ยกนิ้วให้เลย! “น้องทาม-พิการไร้แขน” นำจักรยานพระราชทาน ซ้อม “ปั่นเพื่อพ่อ” 29 กม.เต็ม

แสดงความคิดเห็น

น้องทาม พิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิด ร่วมซ้อมปั่นบนเส้นทางจริง ก่อนร่วม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD”

พิษณุโลก – “น้องทาม” เด็กพิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิด นำจักรยานพระราชทาน พร้อมครอบครัวใส่เสื้อเหลืองร่วมขบวนผู้ว่าฯ เมืองสองแคว ซ้อมปั่นบนเส้นทางจริง ก่อนร่วม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” จนกลายเป็นขวัญใจนักปั่นรุมขอถ่ายรูปตรึม

วันที่ (18 พ.ย.) นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้นำทีมนักปั่นที่จะเข้าร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” กว่า 1,000 คน ซ้อมปั่นจักรยานตามเส้นทางจริง 29 กม. ครั้งที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านการจัดระเบียบการรักษาความปลอดภัย การเตรียมสถานที่ ให้งานปั่นเพื่อพ่อในวันที่ 11 ธ.ค.ออกมาสมบูรณ์และสมพระเกียรติ

ในการซ้อมปั่นครั้งนี้ พบว่า ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 11 ปี หนูน้อยพิการไร้แขนทั้งสองข้าง ชาว อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้นำจักรยานพระราชทาน เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวเพื่อร่วมซ้อมปั่นด้วย โดย “น้องทาม” และครอบครัวสวมใส่เสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้น รองเท้ากีฬาสีเขียว กลายเป็นขวัญใจของบรรดานักปั่นต่างพากันมาขอถ่ายรูปกันจำนวนมาก

น้องทาม พิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิด ร่วมซ้อมปั่นบนเส้นทางจริง ก่อนร่วม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD”

น้องทามกล่าวว่า จะทำการซ้อมปั่นจักรยานในระยะทาง 29 กม. ขณะที่วันปกติจะร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อน และครอบครัวเป็นประจำทุกวันรอบหมู่บ้าน วันละ 15 กม. สำหรับเส้นทาง “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” ของพิษณุโลก จะใช้เส้นทางรอบถนนเลี่ยงเมือง เริ่มจากศาลากลาง จ.พิษณุโลก-สี่แยกอินโดจีน ขึ้นเหนือไปทางถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ และผ่านถนนเลี่ยงเมืองด้านทิศเหนือ ผ่าน ต.หัวรอ ต.พลายชุมพล โดยกำหนดจุดแวะพักไว้ตลอดเส้นทาง 3 จุด คือ จุดพักรถที่ 1 สี่แยกอินโดจีน จุดที่ 2 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จุดที่ 3 อบต.พลายชุมพล ก่อนวกกลับมายังถนนสิงหวัฒน์ และปั่นมาเข้าเส้นชัยจุดเดิมที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก โดยตลอดเส้นทางจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ทางจังหวัดพิษณุโลกขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปเข้าร่วมซักซ้อมปั่นจักรยานตามเส้นทางจริง ที่เหลืออีก 3 ครั้ง คือ วันที่ 25 พ.ย. วันที่ 2 ธ.ค. และวันที่ 9 ธ.ค. ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกมีผู้มาลงทะเบียนกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ 9,306 ราย เป็นลำดับที่ 13 ของประเทศ

ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000128150 (ขนาดไฟล์: 166)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 พ.ย.58
วันที่โพสต์: 19/11/2558 เวลา 14:29:42 ดูภาพสไลด์โชว์ ยกนิ้วให้เลย! “น้องทาม-พิการไร้แขน” นำจักรยานพระราชทาน ซ้อม “ปั่นเพื่อพ่อ” 29 กม.เต็ม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้องทาม พิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิด ร่วมซ้อมปั่นบนเส้นทางจริง ก่อนร่วม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” พิษณุโลก – “น้องทาม” เด็กพิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิด นำจักรยานพระราชทาน พร้อมครอบครัวใส่เสื้อเหลืองร่วมขบวนผู้ว่าฯ เมืองสองแคว ซ้อมปั่นบนเส้นทางจริง ก่อนร่วม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” จนกลายเป็นขวัญใจนักปั่นรุมขอถ่ายรูปตรึม วันที่ (18 พ.ย.) นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้นำทีมนักปั่นที่จะเข้าร่วมกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” กว่า 1,000 คน ซ้อมปั่นจักรยานตามเส้นทางจริง 29 กม. ครั้งที่ 2 เพื่อเตรียมความพร้อมในด้านการจัดระเบียบการรักษาความปลอดภัย การเตรียมสถานที่ ให้งานปั่นเพื่อพ่อในวันที่ 11 ธ.ค.ออกมาสมบูรณ์และสมพระเกียรติ ในการซ้อมปั่นครั้งนี้ พบว่า ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 11 ปี หนูน้อยพิการไร้แขนทั้งสองข้าง ชาว อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้นำจักรยานพระราชทาน เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวเพื่อร่วมซ้อมปั่นด้วย โดย “น้องทาม” และครอบครัวสวมใส่เสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้น รองเท้ากีฬาสีเขียว กลายเป็นขวัญใจของบรรดานักปั่นต่างพากันมาขอถ่ายรูปกันจำนวนมาก น้องทาม พิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิด ร่วมซ้อมปั่นบนเส้นทางจริง ก่อนร่วม “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” น้องทามกล่าวว่า จะทำการซ้อมปั่นจักรยานในระยะทาง 29 กม. ขณะที่วันปกติจะร่วมฝึกซ้อมกับเพื่อน และครอบครัวเป็นประจำทุกวันรอบหมู่บ้าน วันละ 15 กม. สำหรับเส้นทาง “ปั่นเพื่อพ่อ : Bike For DAD” ของพิษณุโลก จะใช้เส้นทางรอบถนนเลี่ยงเมือง เริ่มจากศาลากลาง จ.พิษณุโลก-สี่แยกอินโดจีน ขึ้นเหนือไปทางถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ และผ่านถนนเลี่ยงเมืองด้านทิศเหนือ ผ่าน ต.หัวรอ ต.พลายชุมพล โดยกำหนดจุดแวะพักไว้ตลอดเส้นทาง 3 จุด คือ จุดพักรถที่ 1 สี่แยกอินโดจีน จุดที่ 2 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จุดที่ 3 อบต.พลายชุมพล ก่อนวกกลับมายังถนนสิงหวัฒน์ และปั่นมาเข้าเส้นชัยจุดเดิมที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก โดยตลอดเส้นทางจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ทางจังหวัดพิษณุโลกขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปเข้าร่วมซักซ้อมปั่นจักรยานตามเส้นทางจริง ที่เหลืออีก 3 ครั้ง คือ วันที่ 25 พ.ย. วันที่ 2 ธ.ค. และวันที่ 9 ธ.ค. ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกมีผู้มาลงทะเบียนกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ 9,306 ราย เป็นลำดับที่ 13 ของประเทศ ขอบคุณ... http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000128150

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...