'ประยุทธ์'เตรียมต้อนรับนายกฯมาเลย์ประชุมประจำปี

'ประยุทธ์'เตรียมต้อนรับนายกฯมาเลย์ประชุมประจำปี

"พล.อ.ประยุทธ์" เตรียมต้อนรับ นายกฯมาเลย์ ร่วมการประชุมประจำปี หารือการค้าการลงทุน 2 ประเทศ - รปภ.เข้ม

ความเคลื่อนที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีวาระการปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยในเวลา 10.30 น. นายฮิโระชิเกะ เสะโค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งคาดว่า จะมีการหารือเกี่ยวกับการค้าการลงทุนของทั้งสองประเทศ และเพื่อเป็นกระชับความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน

ขณะที่ในช่วงเย็นเวลา 16.00 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีต้อนรับนายกรัฐมนตรีมาเลเซียและภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าร่วมการประชุมประจำปีระหว่างนายกรัฐมนตรีไทยกับนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ครั้งที่ 6 ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พร้อมกันนี้ จะมีการลงนามในสมุดเยี่ยมและหารือข้อราชการกลุ่มเล็ก ก่อนที่จะประชุมประจำปีระหว่างนายกรัฐมนตรีไทยกับนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โดยภายหลังภายการประชุมเสร็จสิ้น พลเอกประยุทธ์ และนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย จะเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความตกลงและแถลงข่าวร่วมกัน ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ด้านมาตรการในการ

รักษาความปลอดภัย ในวันนี้ มีทหารตำรวจ และหน่วย EOD ดูแลความปลอดภัยบริเวณประตูเข้า-ออก และอย่างเข้มงวด

อทั้งใน เวลา 18.30 น. จะเป็นประธานงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรีมาเลเซียและภริยาในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการด้วย

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=727705

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 ก.ย.59
วันที่โพสต์: 9/09/2559 เวลา 09:28:41 ดูภาพสไลด์โชว์ 'ประยุทธ์'เตรียมต้อนรับนายกฯมาเลย์ประชุมประจำปี

ห้องการเมือง