สานฝันเด็กพิการทางสายตา ก้าวสู่การเป็นศิลปิน

แสดงความคิดเห็น

สานฝันเด็กพิการทางสายตา ก้าวสู่การเป็นศิลปิน

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าไปให้กำลังใจเด็กพิการทางการมองเห็นที่แต่งเพลงเองและร้องเพลงเองละเตรียมสานฝันให้เข้าสู่โครงการจากถนนสู่ดวงดาว ก้าวสู่การเป็นศิลปิน S2S รุ่น 2

นางวิจิตรา รชตะนันทิกุล ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และวางแผน กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พร้อมศิลปิน S2S รุ่น 1 ที่พิการทางการมองเห็นเช่นกัน ได้เข้าไปให้กำลังใจน้อง ๆ ทั้ง 3 คน ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมนำแว่นตาไปมอบให้ด้วย ซึ่งน้อง ๆ ได้ร้องเพลง "แพ้ทาง" ของวงลาบานูน ให้ฟัง

เด็กชายอำนาจ สีสังข์ หรือ น้องอู๊ด เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งเป็นคนแต่งเพลงและนักร้อง บอกว่า ชอบฟังเพลงตั้งแต่ยังเล็ก เพราะแม่เปิดให้ฟัง เมื่อมาเรียนหนังสือรุ่นพี่ก็สอนให้ร้องเพลง อีกทั้งชอบบทกลอน เมื่ออายุ 10 ขวบ จึงลองแต่งเพลงตามอารมณ์และบทกลอน โดยจะใช้วิธีการจำเพียงอย่างเดียว ในช่วง 4 ปี แต่งเพลงมาแล้ว 18 เพลง ฝันอยากเป็นศิลปินแต่งเพลง และร้องเพลง ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้

ขอบคุณ... http://goo.gl/PhFmxZ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: krobkruakao.comออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 20 ส.ค.59
วันที่โพสต์: 22/08/2559 เวลา 10:15:49 ดูภาพสไลด์โชว์ สานฝันเด็กพิการทางสายตา ก้าวสู่การเป็นศิลปิน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สานฝันเด็กพิการทางสายตา ก้าวสู่การเป็นศิลปิน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เข้าไปให้กำลังใจเด็กพิการทางการมองเห็นที่แต่งเพลงเองและร้องเพลงเองละเตรียมสานฝันให้เข้าสู่โครงการจากถนนสู่ดวงดาว ก้าวสู่การเป็นศิลปิน S2S รุ่น 2 นางวิจิตรา รชตะนันทิกุล ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และวางแผน กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พร้อมศิลปิน S2S รุ่น 1 ที่พิการทางการมองเห็นเช่นกัน ได้เข้าไปให้กำลังใจน้อง ๆ ทั้ง 3 คน ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมนำแว่นตาไปมอบให้ด้วย ซึ่งน้อง ๆ ได้ร้องเพลง "แพ้ทาง" ของวงลาบานูน ให้ฟัง เด็กชายอำนาจ สีสังข์ หรือ น้องอู๊ด เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งเป็นคนแต่งเพลงและนักร้อง บอกว่า ชอบฟังเพลงตั้งแต่ยังเล็ก เพราะแม่เปิดให้ฟัง เมื่อมาเรียนหนังสือรุ่นพี่ก็สอนให้ร้องเพลง อีกทั้งชอบบทกลอน เมื่ออายุ 10 ขวบ จึงลองแต่งเพลงตามอารมณ์และบทกลอน โดยจะใช้วิธีการจำเพียงอย่างเดียว ในช่วง 4 ปี แต่งเพลงมาแล้ว 18 เพลง ฝันอยากเป็นศิลปินแต่งเพลง และร้องเพลง ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ ขอบคุณ... http://goo.gl/PhFmxZ

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...