คสช.ยืนยันคดีจำนำข้าวยึดกฎหมายปัดกลั่นแกล้ง

คสช.ยืนยันคดีจำนำข้าวยึดกฎหมายปัดกลั่นแกล้ง

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ยัน คดีจำนำข้าวยึดกฎหมาย ปัดกลั่นแกล้ง ติดตามการเคลื่อนไหวอดีตนักการเมืองต่อเนื่อง ยังคงมาตรการเข้มงวดดูแลความปลอดภัย

พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า กรณีมีการเคลื่อนไหวของอดีตนักการเมืองในคดีจำนำข้าวที่จะมีการเรียกคืนความเสียหาย ว่า ทาง คสช. ได้มีการติดตามอย่างต่อเนื่อง และมีการชี้แจงในทุกประเด็นมาโดยตลอด ว่า ทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน และขอบเขตของกฎหมาย ไม่ได้มีการกลั่นแกล้ง หรือมุ่งเช็คบิล คิดบัญชีใครย้อนหลังแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุระเบิดในต่างประเทศ ว่า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ยังคงใช้มาตรการที่เข้มงวดในการดูแลประชาชนมาโดยตลอด เพื่อให้ประชาชน มั่นใจว่าจะได้รับความปลอดภัยสุด

นอกจากนี้ พ.อ.ปิยพงศ์ ยังกล่าวด้วยว่า จากการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. ล่าสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และรองเลขาธิการ คสช. ได้กำชับให้ทุกหน่วยปฏิบัติหน้าที่ให้มากยิ่งขึ้น ในการสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ตลอดจนมีการเตรียมพร้อม ที่จะเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที หากเกิดภัยธรรมชาติ หรือภัยพิบัติด้วย

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=730287

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 20 ก.ย. 59
วันที่โพสต์: 20/09/2559 เวลา 08:53:38 ดูภาพสไลด์โชว์ คสช.ยืนยันคดีจำนำข้าวยึดกฎหมายปัดกลั่นแกล้ง

ห้องการเมือง