วอนช่วยเด็ก ๒ ขวบ ป่วยชัก-พิการตั้งแต่ ๘ เดือน

แสดงความคิดเห็น

นางสาวพัชรี พรธรรม กำลังอุ่ม บุตรชาย น้องณัฐวุฒิ อินทรี ที่ป่วยชัก-พิการตั้งแต่ ๘ เดือน พ่อแม่ยากจนวอนผู้ใจบุญช่วยเด็ก ๒ ขวบ ป่วยชักและพิการตั้งแต่ ๘ เดือนไม่ทราบสาเหตุ ไร้หน่วยงานดูแลช่วยเหลือที่จังหวัดนครพนม... เมื่อวันที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๕๕ นายขจรเดช อินทรีย์ อายุ ๓๑ ปี พร้อมด้วยภรรยา คือ นางสาวพัชรี พรธรรม อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕๗ หมู่ ๑๐ บ้านกุตาไก้เหนือ ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม เข้าร้องเรียนผ่านสื่อ วิงวอนผู้ใจบุญหาทางช่วยเหลือ เด็กชายณัฐวุฒิ อินทรี บุตรชายวัย ๒ ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคชักไม่ทราบสาเหตุ หลังป่วยเป็นไข้ธรรมดา ตั้งแต่อายุได้ ประมาณ ๘ เดือน ก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม แต่มีอาการไข้ขึ้นสูง จึงถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล จ.อุบลราชธานี แต่ช่วงระหว่างการเดินทางส่งตัวไปรักษา ได้มีอาการไข้ขึ้นสูง ก่อนเกิดอาการชัก ทำให้ไม่รู้สติแบบไม่ทราบสาเหตุ

จากนั้นอาการไม่ดีขึ้น ทางโรงพยาบาลจึงให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นเด็กพิการ สมองไม่รับรู้ มีอาการชักกระตุก ตัวเกร็งเป็นบางช่วง วันละ ๒-๓ ครั้ง เคยวิงวอนไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงองค์การบริหารส่วนตำบล เพื่อขอรับการช่วยเหลือ แต่ไร้การเหลียวแล วอนผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือหาทางรักษา เผื่อมีโอกาสหาย เนื่องจากฐานะทางครอบครัวยากจนไม่มีอาชีพ

นางสาวพัชรี พรธรรม อายุ ๓๑ ปี แม่เด็ก กล่าวว่า สำหรับเด็กชายณัฐวุฒิ อินทรี เป็นลูกชายคนที่ ๒ เกิดเมื่อวันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๓ ช่วงตั้งครรภ์ได้มีการตรวจครรภ์ ก็พบว่าเป็นปกติดี จนกระทั่งคลอดออกมา น้ำหนักประมาณ ๒,๙๐๐ กิโลกรัม ก็มีอาการแข็งแรงปกติทุกอย่าง แต่ช่วงประมาณ อายุได้ ๘ เดือน ได้มีอาการป่วยไข้ขึ้น จึงนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ประมาณ ๓ วัน แต่อาการไม่ดีขึ้น ต้องรักษาในห้องไอซียู จนกระทั่งหมอบอกว่าจะได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล จ.อุบลราชธานี แต่ช่วงการส่งตัวมีอาการชักไข้ขึ้น พอส่งตัวไปรักษากลับไม่หาย กลายเป็นคนไม่รู้สติ และมีอาการชักกระตุกเป็นช่วง หมอแจ้งว่ามีอาการจากเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ปัจจุบันลูกชายต้องกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน กลายเป็นเด็กพิการ ซึ่งเวลาชักกระตุกรู้สึกสงสารลูกมาก กินนม กินอาหาร ได้น้อย อยากพาลูกชายไปตรวจรักษา หาสาเหตุที่แท้จริง ที่โรงพยาบาลที่ทันสมัย แต่มีปัญหาเรื่องฐานะครอบครัวยากจนไม่มีอาชีพ รายได้น้อย รับจ้างรายวัน เคยวิงวอนไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงองค์การบริหารส่วนตำบล แต่ไม่ได้รับความสนใจ จึงอยากวิงวอนผู้ใจบุญ บริจาคขอความช่วยเหลือ หรือหาทางพาลูกชายไปตรวจรักษาหาสาเหตุของอาการป่วย เพราะเห็นลูกชายแล้วทรมานมาก หากต้องการสอบถาม ช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์หมายเลข ๐๘-๘๓๕๕-๙๐๙๓ หรือ ๐๘-๑๓๖๙-๙๓๖๘

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๒๗ ก.ย.๕๕
วันที่โพสต์: 5/10/2555 เวลา 14:28:04 ดูภาพสไลด์โชว์ วอนช่วยเด็ก ๒ ขวบ ป่วยชัก-พิการตั้งแต่ ๘ เดือน

ชอบเรื่องนี้ไหม? ชอบ ไม่ชอบ ไม่มีความเห็น

ยังไม่มีเรตติ้ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นางสาวพัชรี พรธรรม กำลังอุ่ม บุตรชาย น้องณัฐวุฒิ อินทรี ที่ป่วยชัก-พิการตั้งแต่ ๘ เดือนพ่อแม่ยากจนวอนผู้ใจบุญช่วยเด็ก ๒ ขวบ ป่วยชักและพิการตั้งแต่ ๘ เดือนไม่ทราบสาเหตุ ไร้หน่วยงานดูแลช่วยเหลือที่จังหวัดนครพนม... เมื่อวันที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๕๕ นายขจรเดช อินทรีย์ อายุ ๓๑ ปี พร้อมด้วยภรรยา คือ นางสาวพัชรี พรธรรม อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕๗ หมู่ ๑๐ บ้านกุตาไก้เหนือ ต.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม เข้าร้องเรียนผ่านสื่อ วิงวอนผู้ใจบุญหาทางช่วยเหลือ เด็กชายณัฐวุฒิ อินทรี บุตรชายวัย ๒ ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคชักไม่ทราบสาเหตุ หลังป่วยเป็นไข้ธรรมดา ตั้งแต่อายุได้ ประมาณ ๘ เดือน ก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม แต่มีอาการไข้ขึ้นสูง จึงถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล จ.อุบลราชธานี แต่ช่วงระหว่างการเดินทางส่งตัวไปรักษา ได้มีอาการไข้ขึ้นสูง ก่อนเกิดอาการชัก ทำให้ไม่รู้สติแบบไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นอาการไม่ดีขึ้น ทางโรงพยาบาลจึงให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นเด็กพิการ สมองไม่รับรู้ มีอาการชักกระตุก ตัวเกร็งเป็นบางช่วง วันละ ๒-๓ ครั้ง เคยวิงวอนไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงองค์การบริหารส่วนตำบล เพื่อขอรับการช่วยเหลือ แต่ไร้การเหลียวแล วอนผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือหาทางรักษา เผื่อมีโอกาสหาย เนื่องจากฐานะทางครอบครัวยากจนไม่มีอาชีพ นางสาวพัชรี พรธรรม อายุ ๓๑ ปี แม่เด็ก กล่าวว่า สำหรับเด็กชายณัฐวุฒิ อินทรี เป็นลูกชายคนที่ ๒ เกิดเมื่อวันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๕๓ ช่วงตั้งครรภ์ได้มีการตรวจครรภ์ ก็พบว่าเป็นปกติดี จนกระทั่งคลอดออกมา น้ำหนักประมาณ ๒,๙๐๐ กิโลกรัม ก็มีอาการแข็งแรงปกติทุกอย่าง แต่ช่วงประมาณ อายุได้ ๘ เดือน ได้มีอาการป่วยไข้ขึ้น จึงนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ประมาณ ๓ วัน แต่อาการไม่ดีขึ้น ต้องรักษาในห้องไอซียู จนกระทั่งหมอบอกว่าจะได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล จ.อุบลราชธานี แต่ช่วงการส่งตัวมีอาการชักไข้ขึ้น พอส่งตัวไปรักษากลับไม่หาย กลายเป็นคนไม่รู้สติ และมีอาการชักกระตุกเป็นช่วง หมอแจ้งว่ามีอาการจากเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ปัจจุบันลูกชายต้องกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้าน กลายเป็นเด็กพิการ ซึ่งเวลาชักกระตุกรู้สึกสงสารลูกมาก กินนม กินอาหาร ได้น้อย อยากพาลูกชายไปตรวจรักษา หาสาเหตุที่แท้จริง ที่โรงพยาบาลที่ทันสมัย แต่มีปัญหาเรื่องฐานะครอบครัวยากจนไม่มีอาชีพ รายได้น้อย รับจ้างรายวัน เคยวิงวอนไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงองค์การบริหารส่วนตำบล แต่ไม่ได้รับความสนใจ จึงอยากวิงวอนผู้ใจบุญ บริจาคขอความช่วยเหลือ หรือหาทางพาลูกชายไปตรวจรักษาหาสาเหตุของอาการป่วย เพราะเห็นลูกชายแล้วทรมานมาก หากต้องการสอบถาม ช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์หมายเลข ๐๘-๘๓๕๕-๙๐๙๓ หรือ

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...