นายกฯถกคสช.ก่อนประชุมครม.-ออมสินไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

นายกฯถกคสช.ก่อนประชุมครม.-ออมสินไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

นายกรัฐมนตรี ถึงทำเนียบประชุม คสช. ก่อน ประชุม ครม. ขณะ "สุวิทย์ - ออมสิน" เข้าสักการะพระพรหม - ศาลพระภูมิ" เพื่อความเป็นสิริมงคลรับตำแหน่งใหม่

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ มีการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม โดยก่อนการประชุมนั้น นายกรัฐมนตรี นัดสมาชิก คสช. และผู้บัญชาการเหล่าทัพ หารือถึงการรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมถึงการออกคำสั่งคสช. ตามมาตรา 44

ทั้งนี้ ภายหลังจากการประชุม คสช. เสร็จสิ้น จะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยมีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาลอย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ตาม การประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันนี้ ถือว่าเป็นการประชุมนัดแรกภายหลังที่มีการปรับคณะรัฐมนตรี ซึ่งก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีนั้น นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ และ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เข้าสักการะ พระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล และจากนั้นได้ลงมากราบสักการะศาลพระภูมิ และศาลตายาย ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคล ภายหลังรับตำแหน่งใหม่

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจ คาดว่า กระทรวงการคลัง จะมีการเสนอมาตรการของขวัญปีใหม่ของสถาบันการเงิน เฉพาะกิจของรัฐ 2 แห่ง คือ ธนาคารออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยหลักการคือจะลดดอกเบี้ยหรือคืนเงินให้ลูกค้าที่มีประวัติการชำระหนี้ดี หรือจ่ายหนี้ตรงเวลา ซึ่งจะมีลูกค้าได้ประโยชน์ 4,600,000 ราย คิดเป็นวงเงินกว่า 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้ จะมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมเงินโอน การเบิกถอนเงินข้ามเขตในช่วงสัปดาห์สุดท้ายฟรี ซึ่งจะเป็นการยกเว้นค่าธรรมเนียมการให้บริการในทุกช่องทางของธนาคาทั้งตู้ ATM., Mobile Banking, Internet Banking

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=751361

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 20 ธ.ค.59
วันที่โพสต์: 20/12/2559 เวลา 09:16:31 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯถกคสช.ก่อนประชุมครม.-ออมสินไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ห้องการเมือง