดังกล่าว

ขณะที่แขกที่มาร่วมงานมงคลสมรสต่างร่วมแสดงความยินดีชื่นชมกับคู่บ่าวสาว โดยเฉพาะฝ่ายชาย ที่ไม่รังเกียจแม้ฝ่ายหญิงแม้จะพิการแขนขาก็พร้อมที่ใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งเจ้าสาวมีฐานะปานกลางเหมือนกับเจ้าบ่าว และถือเป็นความโชคดีของเจ้าสาวที่พบรักแท้ดังกล่าว พร้อมกับอวยพรให้ทั้งคู่อยู่กันอย่างมีความสุข นอกจากนั้น แขกที่มาร่วมงานได้ขอถ่ายรูปกับคู่บ่าวสาวไว้เป็นที่ระลึก และแชร์ออกสื่อโซเชียลกันจำนวนมาก

พิธีมงคลสมรสนายพรภิรมย์ หรือต้น บัวสงค์ อายุ 26 ปี เจ้าบ่าวพร้อมด้วยน.ส.อ้อย หรือ ตุ๊กตา โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี เจ้าสาวผู้พิการ

นายพรภิรมย์ หรือต้น บัวสงค์ อายุ 26 ปี เจ้าบ่าวพร้อมด้วยน.ส.อ้อย หรือ ตุ๊กตา โพธิ์ทอง อายุ 38 ปี เจ้าสาวผู้พิการ

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9600000079068 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: manager.co.thออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 03 ส.ค.60
วันที่โพสต์: 4/08/2560 เวลา 10:50:59 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มน้ำใจงาม! หอบสินสอดลั่นระฆังวิวาห์สาวพิการ หลังคบหาดูใจ 8 ปี