ต้องซูฮก แข้งมะกันขาเดียว โชว์วอลเลย์งามหยด

แสดงความคิดเห็น

นักฟุตบอลคนพิการวัย ๑๗ ปี ที่มีขาเพียงข้างเดียว โชว์ผลงานซัดลูกวอลเลย์สุดสวยขณะลงสนามดวลแข้งกับคนปกติ งานนี้มีทึ้ง นิโค คาลาเบลีย นักฟุตบอลคนพิการวัย ๑๗ ปี ที่มีขาเพียงข้างเดียว โชว์ผลงานซัดลูกวอลเลย์สุดสวยขณะลงสนามดวลแข้งกับคนปกติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ ๒๑ ก.ย. นิโค คาลาเบลีย นักฟุตบอลคนพิการของโรงเรียน คอนคอร์ด คาร์ไลส์ ไฮสคูลในรัฐแมสซาชูเชตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โชว์ผลงานยิงลูกวอลเลย์สุดสวย ด้วยขาเพียงข้างเดียว

ในการแข่งขันจากจังหวะที่เพื่อนร่วมทีมโยนลูกเตะมุมเข้ามาหน้าประตู คาลาเบลีย แข้งขาเดียววัย ๑๗ ปีก็ทำให้คนปกติต้องตะลึงทั้งสนาม ด้วยการใช้ไม้เท้าค้ำตัวลอยขึ้นไปหวดบอลตุงตาข่ายได้อย่างงดงาม และเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์"ยูทูป"ก็ได้มีผู้ใช้รายหนึ่ง แสดงความคิดเห็นกับคลิปดังกล่าวไว้ว่า"ฉันมีสองขานะแต่ก็ทำแบบนั้นไม่ได้มหัศจรรย์จริงๆ"

นอกจากนี้เมื่อปี ๒๐๐๗ นิโค ในวัย ๑๓ ปี ยังเป็นคนพิการคนแรกที่ปีนขึ้นยอดเขาคิลิมันจาโรในทวีปแอฟริกา ที่มีความสูงกว่า ๕,๘๙๕ เมตร ด้วยการใช้ไม้เท้าพยุงตัวช่วยเท่านั้น

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๒๒ ก.ย.๕๕
วันที่โพสต์: 5/10/2555 เวลา 14:24:10 ดูภาพสไลด์โชว์ ต้องซูฮก แข้งมะกันขาเดียว โชว์วอลเลย์งามหยด

ชอบเรื่องนี้ไหม? ชอบ ไม่ชอบ ไม่มีความเห็น

ยังไม่มีเรตติ้ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

นักฟุตบอลคนพิการวัย ๑๗ ปี ที่มีขาเพียงข้างเดียว โชว์ผลงานซัดลูกวอลเลย์สุดสวยขณะลงสนามดวลแข้งกับคนปกติงานนี้มีทึ้ง นิโค คาลาเบลีย นักฟุตบอลคนพิการวัย ๑๗ ปี ที่มีขาเพียงข้างเดียว โชว์ผลงานซัดลูกวอลเลย์สุดสวยขณะลงสนามดวลแข้งกับคนปกติ... สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ ๒๑ ก.ย. นิโค คาลาเบลีย นักฟุตบอลคนพิการของโรงเรียน คอนคอร์ด คาร์ไลส์ ไฮสคูลในรัฐแมสซาชูเชตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โชว์ผลงานยิงลูกวอลเลย์สุดสวย ด้วยขาเพียงข้างเดียว ในการแข่งขันจากจังหวะที่เพื่อนร่วมทีมโยนลูกเตะมุมเข้ามาหน้าประตู คาลาเบลีย แข้งขาเดียววัย ๑๗ ปีก็ทำให้คนปกติต้องตะลึงทั้งสนาม ด้วยการใช้ไม้เท้าค้ำตัวลอยขึ้นไปหวดบอลตุงตาข่ายได้อย่างงดงาม และเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์"ยูทูป"ก็ได้มีผู้ใช้รายหนึ่ง แสดงความคิดเห็นกับคลิปดังกล่าวไว้ว่า"ฉันมีสองขานะแต่ก็ทำแบบนั้นไม่ได้มหัศจรรย์จริงๆ" นอกจากนี้เมื่อปี ๒๐๐๗ นิโค ในวัย ๑๓ ปี ยังเป็นคนพิการคนแรกที่ปีนขึ้นยอดเขาคิลิมันจาโรในทวีปแอฟริกา ที่มีความสูงกว่า ๕,๘๙๕ เมตร

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...