ไม่ต้องการความสงสาร! แบรนด์หรูเมืองผู้ดีทำฮือฮา ดึง 2 คนพิการชื่อดังเดินแฟชันโชว์

แสดงความคิดเห็น

แจ็ค อีเยอร์ส พิการใส่ขาเทียมหนึ่งข้าง กำลังถ่ายแบบ

“แจ็ค อีเยอร์ส” ต้องสวมขาปลอม กับ “เคลลี น็อกซ์” หญิงสาวที่เกิดมาไม่มีช่วงปลายแขน ได้สร้างความฮือฮาให้กับรันเวย์แฟชั่นของงาน “ลอนดอน แฟชั่น วีค” เพราะทั้งคู่ได้รับเลือกให้ร่วมแสดงแบบแฟชั่นของแบรนด์เสื้อผ้าสุดหรูแห่งเมืองผู้ดี “Teatum Jones”

“มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำให้คนได้กลับมาพิจารณาถึงความสัมพันธ์ของเรากับร่างกาย ผ่านแบรนด์แฟชั่นหรูหรา” แคทเธอรีน ทีทัม หนึ่งในดีไซเนอร์ของ Teatum Jones กล่าว “ลองคิดถึงตอนที่ไม่มีคนเลือกนายแบบนางแบบผิวสีให้มาเดินแฟชั่นเลยซิ มันบ้าชัดๆ นะ! เราคิดว่าคราวนี้มันก็คล้ายๆ แบบนั้นแหละ”

งานแสดงแฟชั่นคอลเล็คชั่นล่าสุดของ Teatum Jones ที่ลอนดอนเมื่อสัปดาห์ก่อน มีทั้งการแสดงเสื้อผ้าโอเวอร์โคทส์ และชุดเดรส กับเครื่องแต่งกายมากมาย ภายใต้คอนเซ็ป “Body” ที่ดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานของศิลปิน ฮานส์ เบลล์เมอร์ส เจ้าของผลงานตุ๊กตารูปร่างแปลกๆ เพื่อต่อต้านลัทธิบูชาความสมบูรณ์แบบในต้นยุค1900s

“ในฐานะแบรนด์หนึ่งเราได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของคนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด” ร็อบ โจนส์ แห่ง Teatum Jones พูดบ้าง หลังพวกเขาเคยแสดงผลงานเพื่อสนับสนุนสิทธิของกลุ่มคน LGBT มาแล้ว“ผมว่าคนทั่วโลกอยากจะมีปากเสียงบ้างบางคนอาจจะทำได้เลยและบางคนก็ควรที่จะได้เริ่มต้น”

สำหรับตัวของ แจ็ค อีเยอร์ส เองก่อนหน้านี้เขาเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นผู้พิการจากการรักษาผ่าตัดเอาอวัยวะออกคนแรก ที่ได้ขึ้นไปบนรันเวย์ของงาน นิวยอร์ก แฟชั่นวีก ในงานโชว์ของดีไซเนอร์ อันโตนิโออุร์ซีเมื่อเดือนก.พ.2015 อีเยอร์ส เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติที่ช่วงล่างของขาขวาของเขามีรูปร่างผิดปกติ จนไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างสะดวก เมื่ออายุได้ 16 ปี เขาจึงเข้ารับการผ่าตัดเพื่อตัดอวัยวะบางส่วนออก“ตอนผมเสียขาไปความมั่นใจของผมก็สูญเสียไปด้วยแฟชั่นได้คืนความมั่นใจนั้นกลับมา”

ก่อนหน้านี้เอเยนซีของ อีเยอร์ส พยายามติดต่องานในลอนดอนให้กับเขา แต่ดีไซเนอร์หลายรายก็ปฏิเสธ “ก็คนอังกฤษนะน่ะ พวกเขาไม่อยากจะทำอะไรฝืนกฎ ส่วนที่อเมริกาพวกเขาก็ใช้เรื่องนี้ มาเรียกน้ำตา” ส่วน เคลลี น็อกซ์ก็เป็นนางแบบพิการที่มีชื่อเสียงอีกคนในวงการและเธอยังยืนยันว่าจะทำงานโดยไม่สวมแขนปลอมด้วย

ตอนนี้นายแบบ และนางแบบที่เป็นผู้พิการ เริ่มมีโอกาสวงการแฟชั่นมากขึ้น จนมีการตั้ง VisABLE ที่เป็นเอเยนซีสำหรับพวกเขาขึ้น โดย หลุยส์ ไดสัน ผู้ก่อตั้ง VisABLE ที่เป็นตัวแทนของ อีเยอร์ส บอกว่า “มันถึงเวลาแล้ว ที่แล้วมาผู้คนพยายามเลี่ยงคนกลุ่มนี้” “มันสำคัญตรงที่ว่า ฉันคิดว่าทุกคนตื่นขึ้นแล้ว คนอยากจะเห็นนายแบบนางแบบที่น่าดูกลุ่มนี้ โดยไม่คำนึงว่าพวกเขาพิการหรือไม่”

แจ็ค อีเยอร์ส พิการใส่ขาเทียมหนึ่งข้าง เดินแฟชั่นบนรันเวย์ ลอนดอน แฟชั่น วีค

เคลลี น็อกซ์ หญิงสาวที่เกิดมาไม่มีช่วงปลายแขน กำลังเดินแบบบนรันเวย์แฟชั่นของงาน “ลอนดอน แฟชั่น วีค”

เคลลี น็อกซ์ หญิงสาวที่เกิดมาไม่มีช่วงปลายแขน

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9600000021375 (ขนาดไฟล์: 173)

ที่มา: manager.co.thออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 01 มี.ค.60
วันที่โพสต์: 2/03/2560 เวลา 13:50:22 ดูภาพสไลด์โชว์ ไม่ต้องการความสงสาร! แบรนด์หรูเมืองผู้ดีทำฮือฮา ดึง 2 คนพิการชื่อดังเดินแฟชันโชว์

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

แจ็ค อีเยอร์ส พิการใส่ขาเทียมหนึ่งข้าง กำลังถ่ายแบบ “แจ็ค อีเยอร์ส” ต้องสวมขาปลอม กับ “เคลลี น็อกซ์” หญิงสาวที่เกิดมาไม่มีช่วงปลายแขน ได้สร้างความฮือฮาให้กับรันเวย์แฟชั่นของงาน “ลอนดอน แฟชั่น วีค” เพราะทั้งคู่ได้รับเลือกให้ร่วมแสดงแบบแฟชั่นของแบรนด์เสื้อผ้าสุดหรูแห่งเมืองผู้ดี “Teatum Jones” “มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำให้คนได้กลับมาพิจารณาถึงความสัมพันธ์ของเรากับร่างกาย ผ่านแบรนด์แฟชั่นหรูหรา” แคทเธอรีน ทีทัม หนึ่งในดีไซเนอร์ของ Teatum Jones กล่าว “ลองคิดถึงตอนที่ไม่มีคนเลือกนายแบบนางแบบผิวสีให้มาเดินแฟชั่นเลยซิ มันบ้าชัดๆ นะ! เราคิดว่าคราวนี้มันก็คล้ายๆ แบบนั้นแหละ” งานแสดงแฟชั่นคอลเล็คชั่นล่าสุดของ Teatum Jones ที่ลอนดอนเมื่อสัปดาห์ก่อน มีทั้งการแสดงเสื้อผ้าโอเวอร์โคทส์ และชุดเดรส กับเครื่องแต่งกายมากมาย ภายใต้คอนเซ็ป “Body” ที่ดีไซเนอร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานของศิลปิน ฮานส์ เบลล์เมอร์ส เจ้าของผลงานตุ๊กตารูปร่างแปลกๆ เพื่อต่อต้านลัทธิบูชาความสมบูรณ์แบบในต้นยุค1900s “ในฐานะแบรนด์หนึ่งเราได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของคนเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด” ร็อบ โจนส์ แห่ง Teatum Jones พูดบ้าง หลังพวกเขาเคยแสดงผลงานเพื่อสนับสนุนสิทธิของกลุ่มคน LGBT มาแล้ว“ผมว่าคนทั่วโลกอยากจะมีปากเสียงบ้างบางคนอาจจะทำได้เลยและบางคนก็ควรที่จะได้เริ่มต้น” สำหรับตัวของ แจ็ค อีเยอร์ส เองก่อนหน้านี้เขาเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นผู้พิการจากการรักษาผ่าตัดเอาอวัยวะออกคนแรก ที่ได้ขึ้นไปบนรันเวย์ของงาน นิวยอร์ก แฟชั่นวีก ในงานโชว์ของดีไซเนอร์ อันโตนิโออุร์ซีเมื่อเดือนก.พ.2015 อีเยอร์ส เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติที่ช่วงล่างของขาขวาของเขามีรูปร่างผิดปกติ จนไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างสะดวก เมื่ออายุได้ 16 ปี เขาจึงเข้ารับการผ่าตัดเพื่อตัดอวัยวะบางส่วนออก“ตอนผมเสียขาไปความมั่นใจของผมก็สูญเสียไปด้วยแฟชั่นได้คืนความมั่นใจนั้นกลับมา” ก่อนหน้านี้เอเยนซีของ อีเยอร์ส พยายามติดต่องานในลอนดอนให้กับเขา แต่ดีไซเนอร์หลายรายก็ปฏิเสธ “ก็คนอังกฤษนะน่ะ พวกเขาไม่อยากจะทำอะไรฝืนกฎ ส่วนที่อเมริกาพวกเขาก็ใช้เรื่องนี้ มาเรียกน้ำตา” ส่วน เคลลี น็อกซ์ก็เป็นนางแบบพิการที่มีชื่อเสียงอีกคนในวงการและเธอยังยืนยันว่าจะทำงานโดยไม่สวมแขนปลอมด้วย ตอนนี้นายแบบ และนางแบบที่เป็นผู้พิการ เริ่มมีโอกาสวงการแฟชั่นมากขึ้น จนมีการตั้ง VisABLE ที่เป็นเอเยนซีสำหรับพวกเขาขึ้น โดย หลุยส์ ไดสัน ผู้ก่อตั้ง VisABLE ที่เป็นตัวแทนของ อีเยอร์ส บอกว่า “มันถึงเวลาแล้ว ที่แล้วมาผู้คนพยายามเลี่ยงคนกลุ่มนี้” “มันสำคัญตรงที่ว่า ฉันคิดว่าทุกคนตื่นขึ้นแล้ว คนอยากจะเห็นนายแบบนางแบบที่น่าดูกลุ่มนี้ โดยไม่คำนึงว่าพวกเขาพิการหรือไม่” แจ็ค อีเยอร์ส พิการใส่ขาเทียมหนึ่งข้าง เดินแฟชั่นบนรันเวย์ ลอนดอน แฟชั่น วีค เคลลี น็อกซ์ หญิงสาวที่เกิดมาไม่มีช่วงปลายแขน กำลังเดินแบบบนรันเวย์แฟชั่นของงาน “ลอนดอน แฟชั่น วีค” เคลลี น็อกซ์ หญิงสาวที่เกิดมาไม่มีช่วงปลายแขน ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9600000021375

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...