คู่รักพิการร่วมจดทะเบียนสมรสศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา

แฟนสาวหอมแก้ม นายพลจักร อุดรสถิตย์ อายุ ๓๘ ปี ชาวหนองคาย ผู้พิการแขนและขา หลังร่วมจดทะเบียนสมรสที่ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา

ศูนย์ข่าวศรีราชา – คู่รักพิการ ร่วมจดทะเบียนสมรสที่ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา เผยครองรักนานกว่า ๔ ปี จนมีพยานรักในครรภ์ ก่อนตัดสินใจจดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย ขณะที่บรรยากาศการจัดกิจกรรมเนื่องในวันวาเลนไทน์เป็นไปอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ ๑๔ ก.พ. ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ร่วมกับอำเภอศรีราชา และสำนักงานไปรษณีย์ศรีราชา จัดให้มีการจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ ณ ลานกิจกรรมชั้น ๓ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา โดยมีนายวุฒิกร สุขีนัย ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชา เป็นประธานมอบใบทะเบียนสมรส และกล่าวคำอวยพรให้คู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมงาน ขณะที่ น.ส.อรพิน สุภาควัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการศูนย์ และนายพีระเชษฐ์ นิมิตมั่งมี หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์ศรีราชา ร่วมมอบของที่ระลึกให้คู่บ่าวสาว๕คู่แรกที่ลงทะเบียนจดทะเบียน

ภายในงาน ทางอำเภอจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก ขณะที่สำนักงานไปรษณีย์ศรีราชา จัดเจ้าหน้าที่ให้บริการถ่ายภาพเพื่อจัดทำเป็นแสตมป์ที่ระลึกอีกด้วย โดย ๑ ใน ๕ คู่บ่าวสาวที่ร่วมจดทะเบียนเป็นคู่แรก เป็นคนพิการ ฝ่ายชาย คือ นายพลจักร อุดรสถิตย์ อายุ ๓๘ ปี ชาวหนองคาย ผู้พิการแขนและขา ผ่านการฝึกอาชีพจากโรงเรียนพระมหาไถ่พัทยา จนได้ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา ฝ่ายหญิง คือ ส.อ.หญิง ฤดีมาส ใจมาวงศ์ อายุ ๒๕ ปี ชาวลำปาง ร่างกายสมบูรณ์ ปัจจุบันได้ลาออกจากราชการเพื่อใช้ชีวิตคู่กับนายพลจักรที่จ.ชลบุรีเมื่อ๑ปีก่อนปัจจุบันตั้งครรภ์ได้๕เดือน

ส.อ.หญิง ฤดีมาส กล่าวถึงที่มาของความรักว่า เกิดจากการติดต่อผ่านโลกออนไลน์เมื่อ ๔ ปีก่อน จนเกิดเป็นความรัก และความเข้าใจ ซึ่งแม้ว่าจะต้องต่อสู้กับเสียงคัดค้านของคนรอบข้าง และครอบครัว เนื่องจากสภาพร่างกายที่แตกต่างกัน แต่เพราะความเอาใจใส่ และความดีของฝ่ายชาย ทำให้สามารถฝ่าฟันอุปสรรคจนใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน และตัดสินใจจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ปีนี้.จาก.... http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9560000019019 (ขนาดไฟล์: 185) (ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๑๔ ก.พ.๕๖)

ที่มา: ASTVผู้จัดการออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๑๔ ก.พ.๕๖
วันที่โพสต์: 15/02/2556 เวลา 04:21:58 ดูภาพสไลด์โชว์ คู่รักพิการร่วมจดทะเบียนสมรสศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา