นายกฯถกร่วมครม.คสช.ทำเนียบจับตาโผรมต.ใหม่

นายกฯถกร่วมครม.คสช.ทำเนียบจับตาโผรมต.ใหม่

นายกรัฐมนตรี นำถก ครม. - คสช. ทำเนียบ จับตาโผ รมต.ใหม่ คาด คค. เสนองดค่าธรรมเนียมใช้รถบนทางหลวงช่วงปีใหม่

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเช้าวันนี้ มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ร่วมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมฯ โดยในช่วงเช้าจะเป็นการประชุมร่วม ครม. และ คสช. จากนั้นจะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ

ทั้งนี้ มีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ปลัดกระทรวงกลาโหม นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ในฐานะสมาชิก คสช. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาล อย่างเข้มงวด

สำหรับวาระการประชุมที่น่าสนใจวันนี้ คาดว่า กระทรวงคมนาคม จะเสนอที่ประชุมพิจารณาร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมในช่วงเทศกาลปีใหม่ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 29 ธันวาคม 2559 ถึง 24.00 น ของวันที่ 4 มกราคม 2560 และขออนุมัติการจัดทำและลงนามร่างบทเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 ของบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการแลกเปลี่ยนสิทธิการเจรจาสำหรับการขนส่งข้ามพรมแดน ณ จุดผ่านแดนอรรัญประเทศ-ปอยเปต

อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องจับตาดูการปรับคณะรัฐมนตรี ที่คาดว่าจะเป็นการปรับคณะรัฐมนตรีแทนตำแหน่งที่ว่างลง คือ กระทรวงยุติธรรม กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงอาจมีการตั้งเพิ่มตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่ยังว่างอยู่ และอาจจะมีการขยับหรือปรับอีกบางตำแหน่ง นอกจากนี้ คาดว่าจะมีการปรับคณะกรรมการ คสช. เพื่อขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และเร่งการพิจารณากฏหมายลูก เพื่อให้สอดคล้องกับโรดแมปของรัฐบาล

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=749758 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 13 ธ.ค. 59
วันที่โพสต์: 13/12/2559 เวลา 09:53:40 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯถกร่วมครม.คสช.ทำเนียบจับตาโผรมต.ใหม่

ห้องการเมือง