นายกฯเข้าทำเนียบแล้ว-ประวิตรเตรียมชุมแก้ 3 จ.ใต้

นายกฯเข้าทำเนียบแล้ว-ประวิตรเตรียมชุมแก้3จ.ใต้

นายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบแล้ว ไร้วาระการประชุมทางการ ขณะช่วงเย็นเดินทางเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ วัดภูทัตตถิวาส จ.สกลนคร

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางเข้าปฏิบัติงานบนตึกไทยคู่ฟ้าตามปกติแล้ว โดยตลอดทั้งวัน นายกรัฐมนตรีไม่มีวาระงานหรือการประชุมใดเป็นพิเศษ คาดว่าจะใช้เวลาติดตามงานตามปกติ โดยในเวลา 17.00 น. นายกรัฐมนตรี จะเดินทางเฝ้าฯรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสเสด็จพระราชดำเนินมาทรงประกอบพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุอัฐิธาตุ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และยกฉัตรพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดภูทัตตถิวาส อำเภอพรรณนานิคม จังหวัดสกลนคร

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่ทำเนียบรัฐบาลนั้นในช่วงเช้านี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ขณะที่ในช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบยาแห่งชาติ ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 และ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมจะเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “มิติใหม่ชายแดนใต้ ก้าวไกลสู่ความเป็นสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม บริเวณข้างทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ ยังคงต้องติดตามท่าทีการปฏิบัติงานของรัฐบาลรวมไปถึงกระทรวงและหน่วยราชการอื่นๆ ที่จะต้องมีการปรับปรุงการทำงานให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ภายหลังมีการประกาศใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเร็วๆนี้อาจมีการเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำความเข้าใจถึงการปฏิบัติงานภายใต้รัฐธรรมนูญ ที่หลายเรื่องเป็นเรื่องใหม่และมีรายละเอียดเพิ่มมากขึ้น

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=775487

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 เม.ย.60
วันที่โพสต์: 7/04/2560 เวลา 09:37:50 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเข้าทำเนียบแล้ว-ประวิตรเตรียมชุมแก้ 3 จ.ใต้

ห้องการเมือง