ใครตอบได้บ้างว่าทำไมบริษัทหรือหน่วยงานต่างๆทำไมไม่อยากรับคนพิการตาบอดทำงาน

แสดงความคิดเห็น

ใครช่วยตอบหน่อยว่าทำไมบริษัทหรือหน่วยงานต่างๆไม่อยากรับคนตาบอดเข้าทำงาน คนตาบอดไม่มีหัวใจเหลอถึงไม่อยากรับ คุณควนดูและให้โอกาสสำหรับพวกเขาก่อนสิ ถ้าเขาไม่มีความสามารถก็ว่าตามเรื่องสิ ไม่ใช่ปฏิเสธก่อน คนตาบอดก็มีหัวใจในการทำงานเหมือนกัน ไม่ได้อยากเป็นภาระใครหรอกจะบอกให้รู้ ช่วยตอบหน่อยเถอะเพราะอะไร

ที่มา: คนพิการสายตา
วันที่โพสต์: 8/12/2560 เวลา 14:50:04

1 แบงค์ 12/01/2561 09:04:23

ลองสมัครกับบริษัท AIS รับคอลเซ็นเตอร์ หรือ true หรือบริษัทที่รับคนพิการสายตา ก็รีบสมัครเลย เขาเปิดโอกาสนะครับ เอาใจช่วยครับ

2 เพนกวิ้นสีชมพู 11/12/2560 10:27:51

ส่วนใหญ่ที่ตามหน่วยงานไม่รับหรือปฏิเสธการรับผู้พิการทางการมองเห็นก็เพราะว่าผู้พิการทางการมองเห็นไม่สามารถปฏิบัติงานหลักทางด้านเอกสารหรือจำพวกงานธุรการได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตามหน่วยงานต่างๆจะรับผู้พิการปฏิบัติงานในตำแหน่งธุรการเป็นส่วนใหญ่หากเราสังเกตจากหน้าเว็บรับสมัครงานสำหรับผู้พิการ

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตำแหน่งของผู้พิการทางสายตาหรือการมองเห็นที่จะสามารถทำงานได้ก็จะมีพวกตำแหน่งงานรับโทรศัพท์หรือจำพวก call center เป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าเราลองมองสัดส่วนตำแหน่งงานนี้ในองค์กรต่างๆเราจะสังเกตได้ว่าในตำแหน่งนี้ไม่ได้ใช้จำนวนพนักงานอะไรที่มากนัก ซึ่งโอกาสของผู้พิการทางการมองเห็นก็จะเหลือเพียงน้อยนิดถ้าเทียบกับเพื่อนผู้พิการทางด้านอื่น

โดยส่วนตัวแล้วผมเองก็เป็นผู้พิการทางการมองเห็นเหมือนเช่นเดียวกับคุณ ในช่วงแรกที่ผมยังไม่ได้งานทำก็ถูกปฏิเสธเหมือนกับคุณเช่นกันเพราะทางหน่วยงานมักจะอ้างว่าผู้พิการทางสายตามิสามารถทำงานได้ ผมขอแนะนำให้ จขกท.ใช้เวลาที่ยังว่างอยู่นี้ฝึกฝนทักษะและความสามารถของตนเอง หากคิดที่จะเป็นพนักงานรับโทรศัพท์หรือ call center ก็ควรที่จะสามารถพูดภาษาที่สองหรือภาษาที่สามได้ ทั้งนี้การเสริมสร้างทักษะให้กับความสามารถของตนเองมีผลต่อการพิจารณารับเข้าทำงานต่อองค์กรนั้นๆและยังเพื่อมูลค่าให้กับตนเองอีกด้วย

ผมเองเข้าใจในความรู้สึกที่ จขกท.รู้สึกในตอนนี้นะครับ แต่ผมอยากบอกแค่ว่าอย่าท้อนะครับ โอกาสของทุกคนมันมีอยู่ เพียงแค่มันยังอาจจะไม่ถึงเวลาของเราก็แค่นั้น คุณลองหาสิ่งที่ตนเองชอบและสิ่งที่ตนเองถนัดให้เจอและลงมือพัฒนาสิ่งนั้นให้เต็มที่เลยครับ

การที่เราจะหาเงินเพื่อเลี้ยงชีพตนเองมันไม่จำเป็นที่ต้องสังกัดอยู่ในหน่วยงานที่เขาเปิดรับคนพิการเพื่อทำตามกฎหมายหรอกครับ คุณอาจจะหาอาชีพอิสระเพื่อเป็นนายตนเองในการประกอบหาเลี้ยงชีพก็ได้

ที่ผมแนะนำอย่างนั้น คือ สังคมการทำงานระหว่างคนปกติกับคนพิการมันไม่ได้สวยหรูอะไรหรอกครับ ไหนเราต้องมาทำงานในสภาพความพิการของตนเอง ไหนต้องมาทนรับสภาพความกดดันจากเพื่อนร่วมงานที่มีอคติต่อคนพิการแบบไม่มีสมองไม่ใช่เรื่องง่ายหรอกครับ

ไงผมก็เป็นกำลังใจให้นะครับ ขอให้โอกาสในการทำงานของ จขกท.เข้ามาในเร็ววันครับ สู้ๆครับ!!

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ใครช่วยตอบหน่อยว่าทำไมบริษัทหรือหน่วยงานต่างๆไม่อยากรับคนตาบอดเข้าทำงาน คนตาบอดไม่มีหัวใจเหลอถึงไม่อยากรับ คุณควนดูและให้โอกาสสำหรับพวกเขาก่อนสิ ถ้าเขาไม่มีความสามารถก็ว่าตามเรื่องสิ ไม่ใช่ปฏิเสธก่อน คนตาบอดก็มีหัวใจในการทำงานเหมือนกัน ไม่ได้อยากเป็นภาระใครหรอกจะบอกให้รู้

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ห้องกระทู้