นายกฯเข้าทำเนียบเตรียมประชุมนโยบายพลังงานแห่งชาติ

นายกฯเข้าทำเนียบเตรียมประชุมนโยบายพลังงานแห่งชาติ

นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุม คกก.นโยบายพลังงานแห่งชาติ จับตาเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดเสรีนำเข้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบ เพื่อติดตามความคืบหน้าในการทำงาน ทั้งนี้ คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) จะมีการเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดเสรีนำเข้าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ที่ได้รับการอนุมัติหลักการไปเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าหากที่ประชุมเห็นชอบก็จะสามารถเปิดให้รายอื่นนำเข้าได้ภายในต้นเดือนมกราคม 2560 จากปัจจุบันที่มีเพียง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำเข้าเพียงรายเดียวเท่านั้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับปริมาณแหล่งก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยลดลงในอนาคต โดยการเปิดเสรีนำเข้าครั้งนี้ เบื้องต้นไม่ต้องเปิดประมูลแข่งขันด้านราคา แต่จะให้ผู้ค้าแข่งขันนำเข้าแบบเสรี

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุมเสร็จสิ้น จะมีแถลงข่าวผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล

ขณะที่ในช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. นายเชวัง โชเฟล ดอร์จี (H.E.Mr. Tshewang Chophel Dorji) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏานประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นนั้น ในเช้าวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาการจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 คณะที่ 1 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=748771

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 8 ธ.ค.59
วันที่โพสต์: 8/12/2559 เวลา 09:07:52 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเข้าทำเนียบเตรียมประชุมนโยบายพลังงานแห่งชาติ

ห้องการเมือง