เตรียมตัว...เป็นเจ้าของธุรกิจน้ำสมุนไพร
มติชนรายวัน ฉบับวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556
อาจารย์โอ๊ต
สมุนไพรเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายในประเทศไทย หากอยากจะเริ่มเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ อย่างหนึ่งแล้ว เครื่องดื่มสมุนไพรหลากชนิด ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพยุคใหม่ เพราะทั้งขายง่ายและกลุ่มผู้บริโภคหลากหลาย
ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน จึงได้นำกระแสความนิยมของ "เครื่องดื่มสมุนไพร" มาพัฒนาต่อยอดในรูปแบบของเครื่องดื่มบรรจุขวด เพื่อการค้า โดยได้อาจารย์หัสนัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล หรืออาจารย์โอ๊ต อาจารย์ประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน มาถ่ายทอดความรู้ในการทำน้ำสมุนไพร พร้อมแนะแนวทางการทำธุรกิจการบรรจุขวดด้วย ให้ผู้เรียนนำไปพัฒนาเป็นธุรกิจขนาดย่อม
สำหรับน้ำสมุนไพรที่นำมาสอนในหลักสูตรนี้มีด้วยกันทั้งหมด 10 ชนิด ได้แก่ น้ำขิง (ใส่น้ำผึ้ง), น้ำเก๊กฮวย, น้ำเฉาก๊วย, น้ำกระเจี๊ยบ, น้ำลำไย, น้ำมะขาม, น้ำบ๊วย, น้ำชาเขียวมะลิ, น้ำชาดำเย็น และน้ำมะตูม ที่ผู้สอนจะสอนเทคนิคการดึงเอากลิ่นหอมและสีสันของสมุนไพร พร้อมทั้งการปรุงรสให้กลมกล่อมน่ารับประทานด้วย
อาจารย์หัสนัยเล่าว่า ในประเทศไทยมีการผลิตและจำหน่ายน้ำสมุนไพรหลายรูปแบบ แต่สิ่งสำคัญที่สุด การจะนำเครื่องดื่มสมุนไพรไปสู่ธุรกิจได้ยังต้องรู้จักการศึกษาตลาด และหาแพคเกจและโลโก้ที่ดูดี โดยผู้สนใจไม่จำเป็นจะต้องมีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ ด้วยขั้นตอนง่ายไม่จุกจิก แต่สามารถนำไปทำขายทั้งเป็นอาชีพหลักและเสริมได้" อาจารย์หัสนัยเผย
สนใจอยากเรียนรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อย "น้ำสมุนไพรบรรจุขวด 10 เมนู" อาจารย์หัสนัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ และวันที่ 11 พฤษภาคม เวลา 09.00-15.30 น. ในราคาสุดพิเศษ 1,605 บาท สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร.0-2954-3977-85 ต่อ 2114, 2115, 2123, 2124 โทรสาร 0-2954-3971 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.matichonacademy.com
แสดงความคิดเห็น
รายละเอียดกระทู้
อาจารย์หัสนัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล อาจารย์ประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน ขอบคุณ... http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1361511244&grpid=&catid=09&subcatid=0901วันที่ 22 มติชนรายวัน ฉบับวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 อาจารย์โอ๊ต สมุนไพรเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายในประเทศไทย หากอยากจะเริ่มเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ อย่างหนึ่งแล้ว เครื่องดื่มสมุนไพรหลากชนิด ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพยุคใหม่ เพราะทั้งขายง่ายและกลุ่มผู้บริโภคหลากหลาย ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน จึงได้นำกระแสความนิยมของ "เครื่องดื่มสมุนไพร" มาพัฒนาต่อยอดในรูปแบบของเครื่องดื่มบรรจุขวด เพื่อการค้า โดยได้อาจารย์หัสนัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล หรืออาจารย์โอ๊ต อาจารย์ประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน มาถ่ายทอดความรู้ในการทำน้ำสมุนไพร พร้อมแนะแนวทางการทำธุรกิจการบรรจุขวดด้วย ให้ผู้เรียนนำไปพัฒนาเป็นธุรกิจขนาดย่อม สำหรับน้ำสมุนไพรที่นำมาสอนในหลักสูตรนี้มีด้วยกันทั้งหมด 10 ชนิด ได้แก่ น้ำขิง (ใส่น้ำผึ้ง), น้ำเก๊กฮวย, น้ำเฉาก๊วย, น้ำกระเจี๊ยบ, น้ำลำไย, น้ำมะขาม, น้ำบ๊วย, น้ำชาเขียวมะลิ, น้ำชาดำเย็น และน้ำมะตูม ที่ผู้สอนจะสอนเทคนิคการดึงเอากลิ่นหอมและสีสันของสมุนไพร พร้อมทั้งการปรุงรสให้กลมกล่อมน่ารับประทานด้วย อาจารย์หัสนัยเล่าว่า ในประเทศไทยมีการผลิตและจำหน่ายน้ำสมุนไพรหลายรูปแบบ แต่สิ่งสำคัญที่สุด การจะนำเครื่องดื่มสมุนไพรไปสู่ธุรกิจได้ยังต้องรู้จักการศึกษาตลาด และหาแพคเกจและโลโก้ที่ดูดี โดยผู้สนใจไม่จำเป็นจะต้องมีพื้นฐานก็สามารถเรียนได้ ด้วยขั้นตอนง่ายไม่จุกจิก แต่สามารถนำไปทำขายทั้งเป็นอาชีพหลักและเสริมได้" อาจารย์หัสนัยเผย สนใจอยากเรียนรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อย "น้ำสมุนไพรบรรจุขวด 10 เมนู" อาจารย์หัสนัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ และวันที่ 11 พฤษภาคม เวลา 09.00-15.30 น. ในราคาสุดพิเศษ 1,605 บาท สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร.0-2954-3977-85 ต่อ 2114, 2115, 2123, 2124 โทรสาร 0-2954-3971 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.matichonacademy.com
จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย
รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)