นายกฯย้ำทำงานตอบแทนปท.ชาติ หลังถูกตั้งสมญาเผด็จการคลาสสิก

นายกฯย้ำทำงานตอบแทนปท.ชาติ หลังถูกตั้งสมญาเผด็จการคลาสสิก

หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้กล่าวขอบคุณนักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ที่สะท้อนว่า บางเรื่องคนพิการทำได้ดีกว่าคนปกติ เพราะอยู่ที่ความพยามและตั้งใจ ซึ่งส่วนตัวก็ให้กำลังทุกคน นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยว่า ส่วนตัวไม่เคยฝัน แต่ทำด้วยความจริงและทำหน้าที่ได้ดีที่สุด ดังนั้นการจะเป็นอะไรก็ตามผู้บังคับบัญชาเป็นผู้เลือก ไม่เคยไปวิ่งเต้น และไม่หวังจะได้อะไร และส่วนตัวไม่ได้ทำเพื่อตัวเองไม่เคยคิดเป็นนายกรัฐมนตรี หรือ ผบ.ทบ. และการเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีเพราะความจำเป็น และไม่ได้อยากเป็น

ส่วนการที่มีคอลัมนิสต์ตั้งสมญานามว่า เป็นเผด็จการคลาสสิก หรือ เป็นผู้นำเผด็จการที่มีคุณธรรมนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ายอมรับว่ารัฐประหารเข้ามา โดยไม่คิดถึงอันตรายของตนเอง แต่มองประเทศชาติเป็นหลัก เพราะชีวิตตายตั้งแต่เป็นทหารแล้ว ดังนั้นวันนี้ควรตอบแทบประเทศชาติอย่างเต็มภาคภูมิ ทั้งนี้ ในอนาคตใครจะดูแลหรือไม่ดูแล ไม่ได้คาดหวัง ซึ่งทั้งหมดได้ตัดสินใจเอง ไม่ได้ถามใคร

นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงท่าทีในการพบปะพูดคุยกับนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในระหว่างเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 71 ว่า เจอหน้าก็ทักทาย สวัสดี และเริ่มจำหน้าได้ ซึ่งทุกคนก็มาคุยกับตนเอง โดยไมได้ถามว่าเมื่อไหร่จะสละอำนาจ นายกรัฐมนตรีระบุว่าได้บอกกับทุกประเทศ ว่าอย่ากังวลกับที่เข้ามาแบบนี้ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าต่างประเทศไว้ใจตนเองมากพอสมควร ขณะเดียวกันก็ขอโอกาสให้ประเทศไทยบ้าง แต่คนไทยกลับไม่ให้โอกาส

ขอบคุณ... http://www.js100.com/en/site/news/view/30935

ที่มา: js100.com/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 ก.ย.59
วันที่โพสต์: 28/09/2559 เวลา 08:49:11 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯย้ำทำงานตอบแทนปท.ชาติ หลังถูกตั้งสมญาเผด็จการคลาสสิก

ห้องการเมือง