'เต้น'เผย'พีซทีวี'จอดำขึ้นอยู่กับสถานการณ์การเมือง

“ณัฐวุฒิ” เปิดระดมทุนเปิดพีซทีวีต่อเผยข้อสังเกตจอดำขึ้นกับสถานการณ์การเมือง

“ณัฐวุฒิ” เปิดระดมทุนเปิดพีซทีวีต่อเผยข้อสังเกตจอดำขึ้นกับสถานการณ์การเมือง เผยสัปดาห์หน้าเตรียมเคลื่อนไหวทวงความยุติธรรมคดีสลายม็อบนปช. ปลุกปชช.ล่ารายชื่อยื่นสภาหลังการเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ห้องปรุมอภิวัณท์ ศูนย์การค้าอิมพีเรียลลาดพร้าว ได้มีการจัดกิจกรรม "ต่อลมหายใจพีซทีวี เพื่อสถานีประชาธิปไตย ประชาชน" ภายหลังถูกระงับการออกอากาศเป็นเวลา 30 วัน โดยมีแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติประชาติ (นปช.) อาทิ มีนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ, นางธิดา ถาวรเศรษฐ์, นพ.เหวง โตจิราการ, นายนิสิต สุนธุไพร, นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ์, นายเกริกมนตรี รุจโสตถิรพัฒน์, นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์, นายวิโชติ วัณโณ พร้อมด้วยกลุ่มศิลปินกะลาซีเนีย, อู๋ เสรีชน, สุริยัน ชินพันธุ์, และวงสายเชีย ร่วมกันร้องเพลงเพื่อระดม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบเข้ามาร่วมสังเกตการณ์ และบันทึกวิดีโอเอาไว้ด้วย

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า พีซทีวีปิดการออกอากาศเป็นเวลา 30 วัน เพิ่งจะกลับมาออกอากาศเมื่อคืนวันที่ 9 ก.ย. แต่ไม่รู้ว่าจะปิดอีกเมื่อไหร่ แต่การออกอากาศของพีชมทีวีจะมีความเชื่อมโยงการเมือง เช่น ประชามติรัฐธรรมนูญ การอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ก็จะปิดพีชทีวีก่อน หลังจากนี้ไป ดูแล้วน่าจะมีอีกเหตุการณ์ที่พีชทีวีจะเข้าภาวะเสี่ยง คือการเข้าสู่การเลือกตั้ง ดังนั้นก็จะออกอากาศไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ทราบดีว่าช่วงเวลาสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้า นปช.จะแถลงการดำเนินการถามหาความยุติธรรมในคดีสลายการชุมนุมนปช.ได้อย่างไร ซึ่งขอให้หน่วยความมั่นคงสบายใจได้ว่าทุกคามเคลื่อนไหวเป็นไปตามกฎหมายไม่มีนอกเกม ไม่มีใต้ดิน เดินบนดิน ตรงไปตรงมา ดังนั้นเชื่อว่าไม่มีการทักท้วงจากผู้มีอำนาจ โดยทำเพื่อทวงถามความยุติธรรมแทนคนเจ็บคนตายเท่านั้น ไม่ได้คิดจะท้าทาย แต่อยากให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เผชิญกับความอยุติธรรมที่คนเจ็บคนตาย

“รัฐธรรมนูญปี 2560 บอกว่า ถ้าประชาชนใช้ดุลพินิจไม่สุจริต สามารถรวบรวมเสียง 2 หมื่นรายชื่อ ยื่นประธานรัฐสภาตั้งกรรมการไต่สวนได้ ดังนั้นให้เตรียมตัวหากให้รวบรวมรายชื่อก็มา แต่ไม่มีการเดินขบวน ไม่มีการปลุกระดม” นายณัฐวุฒิ กล่าว

นางธิดา กล่าวว่า จากการออกมาเปิดเผยผลสำรวจของสถาบันพระปกเกล้าเรื่องความนิยมของนายทักษิณ ชินวัตร ช่วงที่ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรี กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน แล้วพบว่าในสมัยที่ดำรงตำแหน่งนายกฯ นั้นนายทักษิณได้คะแนนนิยม 92.9 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ ได้ 87.5เปอร์เซ็นต์ แล้วกลับไม่พอใจ หรือมีบางคนไม่พอใจ ว่าจะไปยุบสถาบันพระปกเกล้า นี่สะท้อนถึงการอ่านโพลไม่เป็น อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ที่ 11 ก.ย. นี้ เราจะเริ่มวิเคราะห์โพลเพื่อให้ความรู้ประชาชน

ขอบคุณ... https://www.dailynews.co.th/politics/597395

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 09 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 11/09/2560 เวลา 13:31:12 ดูภาพสไลด์โชว์ 'เต้น'เผย'พีซทีวี'จอดำขึ้นอยู่กับสถานการณ์การเมือง

ห้องการเมือง