หญิงตั้งครรภ์ชาวไต้หวัน จับโปเกมอนมาราธอนจนตาบอดชั่วคราว

แสดงความคิดเห็น

เกมโปเกมอน โก

เซี่ยงไฮ้อิสต์ อ้างอิงแหล่งข่าวจากแอปเปิ้ลเดลี่ ซึ่งระบุว่า หญิงตั้งครรภ์วัย 31 ปี เกิดตาข้างขวามองไม่เห็นอย่างฉับพลัน ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่า จอประสาทตาเสื่อม โดยมีการระบุว่า สาเหตุของอาการเป็นเพราะเธอเล่นเกมโปเกมอน โก อย่างหนักเป็นระยะเวลานานกว่า 3 สัปดาห์

ทั้งนี้ เฉิน จักษุแพทย์ในไต้หวัน กล่าวว่าในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสายตามากขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่มีการปล่อยเกมโปเกมอน โก ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ ได้ตามจับกัน อย่างไรก็ตาม เกมโปเกมอน โก ไม่ได้ส่งผลกระทบเพียงแค่ปัญหาเรื่องสุขภาพแก่ประชาชนเท่านั้น แต่ยังทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ทำให้ต้องมีการลงโทษผู้ที่ฝ่าฝืนกฎจราจรอย่างเข้มงวดมากขึ้น

ที่มา shanghaiist.com

ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/world-news/516599.html

ที่มา: news.mthai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย2ก.ย.59
วันที่โพสต์: 2/09/2559 เวลา 11:32:03 ดูภาพสไลด์โชว์ หญิงตั้งครรภ์ชาวไต้หวัน จับโปเกมอนมาราธอนจนตาบอดชั่วคราว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เกมโปเกมอน โก เซี่ยงไฮ้อิสต์ อ้างอิงแหล่งข่าวจากแอปเปิ้ลเดลี่ ซึ่งระบุว่า หญิงตั้งครรภ์วัย 31 ปี เกิดตาข้างขวามองไม่เห็นอย่างฉับพลัน ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่า จอประสาทตาเสื่อม โดยมีการระบุว่า สาเหตุของอาการเป็นเพราะเธอเล่นเกมโปเกมอน โก อย่างหนักเป็นระยะเวลานานกว่า 3 สัปดาห์ ทั้งนี้ เฉิน จักษุแพทย์ในไต้หวัน กล่าวว่าในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสายตามากขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่มีการปล่อยเกมโปเกมอน โก ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ ได้ตามจับกัน อย่างไรก็ตาม เกมโปเกมอน โก ไม่ได้ส่งผลกระทบเพียงแค่ปัญหาเรื่องสุขภาพแก่ประชาชนเท่านั้น แต่ยังทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ทำให้ต้องมีการลงโทษผู้ที่ฝ่าฝืนกฎจราจรอย่างเข้มงวดมากขึ้น ที่มา shanghaiist.com ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/world-news/516599.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...