เครื่องดื่มชูกำลังทำชายคนหนึ่งเกือบตาย แต่รักแท้ของภรรยาได้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้

Brianna และ Austin คู่สามีภรรยากับอานุภาพแห่งความรัก

เครื่องดื่มชูกำลังในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งเครื่องดื่มชนิดนี้มีฤทธิ์ทำให้กระปี้กระเป่าอยู่ช่วงหนึ่ง หลายคนจึงใช้มันเพื่อให้ผ่านวันยากๆ ไปจนกลายเป็นเสพติดโดยไม่รู้ตัว แต่มีเหตุการณ์หนึ่งที่เครื่องดื่มชูกำลัง เกือบทำให้ชีวิตของคนสามคนต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะว่ามันทำให้เกิด ภาวะเลือดออกในสมองจนนำไปสู่เรื่องแย่ๆ ที่ไม่คาดฝัน

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นที่ Brianna หญิงสาวที่ขณะนั้นตั้งท้องได้ 9 เดือนและมีกำหนดคลอดในอีก 1 สัปดาห์ข้างหน้าได้รับโทรศัพท์จากแม่สามีของเธอว่า “สามีของเธอประสบอุบัติเหตุ” เธอจึงขับรถไปกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อจะไปหาสามีของเธอที่มีชื่อว่า Austin ผู้เป็นทั้งคนรักและเป็นพ่อของลูกเธอ เมื่อไปถึงทีมแพทย์ได้บอกกับเธอว่าเขามีภาวะเลือดออกในสมอง เนื่องจากการกินเครื่องดื่มชูกำลังมากเกินไป ซึ่งนี่เริ่มกลายเป็นนิสัยของเขาตั้งแต่ที่เขาเริ่มทำงานหนักขึ้น

การผ่าตัดเริ่มขึ้นในเวลาต่อมาโดยใช้เวลาทั้งหมดกว่า 5 ชั่วโมง แน่นอนว่าเป็นช่วงที่ทนทุกข์ทรมานอย่างมากสำหรับเธอ เมื่อการผ่าตัดเสร็จสิ้นปรากฏว่าเขามีกะโหลกที่ยุบลงไปจนเกือบจะจำไม่ได้ และในวันต่อมามีการผ่าตัดสมองอีก 2 รอบ ทำให้มีอาการที่ไม่ค่อยสู้ดีนักทั้ง ชัก หัวบวม และอาการอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก แต่ Brianna ก็ไม่เคยหมดหวังในสามีของเธอ และไม่กลัวว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ขอแค่ให้ได้อยู่เคียงข้างกันก็พอ

ซึ่งขณะที่ Austin นอนอยู่โรงพยาบาล Brianna ก็ต้องไปทำงานที่มหัศจรรย์ที่สุดในโลกอย่างการคลอดลูก โดยเธอบอกไว้ว่า “ฉันจะไม่โกหกใครหรอก มันเป็นเรื่องที่ยากมาก ฉันได้คิดไว้ว่าสามีของฉันจะมาเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญนี้ คอยอยู่เคียงข้างฉัน จับมือฉัน เป็นคนตัดสายสะดือ และให้การต้อนรับลูกชายของเราที่จะออกมาลืมตาดูโลก แต่ว่ามันไม่เป็นอย่างนั้นเลยสักนิด”

แต่แล้วช่วงเวลามหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเธอพาลูกไปหาเขา และเขาก็ตื่นขึ้นมาพอดี “มันเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ที่ไม่ได้เจอเขา ฉันคิดถึงเขาทุกวันและฉันต้องร้องไห้ เมื่อมองไปที่ลูกของเราซึ่งมีใบหน้าที่เหมือนพ่อเขาเหลือเกิน” Brianna กล่าวเพิ่ม

2 เดือนต่อมาหลังจากเขาเข้ารับผ่าตัด สามีของเธอก็ได้เจอหน้าลูกชายของเขา ซึ่งในวินาทีนั้นเธอบรรยายว่า เป็นวันที่หัวใจและความสุขของเธอเริ่มกลับมาแล้ว หลังจากสามีของเธอกลับมาอยู่บ้าน ชีวิตธรรมดาของ Brianna ก็เปลี่ยนไปโดยเธอต้องตื่นขึ้นมา เตรียมโต๊ะอาหาร ทำกายภาพบำบัด ช่วย Austin ในชีวิตประจำวัน แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็บอกว่าเธอทำอย่างเต็มใจและมีความสุขที่ได้ทำ ถึงหน้าตาเขาจะไม่เหมือนคนเดิมที่ฉันตกหลุมรักด้วย แต่ฉันก็ยังคงรักเขาเหมือนเดิม และจะช่วยเขาให้เหมือนปกติ และมีชีวิตที่ดีขึ้น ฉันเชื่อว่าสักวันจะต้องมาถึงอย่างแน่นอน” Brianna กล่าวทิ้งท้าย

ถึงพิษภัยของเครื่องดื่มชูกำลังจะทำร้ายชายคนนี้แต่ อานุภาพแห่งความรักก็ช่วยเติมเต็มให้เขามีชีวิตรอด และทำให้รักกันมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ นับว่าเป็นความโชคดีของเขาจริงๆ ที่มีคนมอบความรักให้อย่างนี้ คิดเหมือนกันไหม…

เครื่องดื่มชูกำลัง

Brianna กำลังกายภาพบำบัดให้ Austin

ครอบครัวของBriannaและAustin

ที่มา : Boredpanda

ขอบคุณ... http://www.catdumb.com/enegy-drink-maybe-kill/

ที่มา: catdumb.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 15 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 17/10/2560 เวลา 10:19:48 ดูภาพสไลด์โชว์ เครื่องดื่มชูกำลังทำชายคนหนึ่งเกือบตาย แต่รักแท้ของภรรยาได้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้