นายกฯเตรียมถกครม.จับตาท่าทีหลัง2รมต.ลาออก

นายกฯเตรียมถกครม.จับตาท่าทีหลัง2รมต.ลาออก

นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุม ครม. จับตาท่าทีหลัง มี 2 รัฐมนตรีลาออก เพราะได้รับโปรดเกล้าฯ ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จัทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีตามปกติ ทั้งนี้ มีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างพร้อมเพรียงกัน ท่ามกลางมาตรการในการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาลอย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ตาม จะต้องจับตาดูการปรับคณะรัฐมนตรี ภายหลังจากที่ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา อดีตรัฐมนตรีว่าการทรวงยุติธรรม และ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการทรวงศึกษาธิการ ได้ลาออกจากตำแหน่ง หลังได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรี รวมไปถึงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ด้วย ซึ่งก็จะทำตำแหน่งรัฐมนตรี ว่างลง 3 ตำแหน่ง

สำหรับวาระที่น่าใจวันนี้ คาดว่ากระทรวงการคลัง จะเสนอมาตรการลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดา สำหรับเงินได้เท่าที่ได้จ่ายเป็นค่าซื้อสินค้า หรือ ค่าบริการ จากผู้ประกอบกิจการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ตามจำนวนที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 15,000 บาท ตามมาตรการช้อปช่วยชาติ เป็นระยะเวลา 15 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 - 31 ธ.ค.2559 เพื่อเป็นการกระตุ้นการจับจ่าย ใช้สอย รวมทั้งยังเตรียมเสนอมาตรการดูแลเศรษฐกิจชุดใหม่ต้นปี 2560 เพื่อให้เศรษฐกิจปัจจุบันขยายตัวได้เต็มที่ และมีศักยภาพ

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=748480

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ธ.ค.59
วันที่โพสต์: 7/12/2559 เวลา 10:01:13 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมถกครม.จับตาท่าทีหลัง2รมต.ลาออก

ห้องการเมือง