5 เคล็ดลับ ที่จะพาคุณไปสู่อาชีพในฝัน

แสดงความคิดเห็น

5 เคล็ดลับ ที่จะพาคุณไปสู่อาชีพในฝัน

งานอาจเป็นความน่าเบื่อที่จำเป็นนะคะ หลายคนอาจฝันในเรื่องงานที่อาจจะเป็นเพียงความฝัน แต่ความฝันเหล่านี้ถ้าไม่มีการสานต่อเพื่อทำให้มันเป็นจริง หรืออาจเป็นอาชีพที่ได้เงินน้อย ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตในสังคมปัจจุบัน หากคุณไม่ร่ำรวยอยู่แล้วหรือมีครอบครัวที่สามารถพึ่งพาได้ อย่างไรก็ตาม เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการงานที่เหมาะสม ที่สามารถทำใหคุณได้ทำงานที่คุณฝันได้ค่ะ เพียงแค่คุณทำตามคำแนะนำด้านล่างนี้เท่านั้น!

1.การศึกษา

การศึกษาในระดับอุดมศึกษา อาจเป็นกุญแจไปสู่ความสำเร็จระดับมืออาชีพ สำหรับบางคนการศึกษาระดับปริญญามีความจำเป็นมาก เพราะจะได้เรียนรู้ในสาขาวิชาใหม่ ๆ แต่สำหรับคนอื่น ๆ การศึกษาระดับวิทยาลัยก็เพียงพอแล้ว เพราะการศึกษาระดับนี้สามารถให้เวลาแก่ผู้เรียนได้มากกว่า และยังได้เรียนในวิชาชีพที่ส่วนใหญ่เน้นออกไปใช้งานได้จริงอีกด้วย อีกทางเลือกหนึ่ง คุณสามารถทำงานในบริษัทที่มีโปรแกรมการชำระเงินค่าเล่าเรียนให้ ซึ่งบริษัทเหล่านี้ในประเทศไทยก็มีค่อนข้างมาก แต่เมื่อคุณเรียนจบออกมาแล้ว คุณอาจต้องงานที่บริษัทนั้นตามเงื่อนไขระยะเวลาของบริษัทค่ะ

2.มีทักษะ

เมื่อคุณมีงานในฝัน สิ่งที่สำคัญคือทักษะที่ใช้ในงานในฝันนั้น หากคุณยังไม่มี ไม่เคยเรียนรู้ทักษะเหล่านั้น คุณจำเป็นที่จะต้องเริ่มเรียนรู้มัน เมื่อคุณมีทักษะเหล่านั้นติดตัว การหางานในฝันก็จะง่ายขึ้น และเป็นจุดเริ่มต้นทำให้งานในฝันของคุณเป็นความจริงขึ้นมานั่นเอง

3.รู้จักคนที่ใช่

อีกข้อหนึ่งที่สำคัญมากในการบรรลุความสำเร็จ คือการรู้จักคนที่ใช่ งานที่เหมาะจะทำให้คุณอยู่ในฐานะที่จะสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัว และดูเป็นมืออาชีพทั้งภายในและภายนอกองค์กร สำหรับในที่ทำงาน คุณควรสร้างความสัมพันธ์ที่ดีเพื่อให้คุณเป็นที่โปรดปรานในหมู่เพื่อนร่วมงานค่ะ นอกจากนี้คุณควรสร้างสื่อสังคมออนไลน์ด้วยเช่น LinkedIn หรือ Twitter เพราะสื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้สามารถนำคุณไปสู่กลุ่มคนจำนวนมาก ที่จะเห็นบทความเกี่ยวกับตัวของคุณได้ค่ะ

4.ใช้สื่อออนไลน์

การเดินทางเป็นประจำอาจขโมยเวลาในชีวิตคุณมาได้หลายชั่วโมงโดยเฉลี่ยการเดินทางเป็นประจำอาจอยู่ที่ประมาณ 25 นาที แต่บางคนก็ใช้เวลามากกว่านั้นในการเดินทาง อาจจะอยู่ที่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งหนึ่งชั่วโมงที่เสียไปนั้น หากคุณใช้ระบบขนส่งสาธารณะ จะสามารถเอามันมาใช้เพื่อติดตามเป้าหมายส่วนตัวของตัวคุณเองได้นะคะ ทั้งนี้การใช้สื่อออนไลน์จะช่วยให้คุณสามารถอุทิศเวลาดังกล่าวให้กับการแสวงหาอาชีพแบบอื่น ๆ ที่เข้ากับคุณได้เร็วขึ้นค่ะ

5.งานที่ยืดหยุ่นด้านเวลา

งานบางอย่างจะมีความยืดหยุ่นทางด้านเวลา ทำให้คุณมีเวลาที่จะสามารถนำไปทำอย่างอื่น เช่น เพิ่มทักษะที่ต้องใช้สำหรับงานในฝันของคุณ หรือติดต่อสื่อสารสร้างคอนเนคชั่นกับผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับงานในฝันของคุณ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือการกรุยทางให้คุณเดินทางไปสู่งานในฝันของคุณได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

อาชีพในฝัน สามารถทำให้มันเป็นจริงได้นะคะ หากคุณมีความมุ่งมันและทำตามเคล็ดลับด้านบนเหล่านี้ และหากคุณอยากรับข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์

ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1494905838

ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 17 พ.ค.60
วันที่โพสต์: 17/05/2560 เวลา 11:19:21 ดูภาพสไลด์โชว์ 5 เคล็ดลับ ที่จะพาคุณไปสู่อาชีพในฝัน

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

5 เคล็ดลับ ที่จะพาคุณไปสู่อาชีพในฝัน งานอาจเป็นความน่าเบื่อที่จำเป็นนะคะ หลายคนอาจฝันในเรื่องงานที่อาจจะเป็นเพียงความฝัน แต่ความฝันเหล่านี้ถ้าไม่มีการสานต่อเพื่อทำให้มันเป็นจริง หรืออาจเป็นอาชีพที่ได้เงินน้อย ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตในสังคมปัจจุบัน หากคุณไม่ร่ำรวยอยู่แล้วหรือมีครอบครัวที่สามารถพึ่งพาได้ อย่างไรก็ตาม เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการงานที่เหมาะสม ที่สามารถทำใหคุณได้ทำงานที่คุณฝันได้ค่ะ เพียงแค่คุณทำตามคำแนะนำด้านล่างนี้เท่านั้น! 1.การศึกษา การศึกษาในระดับอุดมศึกษา อาจเป็นกุญแจไปสู่ความสำเร็จระดับมืออาชีพ สำหรับบางคนการศึกษาระดับปริญญามีความจำเป็นมาก เพราะจะได้เรียนรู้ในสาขาวิชาใหม่ ๆ แต่สำหรับคนอื่น ๆ การศึกษาระดับวิทยาลัยก็เพียงพอแล้ว เพราะการศึกษาระดับนี้สามารถให้เวลาแก่ผู้เรียนได้มากกว่า และยังได้เรียนในวิชาชีพที่ส่วนใหญ่เน้นออกไปใช้งานได้จริงอีกด้วย อีกทางเลือกหนึ่ง คุณสามารถทำงานในบริษัทที่มีโปรแกรมการชำระเงินค่าเล่าเรียนให้ ซึ่งบริษัทเหล่านี้ในประเทศไทยก็มีค่อนข้างมาก แต่เมื่อคุณเรียนจบออกมาแล้ว คุณอาจต้องงานที่บริษัทนั้นตามเงื่อนไขระยะเวลาของบริษัทค่ะ 2.มีทักษะ เมื่อคุณมีงานในฝัน สิ่งที่สำคัญคือทักษะที่ใช้ในงานในฝันนั้น หากคุณยังไม่มี ไม่เคยเรียนรู้ทักษะเหล่านั้น คุณจำเป็นที่จะต้องเริ่มเรียนรู้มัน เมื่อคุณมีทักษะเหล่านั้นติดตัว การหางานในฝันก็จะง่ายขึ้น และเป็นจุดเริ่มต้นทำให้งานในฝันของคุณเป็นความจริงขึ้นมานั่นเอง 3.รู้จักคนที่ใช่ อีกข้อหนึ่งที่สำคัญมากในการบรรลุความสำเร็จ คือการรู้จักคนที่ใช่ งานที่เหมาะจะทำให้คุณอยู่ในฐานะที่จะสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัว และดูเป็นมืออาชีพทั้งภายในและภายนอกองค์กร สำหรับในที่ทำงาน คุณควรสร้างความสัมพันธ์ที่ดีเพื่อให้คุณเป็นที่โปรดปรานในหมู่เพื่อนร่วมงานค่ะ นอกจากนี้คุณควรสร้างสื่อสังคมออนไลน์ด้วยเช่น LinkedIn หรือ Twitter เพราะสื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้สามารถนำคุณไปสู่กลุ่มคนจำนวนมาก ที่จะเห็นบทความเกี่ยวกับตัวของคุณได้ค่ะ 4.ใช้สื่อออนไลน์ การเดินทางเป็นประจำอาจขโมยเวลาในชีวิตคุณมาได้หลายชั่วโมงโดยเฉลี่ยการเดินทางเป็นประจำอาจอยู่ที่ประมาณ 25 นาที แต่บางคนก็ใช้เวลามากกว่านั้นในการเดินทาง อาจจะอยู่ที่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งหนึ่งชั่วโมงที่เสียไปนั้น หากคุณใช้ระบบขนส่งสาธารณะ จะสามารถเอามันมาใช้เพื่อติดตามเป้าหมายส่วนตัวของตัวคุณเองได้นะคะ ทั้งนี้การใช้สื่อออนไลน์จะช่วยให้คุณสามารถอุทิศเวลาดังกล่าวให้กับการแสวงหาอาชีพแบบอื่น ๆ ที่เข้ากับคุณได้เร็วขึ้นค่ะ 5.งานที่ยืดหยุ่นด้านเวลา งานบางอย่างจะมีความยืดหยุ่นทางด้านเวลา ทำให้คุณมีเวลาที่จะสามารถนำไปทำอย่างอื่น เช่น เพิ่มทักษะที่ต้องใช้สำหรับงานในฝันของคุณ หรือติดต่อสื่อสารสร้างคอนเนคชั่นกับผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับงานในฝันของคุณ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือการกรุยทางให้คุณเดินทางไปสู่งานในฝันของคุณได้ง่ายขึ้นนั่นเอง อาชีพในฝัน สามารถทำให้มันเป็นจริงได้นะคะ หากคุณมีความมุ่งมันและทำตามเคล็ดลับด้านบนเหล่านี้ และหากคุณอยากรับข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์ การเงิน สินเชื่อ บัตรเครดิต และประกันรถยนต์ ก็สามารถกด Subscribe เพื่อรับสาระความรู้แบบนี้จาก MoneyGuru.co.th ได้เลยค่ะ เราจะส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุก ๆ สัปดาห์ ขอบคุณ... http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1494905838

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...