นายกฯสั่งจัดทำแผนในอนาคตสำหรับสถานที่ราชการ

นายกฯสั่งจัดทำแผนในอนาคตสำหรับสถานที่ราชการ

นายกรัฐมนตรี สั่งการจัดทำแผนในอนาคตสำหรับสถานที่ราชการ เพื่อใช้เป็นเส้นทางสัญจรภาคใต้ เมื่อเกิดภัยพิบัติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า ขณะนี้สถานการณ์ในภาคใต้คลี่คลายตามลำดับ ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามกำกับดูแล ฟื้นฟู บำบัดมาโดยตลอด โดยมีศูนย์ ปภ. แห่งชาติ อยู่ที่ ทำเนียบรัฐบาล ในขั้นตอนนี้เป็นการสนับสนุนให้งบประมาณ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลขอบคุณในความร่วมมือของประชาชน ซึ่งจากการลงพื้นที่รู้สึกดีใจ ทั้งคนจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคนภาคใต้ทั้งหมด ทั้ง ไทยพุทธ มุสลิม ทุกคนมีรอยยิ้มที่ให้นายกรัฐมนตรี และรัฐบาล

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้จัดทำแผนในอนาคตสำหรับสถานที่ราชการ โรงพยาบาล โรงเรียนหรือสถานประกอบธุรกิจสำคัญ ที่จะต้องดำเนินการต่อให้ได้แม้จะเกิดน้ำท่วมก็ตาม รวมถึงเส้นทางถนนที่จะต้องมีมากกว่า 1 เส้นทาง เพื่อใช้เป็นเส้นทางสัญจรภาคใต้ เมื่อเกิดภัยพิบัติได้ และต้องจัดระเบียบบ้านเมืองใหม่ เพื่อให้เกิดความยั่งยืน โดยแก้ไขข้อผิดพลาดจากอดีตให้หมดในวันนี้

ส่วนการจะสร้างความมีส่วนร่วมกับประชาชนในการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืนนั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ประชาธิปไตยคือเสียงส่วนใหญ่ หากคนที่ได้ประโยชน์เป็นก็ต้องทำ แต่เสียงส่วนน้อยต้องฟังและแก้ไขให้ ซึ่งการดำเนินการไม่มีทางที่ทุกคนจะเห็นชอบร่วมกัน ซึ่งมีความเห็นต่างได้ แต่ถ้าเราช่วยกันสร้างการรับรู้ให้ประชาชนการพัฒนาต่างๆ ก็จะไม่ติดขัด ถ้าทุกคนต้องการแก้ปัญหา ต้องการสิ่งที่ดี แต่ไม่ยอมอะไรกันเลย คงแก้อะไรไม่ได้

ขอบคุณ... http://news.sanook.com/2159230/ (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: sanook.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 ม.ค. 60
วันที่โพสต์: 27/01/2560 เวลา 08:50:34 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯสั่งจัดทำแผนในอนาคตสำหรับสถานที่ราชการ

ห้องการเมือง