นายกฯ ปัดคสช.พิจารณาเรื่องปลดล็อคพรรคการเมือง

นายกฯ ปัดคสช.พิจารณาเรื่องปลดล็อคพรรคการเมือง

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ตอบคำถามเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมือง ว่าเป็นเรื่องของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี

ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวถึง สถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด ว่าขณะนี้มีเพียงจังหวัดขอนแก่นเพียงจังหวัดเดียวที่พบว่าสถานการณ์น้ำยังหนักอยู่ ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปแก้ไขแล้ว และในวันนี้นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นติดตามสถานการณ์ที่จังหวัดขอนแก่นด้วย ส่วนในพื้นที่อื่นพบว่าสถานการณ์ได้เริ่มคลี่คลายลง และการระบายน้ำก็เป็นไปตามแผน ซึ่งหลังจากนี้จะให้คณะกรรมการระดับอำเภอและจังหวัดไปสำรวจเพื่อดำเนินช่วยเหลือตามกฎหมายต่อไป

ส่วนกรณีที่ประชาชนมีการร้องเรียนให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีลาออก จากการจัดระเบียบการถวายดอกไม้จันทน์ ในพื้นที่ศาลากลางจ.ชลบุรี ซึ่งมีข้าราชการแซงคิวทำให้ประชาชนที่มารอ 7-8 ชั่วโมง ไม่สามารถถวายดอกไม้จันทน์ได้นั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ขอว่าอย่านำประเด็นนี้มาเป็นประเด็นความขัดแย้ง เพราะงานพระราชพิธีทุกตอนมีระเบีบบแบบแผน และมีการตรวจสอบแล้ว โดยกรณีที่วิจารณ์ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดมาไม่ตรงเวลา พบว่าผู้ว่าราชการเดินทางมาถึงก่อนเวลา ส่วนเรื่องที่วิจารณ์เกี่ยวกับจัดแถวไม่เหมาะสมได้ให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยไปหาข้อมูลแล้ว

พล.อ.อนุพงษ์ ยังด้วยว่า สำหรับที่มีการระบุว่ารัฐบาลใช้งบประมานในการจัดงาน 20 ล้านบาท นั้นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะรัฐบาลมีการจัดงบประมาณให้ในส่วนของการสร้างพระเมรุมาศจำลองและพระจิตกาธานเท่านั้น จึงขอให้ช่วยกันสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องด้วย ส่วนสถานการณ์เคลื่อนไหวทางการเมือง ขณะนี้ยังการรายงานอะไรเข้ามา และทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

...

ผสข.ปิยะธิดา เพชรดี

ขอบคุณ... http://www.js100.com/en/site/news/view/47443

ที่มา: js100.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 31 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 31/10/2560 เวลา 09:34:10 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯ ปัดคสช.พิจารณาเรื่องปลดล็อคพรรคการเมือง

ห้องการเมือง