นายกฯเตรียมถกครม.จับตาพลังงานขอเพิ่มทุน

นายกฯเตรียมถกครม.จับตาพลังงานขอเพิ่มทุน

นายกรัฐมนตรี เตรียมประชุม ครม. จับตา ก.พลังงาน ขออนุมัติลงทุน - เพิ่มทุน สำหรับซื้อหุ้นบริษัทเหมืองถ่านในประเทศอินโดนีเซีย

ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ในช่วงเช้าวันนี้ นายสตีเวน เซเกล นักแสดงและผู้ผลิตภาพยนตร์ จะเดินทางเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี ก่อนที่เวลา 09.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ขณะที่บรรยากาศการประชุมในช่วงเช้าวันนี้ มีบรรดารองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ทยอยเดินทางเข้ามาบริเวณตึกบัญชาการ 1 เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข้มงวด

สำหรับวาระการประชุมคณะรัฐมนตรีที่น่าสนใจวันนี้นั้น กระทรวงพลังงานจะเสนอการขออนุมัติลงทุนและเพิ่มทุนสำหรับซื้อหุ้นบริษัทเหมืองถ่านในประเทศอินโดนีเซีย ของบริษัท กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขจะเสนอร่างพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ. ... พร้อมกับเสนอร่างพระราชบัญญัติสุขภาพจิต พ.ศ. ...

ในส่วนของงานด้านต่างประเทศนั้นกระทรวงต่างประเทศจะเสนอการดำเนินการตามข้อมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ เกี่ยวกับสาธารณรัฐโกตติวัวร์ สำนักงานอัยการสูงสุดกรอบการเจรจาและลงนามในปฏิญญาร่วมของการประชุมอัยการสูงสุดจีน - อาเซีย ครั้งที่ 10 และ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย จะได้เสนอเรื่องการจัดตั้งศูนย์ดำรงธรรมอำเภอต่อที่ประชุมด้วย

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=738744

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 25 ต.ค.59
วันที่โพสต์: 25/10/2559 เวลา 09:20:48 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมถกครม.จับตาพลังงานขอเพิ่มทุน

ห้องการเมือง