นายกฯขอบคุณทุกคนช่วยพระราชพิธีฯขอยึดคำสอนร.9

นายกฯขอบคุณทุกคนช่วยพระราชพิธีฯขอยึดคำสอนร.9

นายกรัฐมนตรี ขอบคุณคนไทยช่วยพระราชพิธีฯเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ขอยึดคำสอนในหลวง ร.9 เป็นหลักปฏิบัติ พร้อมชวนประชาชนชมนิทรรศการพระเมรุมาศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า งานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสร็จสิ้นผ่านพ้นไปแล้ว อย่างสมพระเกียรติ รัฐบาล และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงพระราชทานคำแนะนำ ตลอดจนแนวทางต่างๆ ในการเตรียมงานพระราชพิธี อีกทั้งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงรับเป็นที่ปรึกษาการจัดงาน

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณ ความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายช่างต่างๆ รวมถึงประชาชนทุกหมู่เหล่า ที่เป็นจิตอาสา ในการช่วยงานดูแลอำนวยความสะดวก พระราชพิธีเป็นไปอย่างราบรื่น ปรากฏต่อสายตาชาวโลก ตลอดจนเชิญชวนประชาชน ร่วมชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ระหว่างวันที่ 2-30 พ.ย.นี้

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ทิ้งท้ายว่า วันนี้จะเป็นวันออกทุกข์ มีการเก็บป้ายผ้าต่างๆ แล้ว ดอกดาวเรือง อาจจะร่วงโรย แต่พระบรมราโชวาท ศาสตร์พระราชา และคำสอนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ยังคงดำเนินการต่อไป สิ่งเหล่านี้จะเป็นความทรงจำยิ่งใหญ่ ที่จะสืบสานเจริญรอยพระยุคลบาท อันจะเป็นพระบรมราชานุสรณ์ สนองพระมหากรุณาธิคุณเป็นมงคลแก่ตนและเป็นพลังของแผ่นดินอย่างยั่งยืน ขอพระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ปกเกล้าปกกระหม่อม อภิบาลบันดาลดล ให้ประเทศไทย และประชาชนชาวไทยผู้เป็นพสกนิกรของพระองค์มีพลังที่จะก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง สมดังพระบรมราชปณิธานและมีความร่มเย็นเป็นสุข วัฒนาสถาพรตลอดไป

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=819279 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 30/10/2560 เวลา 10:19:40 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯขอบคุณทุกคนช่วยพระราชพิธีฯขอยึดคำสอนร.9

ห้องการเมือง