บอย-ตรัย ปลื้ม ได้โอกาสแต่งเพลงละคร ‘เด็กพิเศษ’

แสดงความคิดเห็น

บอย-ตรัย ภูมิรัตน นักร้อง-นักแต่งเพลง ถือเป็นยอดฝีมืออีกคนหนึ่งสำหรับวงการเพลงในการแต่งเพลง โดยการหยิบจับเรื่องราวรอบ ๆ ตัวมาเล่า โดยมีความรักเป็นสิ่งชูใจ สำหรับนักร้อง นักแต่งเพลงอารมณ์ดี บอย-ตรัย ภูมิรัตน ที่ได้เข้ามาแต่งเพลงประกอบละคร การกุศล เรื่องเยี่ยม “เด็กพิเศษ” โดยทางมูลนิธิช่วยการศึกษาเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส (ช.ด.ด) “โรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภช” ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดการแสดงละครการกุศล “เด็กพิเศษ” เนื้อหาสะท้อนความสัมพันธ์ของเด็กออทิสติกกับแม่ และมุ่งสร้างเสริมความเข้าใจของคนในสังคมที่มีต่อเด็กออทิสติก โดยหวังว่าละครเรื่องเด็กพิเศษนี้จะสะท้อนแง่คิดและสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในครบครอบครัวและเด็กออทิสติกมากยิ่งขึ้น รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้ จ่ายจะบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กออทิสติก

“เมื่อได้รับการชักชวนว่าให้แต่งเพลงให้มูลนิธิเกี่ยวกับเด็กพิเศษก็รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ใช้การเขียนเพลงของเราเพื่อเป็นสื่อกลาง ให้คนได้หันมาให้ความสนใจกับส่วนเล็กๆ ในสังคมตรงนี้ รู้สึกดีและตื่นเต้นที่จะได้ทำงานชิ้นนี้” หนุ่มร่างอวบกล่าว พร้อมกับเร่งศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบุคลิกลักษณะแบบเฉพาะของ

น้อง ๆ ที่เป็น เด็กพิเศษ

“เรานึกถึงคำว่าเด็กพิเศษ ที่เราใช้เรียกเด็กที่แตกต่างจากเด็กทั่วไป ซึ่งคำว่าพิเศษนั้น จริงๆ แล้ว มันอาจจะเป็นความบกพร่อง หรือเป็นความอัจฉริยะก็ได้ เราเอามาคิดต่อ เรานึกถึงการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ ที่ชอบมีคำว่า ผู้มีความสามารถพิเศษ เลยคิดเอาคำนี้มาใช้ ในมุมที่อยากบอกว่า พวกเขาอาจจะไม่ได้พิเศษเหมือนคนอื่นนะ แต่อยากให้มองเขาให้ลึกลงไปถึงหัวใจ ถึงแม้การสื่อสารต่อกันด้วยคำพูดอาจจะเข้าใจยาก แต่หากมองลึกไปถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในหัวใจ เชื่อว่าคุณจะได้เจอความหมายที่แท้จริง” โดยนำมาเชื่อมโยงกับเนื้อหาของบทละคร เด็กพิเศษ

“โดยที่เนื้อหาของละครจะพูดในเรื่องของการสื่อสารของความรักที่มันไม่ถึงกันระหว่างแม่กับลูก เป็นความคลาดเคลื่อนของความรู้สึก ที่ไม่สามารถทำให้อีกฝ่ายเข้าใจได้” ซึ่งเพลงนี้เป็นสิ่งที่ทำให้บอยรู้สึกภูมิใจในการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ในการสร้างความเข้าใจที่ดีต่อคนในสังคม ที่มีต่อเด็กออทิสติก “ไม่ว่าเราจะมีบทบาทใด ๆ ในสังคมถึงแม้จะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง หรืออาชีพอะไร เราก็มีส่วนช่วยสังคมได้ในแบบที่ตัวเองถนัดได้” หนุ่มจิตใจดีทิ้งท้าย

ละคร ‘เด็กพิเศษ’ นำแสดงโดย : รสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) / อรพรรณ อาจสมรรถ (ครูบิว) / วิวิศน์ บวรกีรติขจร(ตี๋ AF) / อนันท์ พรหมดิเรก กำกับการแสดงโดย รชยา ลิ่มปิยะชาติ เขียนบทและกำกับเวที นภัค ไตรเจริญเดช และเพลงประกอบละคร เพลง ‘ผู้มีความสามารถไม่พิเศษ’ แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และ ขับร้อง โดย บอย-ตรัย ภูมิรัตน

รอบการแสดง 22-24 และ 28 กุมภาพันธ์ 2556 และ 1-3 มีนาคม 2556 วันธรรมดารอบ 19.00 น. และ วันเสาร์ — อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14.30 น. ณ.ห้องออดิทอเรียม (ชั้น5) หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ (ปทุมวัน) บัตรราคา 600 ,1,000 บาท นักเรียน นักศึกษา ลด 15% ซื้อบัตรได้ที่ Error! Hyperlink reference not valid. ขอข้อมูลที่ 02-900-9999 กด 4

ขอบคุณ http://www.ryt9.com/s/prg/1592040

ThaiPR.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ก.พ.56

ที่มา: ThaiPR.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ก.พ.56
วันที่โพสต์: 19/02/2556 เวลา 03:53:02 ดูภาพสไลด์โชว์ บอย-ตรัย ปลื้ม ได้โอกาสแต่งเพลงละคร ‘เด็กพิเศษ’

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

บอย-ตรัย ภูมิรัตน นักร้อง-นักแต่งเพลง ถือเป็นยอดฝีมืออีกคนหนึ่งสำหรับวงการเพลงในการแต่งเพลง โดยการหยิบจับเรื่องราวรอบ ๆ ตัวมาเล่า โดยมีความรักเป็นสิ่งชูใจ สำหรับนักร้อง นักแต่งเพลงอารมณ์ดี บอย-ตรัย ภูมิรัตน ที่ได้เข้ามาแต่งเพลงประกอบละคร การกุศล เรื่องเยี่ยม “เด็กพิเศษ” โดยทางมูลนิธิช่วยการศึกษาเด็กพิเศษและเด็กด้อยโอกาส (ช.ด.ด) “โรงเรียนกาญจนาภิเษกสมโภช” ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดการแสดงละครการกุศล “เด็กพิเศษ” เนื้อหาสะท้อนความสัมพันธ์ของเด็กออทิสติกกับแม่ และมุ่งสร้างเสริมความเข้าใจของคนในสังคมที่มีต่อเด็กออทิสติก โดยหวังว่าละครเรื่องเด็กพิเศษนี้จะสะท้อนแง่คิดและสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในครบครอบครัวและเด็กออทิสติกมากยิ่งขึ้น รายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้ จ่ายจะบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อเด็กออทิสติก “เมื่อได้รับการชักชวนว่าให้แต่งเพลงให้มูลนิธิเกี่ยวกับเด็กพิเศษก็รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ใช้การเขียนเพลงของเราเพื่อเป็นสื่อกลาง ให้คนได้หันมาให้ความสนใจกับส่วนเล็กๆ ในสังคมตรงนี้ รู้สึกดีและตื่นเต้นที่จะได้ทำงานชิ้นนี้” หนุ่มร่างอวบกล่าว พร้อมกับเร่งศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบุคลิกลักษณะแบบเฉพาะของ น้อง ๆ ที่เป็น เด็กพิเศษ “เรานึกถึงคำว่าเด็กพิเศษ ที่เราใช้เรียกเด็กที่แตกต่างจากเด็กทั่วไป ซึ่งคำว่าพิเศษนั้น จริงๆ แล้ว มันอาจจะเป็นความบกพร่อง หรือเป็นความอัจฉริยะก็ได้ เราเอามาคิดต่อ เรานึกถึงการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ ที่ชอบมีคำว่า ผู้มีความสามารถพิเศษ เลยคิดเอาคำนี้มาใช้ ในมุมที่อยากบอกว่า พวกเขาอาจจะไม่ได้พิเศษเหมือนคนอื่นนะ แต่อยากให้มองเขาให้ลึกลงไปถึงหัวใจ ถึงแม้การสื่อสารต่อกันด้วยคำพูดอาจจะเข้าใจยาก แต่หากมองลึกไปถึงสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในหัวใจ เชื่อว่าคุณจะได้เจอความหมายที่แท้จริง” โดยนำมาเชื่อมโยงกับเนื้อหาของบทละคร เด็กพิเศษ “โดยที่เนื้อหาของละครจะพูดในเรื่องของการสื่อสารของความรักที่มันไม่ถึงกันระหว่างแม่กับลูก เป็นความคลาดเคลื่อนของความรู้สึก ที่ไม่สามารถทำให้อีกฝ่ายเข้าใจได้” ซึ่งเพลงนี้เป็นสิ่งที่ทำให้บอยรู้สึกภูมิใจในการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ในการสร้างความเข้าใจที่ดีต่อคนในสังคม ที่มีต่อเด็กออทิสติก “ไม่ว่าเราจะมีบทบาทใด ๆ ในสังคมถึงแม้จะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง หรืออาชีพอะไร เราก็มีส่วนช่วยสังคมได้ในแบบที่ตัวเองถนัดได้” หนุ่มจิตใจดีทิ้งท้าย ละคร ‘เด็กพิเศษ’ นำแสดงโดย : รสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) / อรพรรณ อาจสมรรถ (ครูบิว) / วิวิศน์ บวรกีรติขจร(ตี๋ AF) / อนันท์ พรหมดิเรก กำกับการแสดงโดย รชยา ลิ่มปิยะชาติ เขียนบทและกำกับเวที นภัค ไตรเจริญเดช และเพลงประกอบละคร เพลง ‘ผู้มีความสามารถไม่พิเศษ’ แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และ ขับร้อง โดย บอย-ตรัย ภูมิรัตน รอบการแสดง 22-24 และ 28 กุมภาพันธ์ 2556 และ 1-3 มีนาคม 2556 วันธรรมดารอบ 19.00 น. และ วันเสาร์ — อาทิตย์ เพิ่มรอบ 14.30 น. ณ.ห้องออดิทอเรียม (ชั้น5) หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ (ปทุมวัน) บัตรราคา 600 ,1,000 บาท นักเรียน นักศึกษา ลด 15% ซื้อบัตรได้ที่ Error! Hyperlink reference not valid. ขอข้อมูลที่ 02-900-9999 กด 4 ขอบคุณ… http://www.ryt9.com/s/prg/1592040 ThaiPR.net ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ก.พ.56

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...