ทารกศีรษะเล็กเหยื่อไวรัสซิกาเสี่ยงพิการเพิ่ม

แสดงความคิดเห็น

แพทย์หญิงคามิลา เวนทูรา ผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาประจำโรงพยาบาลเมืองเรซิเฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล

เมื่อ 28 ม.ค. แพทย์หญิงคามิลา เวนทูรา ผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาประจำโรงพยาบาลเมืองเรซิเฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล หนึ่งในศูนย์แพทย์ที่รับรักษาทารกผู้มีอาการสมองฝ่อและศีรษะเล็กผิดปกติ ซึ่งเกี่ยวพันกับการติดเชื้อไวรัสซิกา แถลงเตือนว่าทารกที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสซิกาอาจประสบปัญหาด้านสายตาและการได้ยิน หลังผลตรวจสุขภาพทารก 175 รายที่เข้ารับการรักษา พบว่าทารกประมาณ 67 รายมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตา ซึ่งรวมถึงการมองเห็นไม่ชัดและอาการตาเหล่ ขณะที่ทารกอีกจำนวนหนึ่งมีอาการหูหนวก ส่วนสถิติทารกที่เกิดมาพร้อมอาการศีรษะเล็กผิดปกติทั่วบราซิลมีจำนวนทั้งหมด 3,700 ราย และคาดว่าสถิติอาจเพิ่ม สูงขึ้นอีก

วันเดียวกัน นายซิลเวน อัลดีกีเยรี หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสซิกาในทวีปอเมริกา สังกัดองค์การอนามัยโลก ประเมินว่าสถิติผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในภูมิภาคจะเพิ่มจำนวนเป็น 3-4 ล้านคนภายในปี 2560 ส่วนสถิติผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในบราซิลและประเทศอื่นๆอีก 20 แห่งทั่วโลก ขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 1 ล้านคน และองค์การอนามัยโลกจะประชุมเร่งด่วนในสัปดาห์หน้าเพื่อพิจารณาว่าจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีไวรัสซิกาหรือไม่ ขณะที่นางดิลมา รุสเซฟ ประธานาธิบดีบราซิล มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงซึ่งเป็นพาหะของไวรัสซิกา.

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1454321477

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 01 ก.พ.59
วันที่โพสต์: 2/02/2559 เวลา 09:17:37 ดูภาพสไลด์โชว์ ทารกศีรษะเล็กเหยื่อไวรัสซิกาเสี่ยงพิการเพิ่ม

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

แพทย์หญิงคามิลา เวนทูรา ผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาประจำโรงพยาบาลเมืองเรซิเฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล เมื่อ 28 ม.ค. แพทย์หญิงคามิลา เวนทูรา ผู้เชี่ยวชาญด้านจักษุวิทยาประจำโรงพยาบาลเมืองเรซิเฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล หนึ่งในศูนย์แพทย์ที่รับรักษาทารกผู้มีอาการสมองฝ่อและศีรษะเล็กผิดปกติ ซึ่งเกี่ยวพันกับการติดเชื้อไวรัสซิกา แถลงเตือนว่าทารกที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสซิกาอาจประสบปัญหาด้านสายตาและการได้ยิน หลังผลตรวจสุขภาพทารก 175 รายที่เข้ารับการรักษา พบว่าทารกประมาณ 67 รายมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตา ซึ่งรวมถึงการมองเห็นไม่ชัดและอาการตาเหล่ ขณะที่ทารกอีกจำนวนหนึ่งมีอาการหูหนวก ส่วนสถิติทารกที่เกิดมาพร้อมอาการศีรษะเล็กผิดปกติทั่วบราซิลมีจำนวนทั้งหมด 3,700 ราย และคาดว่าสถิติอาจเพิ่ม สูงขึ้นอีก วันเดียวกัน นายซิลเวน อัลดีกีเยรี หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสซิกาในทวีปอเมริกา สังกัดองค์การอนามัยโลก ประเมินว่าสถิติผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในภูมิภาคจะเพิ่มจำนวนเป็น 3-4 ล้านคนภายในปี 2560 ส่วนสถิติผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในบราซิลและประเทศอื่นๆอีก 20 แห่งทั่วโลก ขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 1 ล้านคน และองค์การอนามัยโลกจะประชุมเร่งด่วนในสัปดาห์หน้าเพื่อพิจารณาว่าจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินกรณีไวรัสซิกาหรือไม่ ขณะที่นางดิลมา รุสเซฟ ประธานาธิบดีบราซิล มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงซึ่งเป็นพาหะของไวรัสซิกา. ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1454321477

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...