นายกฯเตรียมปาฐกถาขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ด้านเกษตรฯ

นายกฯเตรียมปาฐกถาขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ด้านเกษตรฯ

นายกรัฐมนตรี เตรียมกล่าวปาฐกถา "การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ด้านเกษตรฯ" พร้อมเยี่ยมชมผลงานวิจัยนวัตกรรมเด่น

ความเคลื่อนไหวการปฏิบัติภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วงเช้าวันนี้ ได้เดินทางมายังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เพื่อกล่าวปาฐกถา เรื่อง “การขับเคลื่อน Thailand 4.0 ด้านเกษตร อาหาร และเทคโนโลยีชีวภาพ” โดยมีบุคลากร ทางการศึกษานิสิต เกษตรกร ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมรับฟัง สำหรับการจัดงานดังกล่าวนั้นเพื่อให้ผู้เข้ารับฟังทุกคน ได้รับทราบวิสัยทัศน์ในนโยบายไทยแลนด์ 4.0 และบทบาทของมหาวิทยาลัยในการขับเคลื่อนประเทศไทยด้านเกษตร อาหารและ เทคโนโลยีชีวภาพ

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มปาฐกถา นายกรัฐมนตรีได้สักการะพระรูปหล่อ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจักรพันธ์เพ็ญศิริ ณ บริเวณด้านหน้าอาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการปฐกถา นายกรัฐมนตรีได้ เยี่ยมชมนิทรรศการผลงานวิจัยนวัตกรรมเด่น เกษตรรวมพลังขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 จำนวน 50 ผลงาน ที่พร้อมขยายขนาดการผลิต

ขณะที่บรรยากาศล่าสุด ได้มีนิสิต บุคคลากรและประชาชนที่สนใจเข้าร่วมรับฟังงานดังกล่าว ทยอยเดินทางมาร่วมงานท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยมีการติดตั้งเครื่องตรวจโลหะบริเวณประตูทางเข้า-ออก

เพื่อป้องกันบุคคลไม่หวังดีเข้ามาภายในงานหลังจากเมื่อวานที่ผ่านมาได้มีการติดป้ายบนสะพานลอย ถนนงามวงวานส์หน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่มีข้อความระบุว่า Thailand 4.สูญญ..และรัฐบาลคนดียุคภาษีอาน

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=770587

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 มี.ค. 60
วันที่โพสต์: 17/03/2560 เวลา 10:01:40 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมปาฐกถาขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ด้านเกษตรฯ

ห้องการเมือง