นายกฯไปอู่ตะเภาถกเอกชนEECลงทุนรถไฟเร็วสูง

นายกฯไปอู่ตะเภาถกเอกชนEECลงทุนรถไฟเร็วสูง

นายกฯพร้อมคณะ ออกเดินทางไป ท่าอากาศยานอู่ตะเภาพบผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเอกชนที่จะลงทุนในไทย พร้อมประชุม คกก.นโยบายการอีอีซี

ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางไปท่าอากาศยานอู่ตะเภา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง พร้อมคณะ อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี และนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยจะพบผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเอกชนชั้นนำต่างชาติที่สนใจลงทุน กว่า 20 ราย ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรืออีอีซี พร้อมมอบนโยบาย โดยมีผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ส่วนราชการและเอกชนในพื้นที่ร่วมประชุมด้วย ซึ่งที่ประชุมจะพิจารณาการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานโดยเฉพาะใน 2 โครงการหลักคือ 1. โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา 2.การพัฒนารถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-ระยอง

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีจะเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง 3 ฉบับ ระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมถ่ายภาพร่วมกับองค์กรที่ให้การสนับสนุนในการพัฒนาเขตนวัตกรรมระเบียง เศรษฐกิจภาคตะวันออก ก่อนเดินทางกลับถึงกรุงเทพมหานคร ในเวลาประมาณ 13.25 น.

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2195266/

ที่มา: sanook.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 5 เม.ย.60
วันที่โพสต์: 5/04/2560 เวลา 09:42:00 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯไปอู่ตะเภาถกเอกชนEECลงทุนรถไฟเร็วสูง

ห้องการเมือง