'บิ๊กเจี๊ยบ' เชื่อมีคนคิดฆ่า 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' จริง มั่นใจระบบ รปภ.

'บิ๊กเจี๊ยบ' เชื่อมีคนคิดฆ่า 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' จริง มั่นใจระบบ รปภ.

ผบ.ทบ.ยันมีคนโพสต์ขู่ลอบสังหาร "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" จริงในโซเชียล มั่นใจมีระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวดเอาอยู่ ชี้ นายกฯ-รองนายกฯ สั่งการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว

วันที่ 2 ก.พ. 60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ระบุว่า มีคนโพสต์ข้อความลอบสังหารผ่านโซเชียลมีเดียว่า พูดตามตรงว่าเป็นเรื่องของโซเชียลมีเดีย แต่ถ้าถามว่ามีคนคิดเรื่องแบบนี้หรือไม่ ตนคิดว่าก็อาจจะมี แต่ที่ผ่านมาได้ดำเนินการวางระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ใครที่เป็นเป้าหมายก็จะดูแล และในเวลานี้คิดว่าเรื่องการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญในรัฐบาลได้ดำเนินการอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่า แต่มีคนมองว่าข่าวลักษณะนี้ อาจจะเป็นข่าวที่กุขึ้นมาหรือต้องการเบี่ยงเบนความสนใจ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ในส่วนของตนไม่ทราบ แต่เชื่อว่ามีโพสต์ข่มขู่จริง เพราะโลกโซเชียลใครคิดอะไรก็สามารถเขียนลงไปแบบนั้นได้ แต่เรื่องความปลอดภัยทุกคนที่ทำงานให้รัฐบาล ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้วางระบบรักษาความปลอดภัยไว้อย่างเข้มงวด ส่วนที่มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ถูกโพสต์ข่มขู่ในลักษณะนี้เช่นกัน ถ้ามีประเด็นทางเจ้าหน้าที่ก็จะตาม หากเจออะไรอย่างไรก็ดำเนินการ

เมื่อถามว่า จะมีการตรวจสอบกรณีที่มีการโพสต์ข่มขู่ผู้นำประเทศหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีสั่งการเรียบร้อยแล้ว ส่วนการป้องกันนั้นมีกระบวนการด้านการข่าวดำเนินการอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ในอดีตการเมืองไม่ได้เล่นกันรุนแรงถึงขนาดนี้ แสดงว่าปัจจุบันสถานการณ์เปลี่ยนไปแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ยังไม่เปลี่ยน แต่ก็ไม่ได้ประมาท สถานการณ์ปัจจุบันอยู่ในเกณฑ์ที่ทุกคนอยากให้บ้านเมืองสงบ เพื่อเดินไปข้างหน้า ตนเชื่อว่าไม่มีอะไร ถ้าเป็นการขู่ที่ล่วงเกิน และทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการ ส่วนที่ พล.อ.ประวิตร กลายเป็นเป้านั้น เพราะเป็นหัวใจของความมั่นคง

ขอบคุณ... http://www.thairath.co.th/content/849708

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 3 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 3/02/2560 เวลา 09:34:22 ดูภาพสไลด์โชว์ 'บิ๊กเจี๊ยบ' เชื่อมีคนคิดฆ่า 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' จริง มั่นใจระบบ รปภ.

ห้องการเมือง