นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถกหัวหน้าส่วนราชการ

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถกหัวหน้าส่วนราชการ

นายกรัฐมนตรี ประชุมหัวหน้าส่วนราชการครั้งสุดท้ายของผู้จะเกษียณอายุราชการ วันที่ 30 ก.ย.นี้ พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่เสียสละทำงานปฏิรูปประเทศ ร่วมกับรัฐบาลตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

วันนี้ถือเป็นการประชุมครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นสุดปีงบประมาณ 2559 รวมถึงจะเป็นการเข้าร่วมประชุมครั้งสุดท้ายของหัวหน้าส่วนราชการ หรือ เทียบเท่า โดยเฉพาะในตำแหน่งปลัดกระทรวง ที่บางคนจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้

ก่อนเข้าสู่วาระ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ใช้โอกาสนี้กล่าวขอบคุณทุกคนที่เสียสละ และร่วมมือกับรัฐบาลเดินหน้างานปฏิรูปประเทศเป็นอย่างดี ในช่วงตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแม้จะเป็นเพียงระยะหนึ่งก็สามารถทำให้ปัญหาหลายอย่างดีขึ้น แต่ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมามีบางอย่างที่สลับซับซ้อนด้วยกฎ กติกา ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทันที จึงฝากไปยังคนใหม่ที่จะเข้ารับหน้าที่ช่วยกันสานต่อเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย ขณะที่วาระส่วนใหญ่เป็นการติดตามความก้าวหน้างานสำคัญตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ในแต่ละกระทรวง รวมถึง รายงานปัญหาอุปสรรค และสิ่งที่ต้องการให้รัฐบาลสนับสนุน

อย่างไรก็ตาม วันนี้ เป็นที่จับตามองเนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมประชุม กับนายกรัฐมนตรี ภายหลังถูกโจมตีโดยเฉพาะการจัดตั้งบริษัทในค่ายทหารของบุตรชาย พล.อ.ปรีชา ที่ชนะการประมูลงานในกองทัพภาคที่ 3 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ ป.ป.ช.

ขอบคุณ... https://goo.gl/CN2sEk (ขนาดไฟล์: 0 )

ที่มา: ครอบครัวข่าว 3/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 30 ก.ย.59
วันที่โพสต์: 30/09/2559 เวลา 09:09:15 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถกหัวหน้าส่วนราชการ

ห้องการเมือง