ปชป.ซัดรัฐลงนามเจรจาบีอาร์เอ็นแค่ปาหี่การเมือง

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณ http://www.posttoday.com/การเมือง/207887/ปชป-ซัดรัฐลงนามเจรจาบีอาร์เอ็นแค่ปาหี่การเมือง (ขนาดไฟล์: 167)

โพสต์ทูเดย์อนไลน์ 02 มีนาคม 2556 เวลา 13:59 น. |

“ชวนนท์” ระบุรัฐลงนามเจรจาบีอาร์เอ็นแค่ปาหี่การเมือง ชี้หวังทำคะแนนโค้งสุดท้ายเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีการนำภาพแกนนำกลุ่มบีอาร์เอ็นที่ลงนามกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติภาพจังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมกับ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่งคงแห่งชาติ (สมช.) กับภาพของแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบที่ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเคยนำมาแถลงข่าวเมื่อหลายปีก่อนหรือไม่ ว่า ถ้าเป็นคนเดียวกัน เป็นเรื่องที่น่าเสียใจที่การดำเนินการดังกล่าวเป็นเพียงปาหี่ทางการเมือง เพื่อนำมาหาคะแนนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่ทั้งนายกรัฐมนตรีของไทยและมาเลเซียยอมรับว่ากระบวนการดังกล่าวเกิดขึ้นได้เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ประสาน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ และนายนดพล ปัทมะ ปฏิเสธตลอดมาว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวหรือเดินทางไปมาเลเซีย เพื่อเจรจากับแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบ

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า นอกจากนั้น ตนไปตรวจสอบประวัติของนายฮัดซัน ตอริส ที่อ้างว่าเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็น สำนักงานข่าวบีบีซี ประเทศอังกฤษก็รายงานว่าเป็นอดีตผู้ก่อการร้ายกลุ่มพูโล ซึ่งตรงกับข้อมูลที่ พล.อ.เชษฐา เคยพามาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ฉะนั้น ถ้าเป็นคนละคน ก็หมายความว่าเป็นที่น่าแปลกว่าชื่อเดียวกัน สังกัดกลุ่มเดียวกัน รูปพรรณสัณฐานคล้ายคลึงกัน ซึ่งตนภาวนาให้เป็นคนละคน แต่ถ้าเป็นคนเดียวกันนั้น ตนถือว่าเป็นความใจดำของรัฐบาลอย่างมาก ที่ซ้อนปาหี่ทางการเมืองอีกครั้งหนึ่ง เพียงเพื่อหวังผลในการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. โดยชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องภาคใต้ตกอยู่ในภาวะความเสี่ยงอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ อยากให้รัฐบาลรีบออกมาชี้แจงว่าถ้าเป็นคนละคนกัน แต่ถ้าเป็นบุคคลคนเดียวกัน ตนเชื่อว่าเหตุการณ์ความรุนแรงคงไม่สามารถสงบลงด้วยการลงนามในครั้งนี้แน่นอน

ที่มา: โพสต์ทูเดย์อนไลน์
วันที่โพสต์: 3/03/2556 เวลา 02:40:31

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ขอบคุณ http://www.posttoday.com/การเมือง/207887/ปชป-ซัดรัฐลงนามเจรจาบีอาร์เอ็นแค่ปาหี่การเมือง โพสต์ทูเดย์อนไลน์ 02 มีนาคม 2556 เวลา 13:59 น. | “ชวนนท์” ระบุรัฐลงนามเจรจาบีอาร์เอ็นแค่ปาหี่การเมือง ชี้หวังทำคะแนนโค้งสุดท้ายเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีการนำภาพแกนนำกลุ่มบีอาร์เอ็นที่ลงนามกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติภาพจังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมกับ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่งคงแห่งชาติ (สมช.) กับภาพของแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบที่ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเคยนำมาแถลงข่าวเมื่อหลายปีก่อนหรือไม่ ว่า ถ้าเป็นคนเดียวกัน เป็นเรื่องที่น่าเสียใจที่การดำเนินการดังกล่าวเป็นเพียงปาหี่ทางการเมือง เพื่อนำมาหาคะแนนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่ทั้งนายกรัฐมนตรีของไทยและมาเลเซียยอมรับว่ากระบวนการดังกล่าวเกิดขึ้นได้เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ประสาน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ และนายนดพล ปัทมะ ปฏิเสธตลอดมาว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวหรือเดินทางไปมาเลเซีย เพื่อเจรจากับแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบ นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า นอกจากนั้น ตนไปตรวจสอบประวัติของนายฮัดซัน ตอริส ที่อ้างว่าเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็น สำนักงานข่าวบีบีซี ประเทศอังกฤษก็รายงานว่าเป็นอดีตผู้ก่อการร้ายกลุ่มพูโล ซึ่งตรงกับข้อมูลที่ พล.อ.เชษฐา เคยพามาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ฉะนั้น ถ้าเป็นคนละคน ก็หมายความว่าเป็นที่น่าแปลกว่าชื่อเดียวกัน สังกัดกลุ่มเดียวกัน รูปพรรณสัณฐานคล้ายคลึงกัน ซึ่งตนภาวนาให้เป็นคนละคน แต่ถ้าเป็นคนเดียวกันนั้น ตนถือว่าเป็นความใจดำของรัฐบาลอย่างมาก ที่ซ้อนปาหี่ทางการเมืองอีกครั้งหนึ่ง เพียงเพื่อหวังผลในการเลือกตั้งผู้ว่ากทม. โดยชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องภาคใต้ตกอยู่ในภาวะความเสี่ยงอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ อยากให้รัฐบาลรีบออกมาชี้แจงว่าถ้าเป็นคนละคนกัน แต่ถ้าเป็นบุคคลคนเดียวกัน ตนเชื่อว่าเหตุการณ์ความรุนแรงคงไม่สามารถสงบลงด้วยการลงนามในครั้งนี้แน่นอน

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ห้องการเมือง