นายกฯให้กำลังใจทีมช้างศึกแข่งแพ้แต่ชนะใจคน

นายกฯให้กำลังใจทีมช้างศึกแข่งแพ้แต่ชนะใจคน

นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจนักฟุตบอลทีมชาติไทย แม้จะแพ้ในการแข่งขันแต่ชนะใจคนดูขอให้สู้ต่อไปอย่างสมศักดิ์ศรี เช้านี้เตรียมเป็นปธ.พิธีลงนาม MOUมอบนโยบายบูรณาการพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต กลุ่มเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุ

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากให้กำลังใจนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โดยได้แสดงฝีมือด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มที่แต่พ่ายแพ้ไปว่า ให้มุ่งมั่นพยายามต่อไป

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า แม้จะไม่ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน แต่ก็ชนะใจคนดูในเรื่องของสปิริตและน้ำใจนักกีฬา ซึ่งมีหลายชาติชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาด้วยกันหรือแฟนบอลต่างชาติ จึงถือว่าไม่เหนื่อยเปล่า รวมทั้งยัง ทำให้คนไทยรวมใจเป็นหนึ่ง แสดงออกซึ่งความสามัคคีและมีเป้าหมายเดียวกันเพื่อประเทศไทย นอกจากนี้ รัฐบาลและประชาชนคนไทยก็ยังคงเป็นกำลังใจให้ทั้งโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และนักฟุตบอลทุกคน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้วย

ส่วนความความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือและมอบนโยบายการบูรณาการความร่วมมือการพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต กลุ่มเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุ ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก)

ส่วนในช่วงนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกำหนดเป้าหมายและนโยบายกำลังพลภาครัฐ (คปร.) ณ ห้องประชุมอรรถไกวัลวที อาคารสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ด้านนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมหารือเพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาและเตรียมความพร้อมในการประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม และคณะกรรมการอำนวยการเพื่อแก้ไขปัญหาเขื่อนปากมูล ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 อาคารสำนักงาน ก.พ. ขณะเดียวกันนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดโอกาสให้ Mrs. Victoria Kwakwa รองประธานธนาคารโลกประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสเดินทางเยือนไทย ณ ตึกบัญชาการ 1 ห้องรับรอง 1 ทำเนียบรัฐบาล

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=773577

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 มี.ค. 60
วันที่โพสต์: 30/03/2560 เวลา 11:12:33 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯให้กำลังใจทีมช้างศึกแข่งแพ้แต่ชนะใจคน

ห้องการเมือง