ไม่อยากตาบอด! อย่าคิดรักษาต้อเนื้อ ด้วยน้ำมะนาว

แสดงความคิดเห็น

มะนาวและผู้ป่วยต้อเนื้อ

ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักวิชาการวิทยาศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตือน อย่าเอามะนาวไปรักษาต้อเนื้อ

เมื่อวันที่ (2ก.ค.) เป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้นำข้อมูลเรื่องการรักษาต้อเนื้อในตามาเผยแพร่ โดยระบุว่า หากใครต้องการรักษา สามารถทำได้โดยบีบน้ำมะนาวลงไปที่บริเวณหัวตา จากนั้นหลับตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือทำก่อนนอนหลับจนถึงเช้า ตาจะสว่างดีมาก ทำทุก 3 วัน ตาต้อเนื้อจะหาย ภายในหนึ่งเดือน จะไม่กลับมาเป็นอีก ถ้าเป็นน้อยไม่ถึงเดือนก็หาย หรือถ้าตาไม่ได้เป็นต้อเนื้อ ตามัว ตาแห้ง ตาคันก็ทำได้ 2 อาทิตย์ทำครั้งเดียวตาจะดีขึ้น

ล่าสุด ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักวิชาการวิทยาศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า อย่าเอามะนาวไปรักษาต้อเนื้อ เดี๋ยวนี้ทำไมตำรายาผีบอกแบบแปลก ๆ อย่างนี้มันถึงได้ระบาดกันนัก คิดได้ยังไง เป็นต้อเนื้อแล้วเอาน้ำมะนาวสดมาบีบใส่ตา เดี๋ยวก็ได้ตาบอดกันจริง ๆ

ต้อเนื้อ และต้อลม เกิดจากการที่ตาเกิดการระคายเคืองต่อเนื่องมายาวนาน เช่น รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด หรือฝุ่นละออง ควัน ลม และสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ไม่เกี่ยวกับการกิน “เนื้อ” อย่างที่บางคนเข้าใจผิด จนเกิดเป็นเนื้องอกขึ้นในดวงตา ทำให้ตาพร่ามัว

โรคต้อเนื้อจริง ๆ ไม่ใช่โรคร้ายแรง ถ้าเป็นน้อย ๆ แล้วดูแลดี ๆ ก็จะหายเองได้ เช่น ใส่แว่นกันแดด หรือใช้ยาหยอดตาเพื่อลดการระคายเคือง แต่ถ้าเป็นมากและจะรักษาให้หายก็ต้องผ่าตัดลอกต้อเนื้อออก

ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/social-news/451712.html

ที่มา: news.mthai.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 ก.ค.58
วันที่โพสต์: 6/07/2558 เวลา 13:33:02 ดูภาพสไลด์โชว์ ไม่อยากตาบอด! อย่าคิดรักษาต้อเนื้อ ด้วยน้ำมะนาว

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

มะนาวและผู้ป่วยต้อเนื้อ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักวิชาการวิทยาศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตือน อย่าเอามะนาวไปรักษาต้อเนื้อ เมื่อวันที่ (2ก.ค.) เป็นประเด็นที่ผู้คนบนโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้นำข้อมูลเรื่องการรักษาต้อเนื้อในตามาเผยแพร่ โดยระบุว่า หากใครต้องการรักษา สามารถทำได้โดยบีบน้ำมะนาวลงไปที่บริเวณหัวตา จากนั้นหลับตาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรือทำก่อนนอนหลับจนถึงเช้า ตาจะสว่างดีมาก ทำทุก 3 วัน ตาต้อเนื้อจะหาย ภายในหนึ่งเดือน จะไม่กลับมาเป็นอีก ถ้าเป็นน้อยไม่ถึงเดือนก็หาย หรือถ้าตาไม่ได้เป็นต้อเนื้อ ตามัว ตาแห้ง ตาคันก็ทำได้ 2 อาทิตย์ทำครั้งเดียวตาจะดีขึ้น ล่าสุด ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ นักวิชาการวิทยาศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า อย่าเอามะนาวไปรักษาต้อเนื้อ เดี๋ยวนี้ทำไมตำรายาผีบอกแบบแปลก ๆ อย่างนี้มันถึงได้ระบาดกันนัก คิดได้ยังไง เป็นต้อเนื้อแล้วเอาน้ำมะนาวสดมาบีบใส่ตา เดี๋ยวก็ได้ตาบอดกันจริง ๆ ต้อเนื้อ และต้อลม เกิดจากการที่ตาเกิดการระคายเคืองต่อเนื่องมายาวนาน เช่น รับรังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด หรือฝุ่นละออง ควัน ลม และสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ไม่เกี่ยวกับการกิน “เนื้อ” อย่างที่บางคนเข้าใจผิด จนเกิดเป็นเนื้องอกขึ้นในดวงตา ทำให้ตาพร่ามัว โรคต้อเนื้อจริง ๆ ไม่ใช่โรคร้ายแรง ถ้าเป็นน้อย ๆ แล้วดูแลดี ๆ ก็จะหายเองได้ เช่น ใส่แว่นกันแดด หรือใช้ยาหยอดตาเพื่อลดการระคายเคือง แต่ถ้าเป็นมากและจะรักษาให้หายก็ต้องผ่าตัดลอกต้อเนื้อออก ขอบคุณ... http://news.mthai.com/hot-news/social-news/451712.html

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...