นายกฯเข้าทำเนียบแล้วถกครม.ลุยช่วยน้ำท่วมใต้

นายกฯเข้าทำเนียบแล้วถกครม.ลุยช่วยน้ำท่วมใต้

นายกรัฐมนตรี เข้าทำเนียบแล้ว เตรียมอัญเชิญพระกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงประชาชนน้ำท่วมแจ้งให้ที่ประชุม ครม. ทราบเร่งช่วยเหลือ

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 08.09 น. เพื่อเตรียมพร้อมในการเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ โดยมีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์นี้ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี จะอัญเชิญพระกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยพสกนิกรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ แจ้งให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีรับทราบ พร้อมหารือแนวทางสนองกระแสพระราชดำรัสให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะการเปิด "ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้" อย่างเป็นทางการ ที่มีสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นหน่วยงานหลักในการรับผิดชอบ เพราะแต่ละพื้นที่ประสบปัญหาที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีอุปสรรคในการเข้าถึง ซึ่งการช่วยเหลือทั้งหมด โดยจะหารือร่วมกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้

ทั้งนี้ จากการสำรวจพื้นที่การเกษตรที่ประสบอุทกภัยจากการสำรวจเบื้องต้น พบว่า มีพื้นที่ได้รับผลกระทบเเล้วกว่า 980,000 ไร่ และมีเกษตรกรได้รับผลกระทบเเล้วกว่า 390,000 ราย ขณะนี้ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจ ทั้งยางพารา ปาล์ม พืชสวน และพืชไร่ ว่า ได้รับความเสียหายมากน้อยแค่ไหน

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=755789

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 10 ม.ค.60
วันที่โพสต์: 10/01/2560 เวลา 09:31:28 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเข้าทำเนียบแล้วถกครม.ลุยช่วยน้ำท่วมใต้

ห้องการเมือง