ทำไมาง!!! บริษัทและธนาคารไม่ให้อนุมัติคนพิการทหูหนวกทำบัตรเครดิตผ่อนและสินเชื่อเงินครับ

แสดงความคิดเห็น

สวัสดีทุกคนครับ คือ ในทำงานและครอบครัวผมมีคนพิการทางหูหนวก พูดไม่ได้ครับ ซึ่งผมอยากได้จะทำทำบัตรเครดิตผ่อนและสินเชื่อเงินไว้ สำหรับ ช้อปปี้ และเทคโนโลยีมือถือ ฯลฯ สินค้าใช้ผ่อน/เดือน สมมุติว่า ตัวอย่างซื้อมือถือ 20,000 บาท โปรโมชั่นข่าวดีๆ ใช้บัตรเครดิตผ่อน 10 เดือน 0% ผ่อน 2,000 บาท ราคาถูกๆ ผ่อนเป็นเล็กแล้ว ตอนนี้ผมมีทำงานบริษัทแล้ว รายได้เงินเดือน 32,000 บาท/เดือน ทำงานอยู่นาน 5 ปีมาแล้ว + รายได้งานเสริมอิสระอีกๆ รวมประมาณ 4-6 หมื่นกว่า/เดือนด้วย แต่ ทำไม? เมื่อก่อนผมเคยไปสมัครบัตรเครดิต KTC , ยูเมะ พลัส พรีเมียร์ , Easy Buy , Citibank , aeon หลายแล้ว เขาดูเช็ดผมใบรับรองเงินเดือนและสลิปเงินเดือนชัดเจนดีๆ และเงินเดือนสูง แต่ เขาบอกขอโทษว่าไม่รับคนพิการ และ ทำเอกสารประวัติเรียบร้อยแล้ว แต่ ไม่อนุมัติบ่อยๆ ผมแปลกๆ ไม่เข้าใจ งงๆๆๆ เบื่อมาก!! เหตุใดทางบริษัทจึงไม่อนุญาตให้ผู้ที่พิการทางหูหนวกทำบัตรเครดิตและบัตรผ่อนได้ครับทั้งๆที่ ไม่มีกฏระเบียบข้อไหน และใครบริษัทและธนาคารไม่ให้มีโอกาสคนพิการหูหนวก และ เขาบอกเวลาติดต่อโทรผมลำบากๆ ผมบอกให้ เขาส่ง SMS และ แทนโทรติดต่อพ่อแม่ผมได้มั้ย เขาบอกไม่ได้แล้ว ไม่เข้าใจ เหตุว่าอะไร ยังไงแล้ว และคิดช่วยตอบบ้างๆ ผมขอคำตอบแบบชัดๆหน่อยนะครับ..ขอบคุณครับ

ป.ล. ขอช่วยให้มีโอกาสคนพิการหูหนวกรับทำบัตรเครดิตและบัตรผ่อนด้วย และ ใครเคยสมัครทำบัตรเครดิตและบัตรผ่อนผ่านอนุมัติแล้ว บริษัทชื่ออะไรบ้างๆ บอกมาผมด้วย ขอบคุณครับ

ที่มา: พิศมัย
วันที่โพสต์: 2/08/2556 เวลา 15:45:27

1 ohmygod 4/09/2562 14:01:38

ผมพิการทางการเคลื่นไหวนะสมัครบัตรเครดิตได้ปกติตอนนี้มี5บัตรละยกเลิกไปบัตรนึงค่าธรรมเนียมแพง

2 ปลาโอ 2/03/2562 11:37:35

ผมพิการทางการเคลื่อนไหว กรุงศรีก็ไม่อนุมัติครับ ถามเหตุผลก็ไม่บอก

3 Kung 14/11/2556 07:13:02

สวัสดี..วันที่ 1 พ.ย. 56 หนูได้สมัครทำบัตรเครดิต SCB แบบ up2me ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามหาวิทยาลัยรามคำแหง (หัวหมาก) หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 56 เวลาประมาณ 10 โมง มีคนจากธนาคารโทรมาที่ทำงานเพื่อเช็คข้อมูลการทำงานของหนู คนรับสายบอกเขาไปว่าหนูพูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน ยังทำงานอยู่ เพื่อยืนยันว่าหนูยังทำงานอยู่ เขาบอกว่า OK แล้ววางสาย และได้รับผลการสมัครทางจดหมายถึงบ้านเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 56 ปรากฏว่า ไม่สามารถให้บริการด้านบัตรเครดิตแก่ท่านได้ นี่หมายถึง ไม่อนุมัติ หนูเลยไปสอบถามสาขาที่เรื่องไว้ว่าทำไมถึงไม่อนุมัติ เจ้าหน้าที่ได้โทรคุยกับผู้จัดการฝ่ายอนุมัติ เขาบอกว่าถ้าพูดไม่ได้ เขาไม่อนุญาตให้ถือบัตร และสาเหตุหลักเนื่องจากถ้าบัตรอนุมัติแล้วลูกค้าต้องโทรเปิดบัตรเอง ไม่สามารถให้คนอื่นเปิดบัตรให้ได้ ต้องเปิดบัตรเอง เป็นเงื่อนไขของทางธนาคาร หนูว่าจะให้ญาติ ๆ ช่วยโทรเปิดบัตรเมื่ออนุมัติ ไม่ได้หรือ? พวกคนพิการทางการได้ยินไม่มีสิทธิทำบัตรเครดิตหรือค่ะ เพื่อน ๆ ทำได้ด้วย ขอให้ทางธนาคารให้โอกาสพวกเราทำบัตรเครดิตได้เหมือนคนทั่วไปมั่ง แล้วพวกเราเข้าใจธนาคารมีเงื่อนไข ธนาคารกลัวว่าพวกเราเสี่ยงต่อการใช้ จริง ๆ แล้วพวกเรามีศึกษาไม่ใช่คนที่ไม่มีศึกษาไปเป็นคนโง่ได้อย่างไร พวกเราทำงานได้เขียนหนังสือได้ มีเงินเดือนเหมือนคนทั่วไป ทำไมไม่มีสิทธิทำบัตรเครดิตหรือค่ะ ความรู้สึกของหนูเหมือนกีดกัดและไม่เท่าเทียมกับคนทั่วไปค่ะ ถ้าใครถามหนูว่าทำไมอยากทำบัตรเครดิด เป็นเพราะถ้าการใช้บัตรเอาไปใช้แทนเงินสด ไม่อยากพกเงินสดเยอะ และเอาไปใช้เติมน้ำมัน ซื้อของใช้ส่วนตัวสำหรับครอบครัวหนู หรือการใช้เหมือนคนทั่วไป แล้วส่วนเรื่องชำระเราว่าจะจ่ายตรงเวลาตามใบแจ้งชำระ ยังไงขอฝากข้อมูลเพื่อพิจารณาและวิเคราะห์ค่ะ ขอขอบพระคุณอย่างยิ่ง

4 plakartoon 11/09/2556 13:19:26

เปล่าคะ ขอโทษนะคะ พอดีพิการคนละประเภทน่ะคะ

5 kung 11/09/2556 04:40:22

plakartoon ไม่ทราบว่าคุณเป็นคนพิการทางการได้ยินหรือเปล่า สมัครถึงได้ผ่านโดยวิธีอย่างไรค่ะ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สวัสดีทุกคนครับ คือ ในทำงานและครอบครัวผมมีคนพิการทางหูหนวก พูดไม่ได้ครับ ซึ่งผมอยากได้จะทำทำบัตรเครดิตผ่อนและสินเชื่อเงินไว้ สำหรับ ช้อปปี้ และเทคโนโลยีมือถือ ฯลฯ สินค้าใช้ผ่อน/เดือน สมมุติว่า ตัวอย่างซื้อมือถือ 20,000 บาท โปรโมชั่นข่าวดีๆ ใช้บัตรเครดิตผ่อน 10 เดือน 0% ผ่อน 2,000 บาท ราคาถูกๆ ผ่อนเป็นเล็กแล้ว ตอนนี้ผมมีทำงานบริษัทแล้ว รายได้เงินเดือน 32,000 บาท/เดือน ทำงานอยู่นาน 5 ปีมาแล้ว + รายได้งานเสริมอิสระอีกๆ รวมประมาณ 4-6 หมื่นกว่า/เดือนด้วย แต่ ทำไม? เมื่อก่อนผมเคยไปสมัครบัตรเครดิต KTC , ยูเมะ พลัส พรีเมียร์ , Easy Buy , Citibank , aeon หลายแล้ว เขาดูเช็ดผมใบรับรองเงินเดือนและสลิปเงินเดือนชัดเจนดีๆ และเงินเดือนสูง แต่ เขาบอกขอโทษว่าไม่รับคนพิการ และ ทำเอกสารประวัติเรียบร้อยแล้ว แต่ ไม่อนุมัติบ่อยๆ ผมแปลกๆ ไม่เข้าใจ งงๆๆๆ เบื่อมาก!! เหตุใดทางบริษัทจึงไม่อนุญาตให้ผู้ที่พิการทางหูหนวกทำบัตรเครดิตและบัตรผ่อนได้ครับทั้งๆที่ ไม่มีกฏระเบียบข้อไหน และใครบริษัทและธนาคารไม่ให้มีโอกาสคนพิการหูหนวก และ เขาบอกเวลาติดต่อโทรผมลำบากๆ ผมบอกให้ เขาส่ง SMS และ แทนโทรติดต่อพ่อแม่ผมได้มั้ย เขาบอกไม่ได้แล้ว ไม่เข้าใจ เหตุว่าอะไร ยังไงแล้ว และคิดช่วยตอบบ้างๆ ผมขอคำตอบแบบชัดๆหน่อยนะครับ..ขอบคุณครับ ป.ล. ขอช่วยให้มีโอกาสคนพิการหูหนวกรับทำบัตรเครดิตและบัตรผ่อนด้วย และ ใครเคยสมัครทำบัตรเครดิตและบัตรผ่อนผ่านอนุมัติแล้ว บริษัทชื่ออะไรบ้างๆ บอกมาผมด้วย

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ห้องกระทู้