นายกฯแจงม.44 คุมวัดพระธรรมกายชี้เป็นปัญหาร่วมกัน

นายกรัฐมนตรี แจงใช้ ม.44 คุมวัดพระธรรมกายเพราะ กม.ปกติใช้ไม่ได้ ชี้เป็นปัญหาร่วมกันทั้งประเทศ ขอทุกคนช่วยกันคิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวชี้แจงถึงกรณีการใช้มาตรา44 ควบคุมพื้นที่วัดธรรมกายว่า

นายกรัฐมนตรี แจงใช้ ม.44 คุมวัดพระธรรมกายเพราะ กม.ปกติใช้ไม่ได้ ชี้เป็นปัญหาร่วมกันทั้งประเทศ ขอทุกคนช่วยกันคิด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวชี้แจงถึงกรณีการใช้มาตรา44 ควบคุมพื้นที่วัดธรรมกายว่า ที่ผ่านมากฎหมายปกติใช้ไม่ได้ รัฐบาลจึงได้ตัดสินใจใช้มาตรา44 ซึ่งหลายคนอาจมองว่าไม่ได้ผล แสดงว่าคสช.ไม่ได้รับการเชื่อถือ แต่ความจริงแล้วคสช.ต้องการให้สังคมได้เห็นว่านี่คือปัญหาร่วมกันของคนทั้งประเทศ ที่ใช้กฎหมายอะไรก็ยุติคนไม่ดีไม่ได้ แล้ววันข้างหน้าเมื่อไม่มีมาตรา44 ไม่มีคสช.แล้วจะอยู่กันอย่างไร ทุกคนจะยอมให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นต่อไปในอนาคตอีกหรือไม่ การใช้กฏหมู่ ไม่เคารพกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยที่คสช.ใช้เพราะต้องการให้ทุกคนพิจารณาว่า สิ่งใดถูก สิ่งใดผิด จะช่วยกันทำให้ประเทศมีความปลอดภัยอย่างไร จะได้ไม่ต้องมาหวังให้ทหารมาแก้ปัญหาที่ทุกคนไม่ช่วยกันแก้โดยผลักภาระ แล้วก็เล่นงานเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ตามกฎหมายแล้วต้องคดีเหมือนเหตุการณ์เมื่อปี 2553

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นี่เป็นชะตากรรมที่คนไทยทุกคนต้องเลือกเอง ไม่มีใครช่วยได้ และต้องการบอกกับประชาชนทั้งประเทศให้ช่วยกันคิด ไม่ใช่เฉพาะกรณีวัดพระธรรมกาย

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=766247

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 27/02/2560 เวลา 09:10:03 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯแจงม.44 คุมวัดพระธรรมกายชี้เป็นปัญหาร่วมกัน

ห้องการเมือง