คณิตไม่สนต้านพรบ.สื่อฯเดินหน้าถกวิปสปท.อ้างให้รัฐช่วยไร้แทรก

คณิตไม่สนต้านพรบ.สื่อฯเดินหน้าถกวิปสปท.อ้างให้รัฐช่วยไร้แทรก

พล.อ.อ.คณิต ย้ำ พ.ร.บ.คุ้มครองสื่อฯไร้เนื้อหาละเมิดสิทธิ์ แทรกแซง นำเข้าประชุมวิปวันนี้ ไม่กังวลถูกต่อต้าน ยันหวังให้รัฐช่วยสื่อเข้มแข็ง

พล.อ.อ.คณิต สุวรรณเนตร ประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และในฐานะกรรมาธิการวิสามัญกิจการ สปท. (วิป สปท.) เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า วันนี้ ที่ประชุมจะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การคุ้มครอง สิทธิ เสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน พ.ศ.... เพื่อบรรจุเป็นวาระประชุมของ สปท. ต่อไป ส่วนกรรมาธิการจะพิจารณาบรรจุเป็นวาระประชุม หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับที่ประชุมจะมีความเห็นอย่างไร ทั้งนี้ส่วนตัวไม่ได้หนักใจ หรือกังวลกับการเคลื่อนไหวของสื่อในการต่อต้านร่าง พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว ที่จะมีการมายื่นหนังสือที่สภาในวันนี้ด้วย เพราะก่อนหน้านี้มีการรับข้อเสนอแนะของสื่อมาประกอบในการพิจารณาแล้ว และจำนำเข้าสู่ที่ประชุมวิป สปท. วันนี้ด้วย

พล.อ.อ.คณิต ยังกล่าวด้วย ขอยืนยันอย่างลูกผู้ชาย เนื้อหาของ ร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ ไม่ได้มีความมุ่งหมายเพื่อให้รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แทรกแซงควบคุมสื่อมวลชน แต่อย่างใด แต่เป็นการนำเสนอเนื้อหาที่หวังให้ภาครัฐเข้ามามีส่วนร่วมช่วยเหลือให้สื่อมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้นด้วยเงินสนับสนุนจากภาครัฐ ส่วนข้อบังคับต่างๆ ก็ให้สภาวิชาชีพเป็นผู้กำหนดขั้นตอนต่างๆ กันเอง

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=760865

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 2 ก.พ.60
วันที่โพสต์: 2/02/2560 เวลา 09:53:17 ดูภาพสไลด์โชว์ คณิตไม่สนต้านพรบ.สื่อฯเดินหน้าถกวิปสปท.อ้างให้รัฐช่วยไร้แทรก

ห้องการเมือง