อุทาหรณ์! หนุ่มใส่คอนแทคเลนส์ หวิดตาบอดตลอดชีวิต

แสดงความคิดเห็น

กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์อุทาหรณ์ที่ถูกแชร์อย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งเกือบตาบอดเพราะใส่คอนเเทคเลนส์ โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Omija Prawee ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนคนใส่คอนเเทคเลนส์ ระบุว่า

อุทาหรณ์! หนุ่มใส่คอนแทคเลนส์ หวิดตาบอด

“เพื่อนเจ้าของเฟซบุ๊กนะครับพิมพ์ตามที่โอเล่า‬ ตอนนี้โอยังลืมตาไม่ได้นะครับหลับตาตลอดเวลา‬ เตือนคนที่ใส่คอนแทคเลนส์‬ ผลจากการโดนสารเคมีในคอนแทคเลนส์ รุ่นไหนยี่ห้อไหนก็ควรระวัง การที่ขี้เกียจ ไม่อยากใส่แว่น เลยตัดสินใจซื้อคอนแทคเลนส์สายตาตามร้านทั่วไปตามแผงร้านที่ตั้งขาย (ห่างจากการใส่คอนแทคไป 3 ปี) ใส่ครั้งแรกคือแสบมากเลยถอดออก ครั้งที่ 2 ก็แสบ เลยถอดออกมาล้าง

พอใส่ได้ 4 ชม. รู้สึกเคืองตา เลยถอดออก ปรากฎว่า น้ำตาไหลตลอดเวลา แสบตามาก ตาแดง ตื่นมาเจ็บตามาก อดทนไปเรียน 09.00-12.00น. นอนพักหยอดตาห้องพยาบาล 3 ชม. ไม่ดีขึ้น เลยไปโรงพยาบาลแรก ล้างตาให้ ป้ายยา และจะนัดมาเจอหมอตาเฉพาะทางให้พรุ่งนี้

พอกลับมาห้อง ผมปวดแสบเจ็บลูกตามากๆ จนทนไม่ไหว เลยไปโรงพยาบาลนนทเวช เจอหมอเฉพาะทางเกี่ยวกับตา ปรากฏว่า เยื้อบุตา ถูกทำลายไป 80% ไม่สามารถลืมตามองเห็นได้ จนกว่าอาการจะดีขึ้น ถึงจะสามารถลืมตาได้ในช่วงที่หมอหยอดยาชาที่ลูกตาเวลาตรวจจะสามารถลืมได้โดยไม่เจ็บทรมาน เพราะถ้าไม่หยอดลืมตาคือเจ็บแสบ และปวดมากๆ จะใส่อะไรที่ลูกตาเรา ก็ควรล้างให้สะอาดอย่าให้สารเคมีโดนตาดำ เพราะมันอันตราย ตาอาจบอดได้

โชคดีในวันนั้น ผมเหลือตาดำ 20% เลยรักษาต่อได้ ที่สำคัญห้ามโดนน้ำ เพราะมีโอกาสติดเชื้อตลอดเวลา ตอนนี้อาการค่อยๆ ดีขึ้น มีเคืองตา และน้ำตาไหลตลอดเวลา ขอบคุณเพื่อน ซัน และพี่ที่มาดูแล พาไปโรงพยาบาล กินข้าว จับมือพาเดิน ขอบคุณมาก ‪‎ถ้าตอนนั้นผมไม่ตัดสินใจโทรหาน้าสาว และรอวันถัดไปตาผมอาจจะบอดไปแล้ว‬ ‎ดวงตามีดวงเดียวในชีวิต‬ ขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วงผม‬ ‪หมอตาชั้น 3 ใจดีมากๆ เลยช่วยทุกอย่าง‬ ‎ขอบคุณทุกคนที่โทรมาหาและคอมเมนท์เป็นห่วงผม‬ ฝากเตือนทุกคนด้วยนะครับ‬ สุดท้ายนี้ยินดีที่รู้จักทุกคนมาตลอดครับ” หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์เตือนภัยกันจำนวนมาก พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเจ้าของเรื่องอีกด้วย

ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/social-news/481204.html

ที่มา: news.mthai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 1 มี.ค.59
วันที่โพสต์: 2/03/2559 เวลา 09:57:58 ดูภาพสไลด์โชว์ อุทาหรณ์! หนุ่มใส่คอนแทคเลนส์ หวิดตาบอดตลอดชีวิต

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์อุทาหรณ์ที่ถูกแชร์อย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งเกือบตาบอดเพราะใส่คอนเเทคเลนส์ โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Omija Prawee ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนคนใส่คอนเเทคเลนส์ ระบุว่า อุทาหรณ์! หนุ่มใส่คอนแทคเลนส์ หวิดตาบอด “เพื่อนเจ้าของเฟซบุ๊กนะครับพิมพ์ตามที่โอเล่า‬ ตอนนี้โอยังลืมตาไม่ได้นะครับหลับตาตลอดเวลา‬ เตือนคนที่ใส่คอนแทคเลนส์‬ ผลจากการโดนสารเคมีในคอนแทคเลนส์ รุ่นไหนยี่ห้อไหนก็ควรระวัง การที่ขี้เกียจ ไม่อยากใส่แว่น เลยตัดสินใจซื้อคอนแทคเลนส์สายตาตามร้านทั่วไปตามแผงร้านที่ตั้งขาย (ห่างจากการใส่คอนแทคไป 3 ปี) ใส่ครั้งแรกคือแสบมากเลยถอดออก ครั้งที่ 2 ก็แสบ เลยถอดออกมาล้าง พอใส่ได้ 4 ชม. รู้สึกเคืองตา เลยถอดออก ปรากฎว่า น้ำตาไหลตลอดเวลา แสบตามาก ตาแดง ตื่นมาเจ็บตามาก อดทนไปเรียน 09.00-12.00น. นอนพักหยอดตาห้องพยาบาล 3 ชม. ไม่ดีขึ้น เลยไปโรงพยาบาลแรก ล้างตาให้ ป้ายยา และจะนัดมาเจอหมอตาเฉพาะทางให้พรุ่งนี้ พอกลับมาห้อง ผมปวดแสบเจ็บลูกตามากๆ จนทนไม่ไหว เลยไปโรงพยาบาลนนทเวช เจอหมอเฉพาะทางเกี่ยวกับตา ปรากฏว่า เยื้อบุตา ถูกทำลายไป 80% ไม่สามารถลืมตามองเห็นได้ จนกว่าอาการจะดีขึ้น ถึงจะสามารถลืมตาได้ในช่วงที่หมอหยอดยาชาที่ลูกตาเวลาตรวจจะสามารถลืมได้โดยไม่เจ็บทรมาน เพราะถ้าไม่หยอดลืมตาคือเจ็บแสบ และปวดมากๆ จะใส่อะไรที่ลูกตาเรา ก็ควรล้างให้สะอาดอย่าให้สารเคมีโดนตาดำ เพราะมันอันตราย ตาอาจบอดได้ โชคดีในวันนั้น ผมเหลือตาดำ 20% เลยรักษาต่อได้ ที่สำคัญห้ามโดนน้ำ เพราะมีโอกาสติดเชื้อตลอดเวลา ตอนนี้อาการค่อยๆ ดีขึ้น มีเคืองตา และน้ำตาไหลตลอดเวลา ขอบคุณเพื่อน ซัน และพี่ที่มาดูแล พาไปโรงพยาบาล กินข้าว จับมือพาเดิน ขอบคุณมาก ‪‎ถ้าตอนนั้นผมไม่ตัดสินใจโทรหาน้าสาว และรอวันถัดไปตาผมอาจจะบอดไปแล้ว‬ ‎ดวงตามีดวงเดียวในชีวิต‬ ขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วงผม‬ ‪หมอตาชั้น 3 ใจดีมากๆ เลยช่วยทุกอย่าง‬ ‎ขอบคุณทุกคนที่โทรมาหาและคอมเมนท์เป็นห่วงผม‬ ฝากเตือนทุกคนด้วยนะครับ‬ สุดท้ายนี้ยินดีที่รู้จักทุกคนมาตลอดครับ” หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างแชร์เตือนภัยกันจำนวนมาก พร้อมทั้งเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเจ้าของเรื่องอีกด้วย ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/social-news/481204.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...