อันตรายถึงตาบอด! ลูกเล่นสนุก..แต่พ่อแม่สุดเป็นห่วง หลัง…หน้าไม้จิ๋ว…กำลังฮิตในจีน

แสดงความคิดเห็น

หน้าไม่จิ๋ว ใช้งานได้จริง มีไม้จิ้มฟันเป็นลูกธนู

กำลังเป็นที่นิยมในหมู่เด็กนักเรียนชาวจีนอย่างมากกับ toothpick crossbows หรือ หน้าไม้จิ๋ว ที่มีไม้จิ้มฟันเป็นลูกธนูที่มีขนาดเล็กและหาซื้อได้ง่ายทั่วในประเทศจีน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน้าไม้จิ๋วที่เป็นของเล่นสุดฮิตของจีนในตอนนี้นั้นกลับทำให้เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองกังวลว่าจะเกิดอันตรายกับลูกๆถึงขั้นตาบอดได้ โดยเจ้าหน้าไม้จิ๋วอันนี้มีขายแพร่หลายในร้านค้าออนไลน์และร้านค้าทั่วๆไปในราคาเพียงแค่ 7หยวน หรือประมาณ1ดอลลาร์คิดเป็นเงินไทยราวๆ34บาท

ด้านหนังสือพิมพ์เซี่ยงไฮ้เดลี่ระบุว่า ร้านค้าหน้าไม้จิ๋วนี้มีของขายหมดอย่างรวดเร็ว และไม่พอขายด้วย เพราะมีความต้องการเยอะ โดยส่วนใหญ่ที่ซื้อนั้นจะเป็นเด็กนักเรียนชั้นประถมและมัธยม ขณะที่สื่ออื่นๆ ของจีนระบุว่า หน้าไม้จิ๋วอันนี้สามารถยิงได้ไกลกว่า 20 เมตร และยังสามารถนำเข็ม หรือตะปูมาใช้แทนไม้จิ้มฟันได้ ซึ่งความแรงของมันนั้นสามารถทะลุผ่านลูกโป่ง หรือแม้แต่กล่องกระดาษได้ และเมื่อเป็นจากไม้จิ้มฟันเป็นอุปกรณ์อื่นก็จะทำให้เกิดอันตรายมากขึ้น

ด้านตำรวจในเมืองเฉินตูได้สั่งห้ามจำหน่ายหน้าไม้จิ๋วแล้ว ขณะที่ผู้ปกครองต้องการเรียกร้องให้รัฐบาลแบนหน้าไม้จิ๋วนี้ทั่วประเทศ "รีบห้ามจำหน่ายมันได้แล้วเพราะเด็กๆ ไม่เข้าใจถึงอันตรายคิดแค่ว่าเป็นเรียนสนุกเท่านั้นมันจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ในไม่ช้านี้" ผู้ปกครองรายหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านเว่ยป๋อ ขณะเดียวกันไชน่าเดลี่รายงานว่า เจ้าหน้าตำรวจเปิดเผยว่าในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานั้น มีเด็กๆ ที่ได้รับบาดเจ็บจากหน้าไม้จิ๋วของเล่นเด็กนี้ 69 ราย

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1498207964

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 23 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 26/06/2560 เวลา 10:28:37 ดูภาพสไลด์โชว์ อันตรายถึงตาบอด! ลูกเล่นสนุก..แต่พ่อแม่สุดเป็นห่วง หลัง…หน้าไม้จิ๋ว…กำลังฮิตในจีน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หน้าไม่จิ๋ว ใช้งานได้จริง มีไม้จิ้มฟันเป็นลูกธนู กำลังเป็นที่นิยมในหมู่เด็กนักเรียนชาวจีนอย่างมากกับ toothpick crossbows หรือ หน้าไม้จิ๋ว ที่มีไม้จิ้มฟันเป็นลูกธนูที่มีขนาดเล็กและหาซื้อได้ง่ายทั่วในประเทศจีน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน้าไม้จิ๋วที่เป็นของเล่นสุดฮิตของจีนในตอนนี้นั้นกลับทำให้เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองกังวลว่าจะเกิดอันตรายกับลูกๆถึงขั้นตาบอดได้ โดยเจ้าหน้าไม้จิ๋วอันนี้มีขายแพร่หลายในร้านค้าออนไลน์และร้านค้าทั่วๆไปในราคาเพียงแค่ 7หยวน หรือประมาณ1ดอลลาร์คิดเป็นเงินไทยราวๆ34บาท ด้านหนังสือพิมพ์เซี่ยงไฮ้เดลี่ระบุว่า ร้านค้าหน้าไม้จิ๋วนี้มีของขายหมดอย่างรวดเร็ว และไม่พอขายด้วย เพราะมีความต้องการเยอะ โดยส่วนใหญ่ที่ซื้อนั้นจะเป็นเด็กนักเรียนชั้นประถมและมัธยม ขณะที่สื่ออื่นๆ ของจีนระบุว่า หน้าไม้จิ๋วอันนี้สามารถยิงได้ไกลกว่า 20 เมตร และยังสามารถนำเข็ม หรือตะปูมาใช้แทนไม้จิ้มฟันได้ ซึ่งความแรงของมันนั้นสามารถทะลุผ่านลูกโป่ง หรือแม้แต่กล่องกระดาษได้ และเมื่อเป็นจากไม้จิ้มฟันเป็นอุปกรณ์อื่นก็จะทำให้เกิดอันตรายมากขึ้น ด้านตำรวจในเมืองเฉินตูได้สั่งห้ามจำหน่ายหน้าไม้จิ๋วแล้ว ขณะที่ผู้ปกครองต้องการเรียกร้องให้รัฐบาลแบนหน้าไม้จิ๋วนี้ทั่วประเทศ "รีบห้ามจำหน่ายมันได้แล้วเพราะเด็กๆ ไม่เข้าใจถึงอันตรายคิดแค่ว่าเป็นเรียนสนุกเท่านั้นมันจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ในไม่ช้านี้" ผู้ปกครองรายหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านเว่ยป๋อ ขณะเดียวกันไชน่าเดลี่รายงานว่า เจ้าหน้าตำรวจเปิดเผยว่าในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานั้น มีเด็กๆ ที่ได้รับบาดเจ็บจากหน้าไม้จิ๋วของเล่นเด็กนี้ 69 ราย ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1498207964

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...