กระท่อมเห็ดฟาร์ม!ฟาร์มเกษตรทางเลือกสำหรับคนหาอาชีพเสริม

กระท่อมเห็ดฟาร์ม!ฟาร์มเกษตรทางเลือกสำหรับคนหาอาชีพเสริม

ทำเกษตรอยากไหมนะ! ทำแล้วรายได้จะเพียงพอรึเปล่า!

คำถามต่างๆถ้าเคยเกิดขึ้น วันนี้ทีมข่าว7สีออนไลน์พาเที่ยว โดยกมลวรรณ โกวิทวงศา จะพาท่านผู้ชมมาร่วมหาคำตอบ ที่กระท่อมเห็ดฟาร์ม ที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อคลายข้อสงสัยและกังวลต่างๆ

นัยนา ยังเกิด หรือ คุณจุ๊บ เล่าว่า ในปัจจุบันส่วนตัวได้เลือกทำฟาร์มเห็นเป็นอาชีพเสริมในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เนื่องจากในวันธรรมดาจะต้องทำงานที่ธนาคาร แต่จากปัจจัยและค่าใช้จ่ายที่โตสวนทางกับรายได้ ทำให้การตัดสินใจหาอาชีพเสริมจึงเกิดขึ้น และกลายมาเป็นกระท่อมเห็ดฟาร์ม ซึ่งที่ผ่านมาก่อนรายได้เสริมจะเป็นรายได้หลักที่ดูแลธุรกิจในครอบครัวก็ผ่านการล้มลุกคลุกคลานมาสักพัก แต่เมื่อมีโอกาสได้ศึกษาและเรียนรู้จนตอบตัวเองได้ว่า เป็นเมื่อได้ปลูกเห็ดก็มีความสุข จึงได้ตัดสินใจร่วมลงทุนกับเพื่อนที่มีแนวทางคล้ายๆกัน

ขณะเดียวกันคุณปรียนันท์ แสงดี หรือคุณกุ๊ก ก็อธิบายว่า นอกจากการทำฟาร์มเห็ดที่ส่วนตัวตั้งใจจะทำเป็นรายได้เสริม ทุกวันนี้ก็ได้เปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้ของคนในชุมชนและผู้ที่มีความสนใจได้เข้ามาศึกษา รวมทั้งได้นำความชอบด้านอาหารมาใช้เกี่ยวกับการแปรรูป เพราะ การทำการเกษตรอย่างเดียวธุรกิจอาจจะไปไม่รอด ทุกวันนี้จึงนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้

รายละเอียดและวิธีการทำธุรกิจให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวจะน่าสนใจขนาดไหนและยุ่งยากหรือไม่ ติดตามได้จากรายงานพิเศษเลยค่ะ

ขอบคุณ... https://www.dailynews.co.th/politics/598090

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 13 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 14/09/2560 เวลา 11:46:24 ดูภาพสไลด์โชว์ กระท่อมเห็ดฟาร์ม!ฟาร์มเกษตรทางเลือกสำหรับคนหาอาชีพเสริม