ระดับวิตามินดีกับความเสี่ยงในการเกิดเบาหวาน

แสดงความคิดเห็น

เนื้อหาบางส่วน

ทุกท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าแสงแดดนั้น ช่วยให้ร่างกายมีการสังเคราะห์วิตามินดีขึ้น บริเวณผิวหนัง ร่างกายต้องการวิตามินดี เพื่อการรักษาภาวะสมดุลของระดับแคลเซียมในเลือดและในกระดูก นอกจากร่างกายสามารถได้รับวิตามินจากแสงแดด ยังสามารถรับวิตามินชนิดนี้จากอาหารจำพวก ไข่แดง ปลาทะเล เป็นต้น แต่ปริมาณที่ได้รับจากแสงแดดนั้นจะมากกว่าที่ได้รับจากอาหาร

นอกจากนี้ หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้วิตามินดี นั่นคือเคยมีการศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญพบว่า ในการติดตามกลุ่มตัวอย่างจำนวนมากถึง ๕,๒๐๐ คน อย่างต่อเนื่องในระยะเวลา ๕ ปี พบว่าผู้ที่มีระดับวิตามินดีในเลือดค่อนข้างต่ำนั้น จะมีความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ ๒ ประมาณ ๕๗ เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับคนที่มีวิตามินดีในปริมาณที่เหมาะสม

ดาวน์โหลดเอกสาร ระดับวิตามินดีกับความเสี่ยงในการเกิดเบาหวาน

ที่มา: http://www.ams.cmu.ac.th/amscsc/prnews/pr41.html (ขนาดไฟล์: 162)
วันที่โพสต์: 1/05/2556 เวลา 06:34:15

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เนื้อหาบางส่วน ทุกท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าแสงแดดนั้น ช่วยให้ร่างกายมีการสังเคราะห์วิตามินดีขึ้น บริเวณผิวหนัง ร่างกายต้องการวิตามินดี เพื่อการรักษาภาวะสมดุลของระดับแคลเซียมในเลือดและในกระดูก นอกจากร่างกายสามารถได้รับวิตามินจากแสงแดด ยังสามารถรับวิตามินชนิดนี้จากอาหารจำพวก ไข่แดง ปลาทะเล เป็นต้น แต่ปริมาณที่ได้รับจากแสงแดดนั้นจะมากกว่าที่ได้รับจากอาหาร นอกจากนี้ หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้วิตามินดี นั่นคือเคยมีการศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญพบว่า ในการติดตามกลุ่มตัวอย่างจำนวนมากถึง ๕,๒๐๐ คน อย่างต่อเนื่องในระยะเวลา ๕ ปี พบว่าผู้ที่มีระดับวิตามินดีในเลือดค่อนข้างต่ำนั้น จะมีความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ ๒ ประมาณ ๕๗ เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับคนที่มีวิตามินดีในปริมาณที่เหมาะสม ดาวน์โหลดเอกสาร

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...