วอนช่วย! หนูน้อยพิการหัวใจแกร่ง กำพร้าพ่อ-แม่

แสดงความคิดเห็น

น้องเปียนโน วัย 6 ขวบ ไม่มีแขนทั้งสองข้าง ขาพิการไม่เท่ากัน นิ้วเท้าข้างขวามีสี่นิ้ว อาศัยอยู่กับปู่ ย่า

วอนช่วยเหลือ! "น้องเปียนโน" วัย 6 ขวบ จ.เพชรบูรณ์ ขาพิการไม่เท่ากัน ไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง แม่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อ 4 พ.ย. 58 พ่อต้องมาเสียชีวิตไปอีกคน อาศัยอยู่กับปู่-ย่า ที่อายุมากแล้ว ด้านปู่ ห่วงอนาคตหลาน ไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วไป อีกทั้ง กังวลเรื่องสุขภาพหลานสาว ...

วันที่ 16 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวไปยังบ้านเลขที่ 25 หมู่ 13 ตำบลสระกรวด อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบกับ เด็กหญิงปรายฟ้า ทองเรือง หรือ น้องเปียนโน วัย 6 ขวบ ซึ่งกำลังนั่งวาดภาพระบายสีด้วยเท้าข้างซ้าย ไม่มีแขนทั้งสองข้าง ขาพิการไม่เท่ากัน นิ้วเท้าข้างขวามีสี่นิ้ว โดยมี นายสมยศ ทองเรือง อายุ 55 ปี ผู้เป็นปู่ นางบุญเรือน ทองเรือง อายุ 50 ปี ผู้เป็นย่า นายพาน ทองเรือง อายุ 80 ปี ปู่ทวด และ นางลูกปลา โรจน์บุญถึง อายุ 31 ปี ผู้เป็นอา คอยดูแลอยู่ข้างๆ

น้องเปียนโน เกิดมาพิการแขนทั้งสองข้าง ขาพิการไม่เท่ากัน ส่วนพ่อเสียชีวิตทางรถยนต์ หลังเอาตัวเองบังร่างน้องไม่ให้ได้รับอันตราย ซึ่งเหตุเกิด เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2558 ที่ อำเภอจอมบึง จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีก่อน จึงต้องประสบชะตากรรมขาดทั้งพ่อและแม่

ด้าน นายสมยศ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อพ่อน้องยังอยู่ได้ออกตระเวนหาเลี้ยงชีพไปตามงานที่มีการจัดมหรสพรื่นเริง นำของชำร่วย ตุ๊กตารูปสัตว์ พวงกุญแจ ของเล่นเด็กๆ ไปตระเวนขาย หวังได้เงินมาเลี้ยงชีพ แต่เมื่อพ่อของน้องเปียนโนเสียชีวิต ปู่-ย่า และปู่ทวด ช่วยกันเลี้ยงดูน้อง แต่ทุกคนก็อายุมากแล้ว จึงกังวลเรื่องการศึกษาของหลานสาว ที่สำคัญยังไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วๆ ไป รวมทั้งสุขภาพของหลานที่ต้องคอยดูแลใกล้ชิด จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

สำหรับผู้ที่เมตตาอยากช่วยเหลือ เด็กหญิงปรายฟ้า ทองเรือง หรือน้องเปียนโน สามารถติดต่อได้ที่ นายสมยศ ทองเรือง โทร 089–4128300 หรือ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศรีเทพ เลขที่บัญชี 517–250620–9 ชื่อบัญชี เด็กหญิงปรายฟ้า ทองเรือง.

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/539685 (ขนาดไฟล์: 185)

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 16 พ.ย.58
วันที่โพสต์: 17/11/2558 เวลา 14:06:59 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วย! หนูน้อยพิการหัวใจแกร่ง กำพร้าพ่อ-แม่

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

น้องเปียนโน วัย 6 ขวบ ไม่มีแขนทั้งสองข้าง ขาพิการไม่เท่ากัน นิ้วเท้าข้างขวามีสี่นิ้ว อาศัยอยู่กับปู่ ย่า วอนช่วยเหลือ! "น้องเปียนโน" วัย 6 ขวบ จ.เพชรบูรณ์ ขาพิการไม่เท่ากัน ไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง แม่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีก่อน เมื่อ 4 พ.ย. 58 พ่อต้องมาเสียชีวิตไปอีกคน อาศัยอยู่กับปู่-ย่า ที่อายุมากแล้ว ด้านปู่ ห่วงอนาคตหลาน ไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วไป อีกทั้ง กังวลเรื่องสุขภาพหลานสาว ... วันที่ 16 พ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวไปยังบ้านเลขที่ 25 หมู่ 13 ตำบลสระกรวด อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบกับ เด็กหญิงปรายฟ้า ทองเรือง หรือ น้องเปียนโน วัย 6 ขวบ ซึ่งกำลังนั่งวาดภาพระบายสีด้วยเท้าข้างซ้าย ไม่มีแขนทั้งสองข้าง ขาพิการไม่เท่ากัน นิ้วเท้าข้างขวามีสี่นิ้ว โดยมี นายสมยศ ทองเรือง อายุ 55 ปี ผู้เป็นปู่ นางบุญเรือน ทองเรือง อายุ 50 ปี ผู้เป็นย่า นายพาน ทองเรือง อายุ 80 ปี ปู่ทวด และ นางลูกปลา โรจน์บุญถึง อายุ 31 ปี ผู้เป็นอา คอยดูแลอยู่ข้างๆ น้องเปียนโน เกิดมาพิการแขนทั้งสองข้าง ขาพิการไม่เท่ากัน ส่วนพ่อเสียชีวิตทางรถยนต์ หลังเอาตัวเองบังร่างน้องไม่ให้ได้รับอันตราย ซึ่งเหตุเกิด เมื่อ 4 พฤศจิกายน 2558 ที่ อำเภอจอมบึง จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีก่อน จึงต้องประสบชะตากรรมขาดทั้งพ่อและแม่ ด้าน นายสมยศ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อพ่อน้องยังอยู่ได้ออกตระเวนหาเลี้ยงชีพไปตามงานที่มีการจัดมหรสพรื่นเริง นำของชำร่วย ตุ๊กตารูปสัตว์ พวงกุญแจ ของเล่นเด็กๆ ไปตระเวนขาย หวังได้เงินมาเลี้ยงชีพ แต่เมื่อพ่อของน้องเปียนโนเสียชีวิต ปู่-ย่า และปู่ทวด ช่วยกันเลี้ยงดูน้อง แต่ทุกคนก็อายุมากแล้ว จึงกังวลเรื่องการศึกษาของหลานสาว ที่สำคัญยังไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วๆ ไป รวมทั้งสุขภาพของหลานที่ต้องคอยดูแลใกล้ชิด จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ สำหรับผู้ที่เมตตาอยากช่วยเหลือ เด็กหญิงปรายฟ้า ทองเรือง หรือน้องเปียนโน สามารถติดต่อได้ที่ นายสมยศ ทองเรือง โทร 089–4128300 หรือ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศรีเทพ เลขที่บัญชี 517–250620–9 ชื่อบัญชี เด็กหญิงปรายฟ้า ทองเรือง. ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/539685

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...