เหยื่อพิการลิฟต์โคราชตก ลูกเมียตาย ร้องคดีไม่คืบ บริษัทไม่เหลียวแล

แสดงความคิดเห็น

นายกฤษ ช่วยเชื้อ เหยื่อลิฟต์ตกจนพิการขา นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

เหยื่อเจ็บสาหัสเหตุลิฟต์ร้านเฟอร์นิเจอร์ใหญ่เมืองโคราชตกกระแทกพื้น ทำพนักงานและคนท้องดับพร้อมลูกรวม 3 ศพ ร้องสื่อผ่านมานาน 3 เดือนคดีไม่คืบ บริษัทไม่เหลียวแล หวั่นคดีเงียบหาย เผยชีวิตสุดลำบากต้องกลายเป็นคนพิการ หนี้ท่วมหัวเหตุยืมเงินญาติมารักษาตัว วอน ตร.เร่งดำเนินคดี และขอให้บริษัทเร่งตกลงค่าชดเชย

วันที่ 17 ก.พ.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจนครราชสีมา ว่าได้รับการร้องเรียนจากนายกฤษ ช่วยเชื้อ อายุ 41 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ลิฟต์บริษัท โฮมเฟอร์นิเจอร์ คลาส จำกัด ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ใน ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขาดร่วงจากชั้น 4 ตกกระแทกพื้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ น.ส.ศริริพันธ์ เกสูงเนิน อายุ 38 ปี พนักงานบริษัท และน.ส.ปรภาวรินทร์ ใจดี อายุ 35 ปี เสียชีวิตพร้อมทารกในครรภ์ เพศหญิงอายุครรภ์ 8 เดือน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2555

นายกฤษกล่าวว่า ภรรยาคือ น.ส.ประภาวรินทร์ กับลูกสาวในครรภ์วัย 8 เดือนเสียชีวิต ส่วนตนขาหัก แต่จนถึงขณะนี้เวลาผ่านมา 3 เดือนแล้วคดียังไม่มีความคืบหน้า ทางบริษัทยังไม่ได้จ่ายเงินชดเชยให้ ทั้งในส่วนภรรยากับลูกสาวที่เสียชีวิต และตนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากที่ได้เรียกร้องไป 8 ล้านบาท ซึ่งช่วงแรกเจ้าหน้าที่ของบริษัทยังมาติดต่อช่วยจัดการงานศพภรรยาและลูกให้ แต่หลังจากนั้นไม่เคยได้รับการติดต่ออีกเลย ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.จอหอ ได้เรียกทั้งสองฝ่ายไปไกล่เกลี่ยเรื่องค่าชดเชย แต่ทางบริษัทกลับไม่มาตามนัด และเงียบหายไป ไม่สามารถติดต่อได้

“ตอนนี้ผมเกรงว่าคดีจะเงียบหายไป เพราะบริษัทไม่รับผิดชอบเลย ทุกวันนี้ต้องอยู่อย่างลำบาก เพราะทำงานไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ เวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าพยุงตลอดเวลา กลายเป็นคนพิการตลอดชีวิต กระทบจิตใจและความเป็นอยู่เป็นอย่างมาก เงินที่ใช้ในการรักษาตัวก็หยิบยืมมาจากญาติพี่น้องรวมเกือบ 2 แสนบาทแล้ว และยังต้องเข้ารับการรักษาต่อเนื่อง นอกจากนี้ต้องเลี้ยงดูมารดาอายุ 64 ปี และลูกอีก 2 คน ทำให้แต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายไม่น้อยกว่า 2 หมื่นบาท เงินที่เก็บออมมาก็ใช้ไปหมดแล้ว”

นายกฤษกล่าวว่า อยากให้พนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดีเพื่อดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และขอร้องให้ผู้บริหารบริษัทรีบติดต่อเรื่องค่าชดเชยให้เร็วที่สุด เพราะเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ตนต้องสูญเสียทั้งภรรยาและลูก และสูญเสียอนาคต ขณะที่ยังต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อเอาเหล็กดามกระดูกขาซ้ายที่แตกละเอียด และรอให้กระดูกยึดติดกันตามเดิม ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลารักษาต่อเนื่องกว่า 2 ปี อีกทั้งขณะนี้เริ่มมีปัญหาที่กระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นผลจากการที่ลิฟต์ตกลงมาจากชั้น 4 กระแทกพื้นอย่างแรงทำให้กระดูกสันหลังยุบ ไม่สามารถนั่งนานๆได้ เพราะจะมีอาการปวดหลังรุนแรง

ขอบคุณ http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000020386 (ขนาดไฟล์: 185)

ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ก.พ.56

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ก.พ.56
วันที่โพสต์: 18/02/2556 เวลา 03:42:09 ดูภาพสไลด์โชว์ เหยื่อพิการลิฟต์โคราชตก ลูกเมียตาย ร้องคดีไม่คืบ บริษัทไม่เหลียวแล

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นายกฤษ ช่วยเชื้อ เหยื่อลิฟต์ตกจนพิการขา นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เหยื่อเจ็บสาหัสเหตุลิฟต์ร้านเฟอร์นิเจอร์ใหญ่เมืองโคราชตกกระแทกพื้น ทำพนักงานและคนท้องดับพร้อมลูกรวม 3 ศพ ร้องสื่อผ่านมานาน 3 เดือนคดีไม่คืบ บริษัทไม่เหลียวแล หวั่นคดีเงียบหาย เผยชีวิตสุดลำบากต้องกลายเป็นคนพิการ หนี้ท่วมหัวเหตุยืมเงินญาติมารักษาตัว วอน ตร.เร่งดำเนินคดี และขอให้บริษัทเร่งตกลงค่าชดเชย วันที่ 17 ก.พ.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจนครราชสีมา ว่าได้รับการร้องเรียนจากนายกฤษ ช่วยเชื้อ อายุ 41 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ลิฟต์บริษัท โฮมเฟอร์นิเจอร์ คลาส จำกัด ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ใน ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขาดร่วงจากชั้น 4 ตกกระแทกพื้นส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ น.ส.ศริริพันธ์ เกสูงเนิน อายุ 38 ปี พนักงานบริษัท และน.ส.ปรภาวรินทร์ ใจดี อายุ 35 ปี เสียชีวิตพร้อมทารกในครรภ์ เพศหญิงอายุครรภ์ 8 เดือน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2555 นายกฤษกล่าวว่า ภรรยาคือ น.ส.ประภาวรินทร์ กับลูกสาวในครรภ์วัย 8 เดือนเสียชีวิต ส่วนตนขาหัก แต่จนถึงขณะนี้เวลาผ่านมา 3 เดือนแล้วคดียังไม่มีความคืบหน้า ทางบริษัทยังไม่ได้จ่ายเงินชดเชยให้ ทั้งในส่วนภรรยากับลูกสาวที่เสียชีวิต และตนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากที่ได้เรียกร้องไป 8 ล้านบาท ซึ่งช่วงแรกเจ้าหน้าที่ของบริษัทยังมาติดต่อช่วยจัดการงานศพภรรยาและลูกให้ แต่หลังจากนั้นไม่เคยได้รับการติดต่ออีกเลย ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.จอหอ ได้เรียกทั้งสองฝ่ายไปไกล่เกลี่ยเรื่องค่าชดเชย แต่ทางบริษัทกลับไม่มาตามนัด และเงียบหายไป ไม่สามารถติดต่อได้ “ตอนนี้ผมเกรงว่าคดีจะเงียบหายไป เพราะบริษัทไม่รับผิดชอบเลย ทุกวันนี้ต้องอยู่อย่างลำบาก เพราะทำงานไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ เวลาเดินต้องใช้ไม้เท้าพยุงตลอดเวลา กลายเป็นคนพิการตลอดชีวิต กระทบจิตใจและความเป็นอยู่เป็นอย่างมาก เงินที่ใช้ในการรักษาตัวก็หยิบยืมมาจากญาติพี่น้องรวมเกือบ 2 แสนบาทแล้ว และยังต้องเข้ารับการรักษาต่อเนื่อง นอกจากนี้ต้องเลี้ยงดูมารดาอายุ 64 ปี และลูกอีก 2 คน ทำให้แต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายไม่น้อยกว่า 2 หมื่นบาท เงินที่เก็บออมมาก็ใช้ไปหมดแล้ว” นายกฤษกล่าวว่า อยากให้พนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดีเพื่อดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และขอร้องให้ผู้บริหารบริษัทรีบติดต่อเรื่องค่าชดเชยให้เร็วที่สุด เพราะเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ตนต้องสูญเสียทั้งภรรยาและลูก และสูญเสียอนาคต ขณะที่ยังต้องเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อเอาเหล็กดามกระดูกขาซ้ายที่แตกละเอียด และรอให้กระดูกยึดติดกันตามเดิม ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลารักษาต่อเนื่องกว่า 2 ปี อีกทั้งขณะนี้เริ่มมีปัญหาที่กระดูกสันหลัง ซึ่งเป็นผลจากการที่ลิฟต์ตกลงมาจากชั้น 4 กระแทกพื้นอย่างแรงทำให้กระดูกสันหลังยุบ ไม่สามารถนั่งนานๆได้ เพราะจะมีอาการปวดหลังรุนแรง ขอบคุณ… http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000020386 ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ก.พ.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...