กรธ.ไม่กังวล2พรป.สุดท้ายถูกคว่ำลั่นทำเสร็จตามกรอบ

กรธ.ไม่กังวล2พรป.สุดท้ายถูกคว่ำลั่นทำเสร็จตามกรอบ

กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ไม่กังวลเสียงวิจารณ์ พรป.2 ฉบับสุดท้าย จะถูกคว่ำ มั่นใจทำเสร็จตามกรอบเวลา ส่ง พรป.เลือกตั้ง ส.ส.ไม่เกิน 28 พ.ย.

นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าในการพิจารณาพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พรป.) ว่า ขณะนี้ฉบับที่ 8 ว่าด้วย คณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) เสร็จแล้วมี 288 มาตรา ขณะนี้กำลังส่งให้ ปปช.ตรวจทาน และคาดว่าเมื่อ ปปช.ส่งกลับมา กรธ.จะทบทวนตามข้อเสนอแนะอีกครั้ง และน่าจะสามารถส่งให้กับ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)ได้ ภายในวันที่ 24 ต.ค.นี้ ส่วน พรป.ว่าด้วยการได้มา ส.ว. กำลังพิจารณา ในรายละเอียดโดยมี พรป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. เป็นฉบับสุดท้าย เบื้องต้น ยังมั่นใจ จะสามารถส่งได้ตามกรอบเวลา โดยกำหนดจะส่ง พรป.ว่าด้วยการได้มา ส.ว.ในวันที่ 21 พ.ย. และ ส่งพรป.ว่าด้วย เลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 28 พ.ย.

ทั้งนี้ นายนรชิต ยังกล่าวด้วยว่า ไม่วิตกกังวล หรือ หนักใจ ในการพิจารณา 2 ฉบับสุดท้าย แม้ว่า จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ค่อนข้างมากเกี่ยวกับเรื่อง 2 ฉบับสุดท้ายอาจจะถูกตีตก เพื่อให้มีการยืดเวลา การเลือกตั้งออกไป โดยย้ำว่า กรธ.จะพยายามทำทุกอย่างให้เป็นไปตามกรอบเวลา ซึ่งหากจำเป็นก็อาจจะเพิ่มวันประชุม เสาร์-อาทิตย์ อีกครั้ง เพื่อให้ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ตามกำหนด

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=814615

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 6/10/2560 เวลา 09:16:16 ดูภาพสไลด์โชว์ กรธ.ไม่กังวล2พรป.สุดท้ายถูกคว่ำลั่นทำเสร็จตามกรอบ